85 / 100

Khẩu trang N95 miễn phí sẽ cung cấp  rộng rãi cho dân chúng Mỹ tại các trung tâm y tế cộng đồng và các hiệu thuốc. 

Khẩu trang N95 miễn phí
Khẩu trang N95 miễn phí

Khẩu trang N95 miễn phí sẽ cung cấp  rộng rãi cho dân chúng Mỹ

Chính phủ hiện đang cung cấp Khẩu trang N95 miễn phí cho các trung tâm y tế cộng đồng và các hiệu thuốc bao gồm Walgreens, CVS, Kroger, Walgreens , Albertsons, Walmart  và Costco cùng các trung tâm y tế công đồng ở khu vực của bạn đang sinh sống. Xin bấm vào đây để tìm here.

Bạn nên gọi điện trước để bảo đảm các nơi này đã có sẵn khẩu trang trước khi bạn đến nhận. Chính quyền Biden cho biết chương trình sẽ được hoàn thiện và cung cấp cho dân chúng vào đầu tháng 2/22 này.

Chỉ dùng Khẩu trang N95 miễn phí, đừng mua K.T của TQ (KN95)

Cơ quan CDC xếp hạng khẩu trang N95 cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất virus Covid, tiếp theo là KN95( là phiên bản Trung Quốc của N95) Tiếp theo là khẩu trang phẫu thuật dùng một lần; tiếp nữa mới là khẩu trang vải. Nhưng hãy cẩn thận với KN95. CDC cho biết 60% loại này không đáp ứng các yêu cầu đánh giá của Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH).

Nếu bạn quyết định mua khẩu trang cho riêng mình, CNBC khuyên bạn nên chọn N95 được NIOSH phê duyệt. Hơn nữa, họ gợi ý nên mua từ các nhà bán lẻ đáng tin cậy giao dịch trực tiếp với các nhà sản xuất mặt nạ, chẳng hạn như CVS hoặc Home Depot hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất khẩu trang, chẳng hạn như 3M (MMM) – Get 3M hoặc Honeywell (HON)


Tác dụng của khẩu trang N95

Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí. N95 có nghĩa là lọc được 95%, 99% bụi mịn 0,3 micron trong không khí. Như vậy, khẩu trang N99 và N95 lọc tốt hơn khẩu trang y tế. Tuy nhiên, khẩu trang N95 phải đeo được khít, kín khuôn mặt thì mới đạt được hiệu quả mong muốn. Do vậy, đây cũng là ưu điểm và khuyết điểm của loại khẩu trang này.

Khẩu trang N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi và miệng người đeo. Khi được đeo đúng cách, khẩu trang này có thể ngăn chặn được ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn có trong không khí.

Việc đeo khẩu trang có lợi trong việc phòng ngừa tất cả các loại virus khác chứ không chỉ virus Corona. Tuy nhiên, tác dụng phòng bệnh chỉ được phát huy nếu mọi người đeo khẩu trang đúng loại và đúng cách trong từng hoàn cảnh .

Vậy để phòng virus corona có nên đeo khẩu trang N95 không? Theo đó, khẩu trang N95 là loại khẩu trang bắt buộc cần cho các nhân viên y tế khi tiếp xúc với người nhiễm Covid.

Còn các loại khẩu trang y tế thông thường chủ yếu giúp người đeo tránh được các loại bụi bẩn, dịch văng nước bọt cỡ lớn, như vậy so với khẩu trang N95 thì N95 giúp bảo vệ người đeo tốt hơn. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, Bộ Y tế cho biết, các loại khẩu trang y tế thông thường cũng đủ giúp cho người dân sử dụng khi đi các phương tiện công cộng hoặc ở những nơi khu vực đông người để bảo vệ bạn khỏi những tia nước bọt văng ra từ người khác khi giao tiếp, hoặc các cơn ho, hắt hơi. Tuy nhiên, mọi người cần phải biết cách

Theo The Street