62 / 100

Khởi đầu thảm hại của chính quyền Biden-Harris -trong tháng đầu tiên nhậm chức đầy rẫy đạo đức giả, tai tiếng và bất tài.

Cả tháng đầu tiên của chính quyền Biden-Harris không thể nào tồi tệ hơn nữa. Họ không tạo ra được thành tích nào để mà khoe khoang, làm lún sâu hơn nữa về mức độ chia rẽ trong nước Mỹ , và một loạt các vụ đạo đức giả và bê bối đáng xấu hổ, sự kém cỏi của chính quyền này đã bộc lộ rõ ràng . Hãy cùng xem những liệt kê sau đây:

1/ Chính quyền không có gì để thể hiện về mặt pháp lý. Phiên luận tội khiến đảng Dân chủ thua ông Trump 0-2. Sau khi dành một tuần thời gian của Thượng viện cho nỗ lực luận tội, họ đã bắt đầu cho kỳ nghỉ ngơi kéo dài một tuần. Đã lãng phí quá nhiều thời gian cho việc luận tội, Thượng viện đứng sau xác nhận các đề cử của chính quyền. Và trên hết, Chủ tịch Thượng viện ông Chuck Schumer, D-N.Y., Đã khởi hành ngày nghỉ của mình mà không hoàn thành dự luật cứu trợ COVID như đã hứa.

2/ Họ quan tâm đến việc giết chết công việc của dân Mỹ hơn là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho dân . Trong số những sai lầm sâu rộng nhất là việc họ đã hủy bỏ đường ống dẫn dầu Keystone XL có nhiều việc làm. Một động thái đó sẽ khiến gần 11.000 người mất việc làm, bao gồm 8.000 công nhân công đoàn được các công đoàn nhiệt tình ủng hộ cho ông Biden.

3/ Họ đang làm hỏng những đứa trẻ của con em chúng ta. Trước khi nhậm chức, ông Biden cho biết ông sẽ mở trường học trong vòng 100 ngày đầu tiên. Sau khi nhậm chức ở Tòa Bạch Ốc ông Biden đã thay đổi mục tiêu mở ít nhất 50% trường học sang học trực tiếp một ngày mỗi tuần. Hài hước, nhưng cuối cùng đáng buồn và lừa dối dân Mỹ.

Còn theo khoa học thì sao? Chính quyền Biden-Harris đã không ủng hộ các khuyến nghị của CDC của mình, trong đó khuyến nghị các trường có thể mở cửa an toàn với các chiến lược giảm thiểu.

4/ Phá hủy các môn thể thao của giới chị em phụ nữ. Vài giờ sau khi ông Biden nói chung kêu gọi đoàn kết, ông đã ký một lệnh hành pháp yêu cầu trẻ em chuyển giới được phép tham gia tất cả các môn thể thao, buộc trẻ em gái và phụ nữ trên toàn quốc phải đánh bại nam giới để thành công trong các môn thể thao của họ.

5/ Lời hứa được thực hiện, nhưng không giữ lời (hứa thật nhiều mà thất hứa cũng thật nhiều 😀), Trước cuộc bầu cử, ông Joe Biden đã chế nhạo việc lạm dụng các sắc lệnh hành pháp. Bây giờ ông ấy lập kỷ lục về số lượng ký các sắc lệnh. Ký nhiều đến nỗi ngay cả tờ New York Times cũng đã xuất bản một bài xã luận vào tháng 1 với tựa đề, “Hãy ký sắc lệnh chậm chậm thôi Joe.” Bây giờ con số đã tăng lên hơn 50 sắc lệnh hành pháp trong vòng chưa đầy một tháng.

Bất chấp lời hứa khác rằng ông Biden sẽ sa thải nhân viên “ngay tại chỗ” nếu họ không tôn trọng người khác, “No ifs, ands or buts,” ông đã vi phạm cam kết đó chỉ vài ngày sau đó.

6/ Phó thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Nhà TJ Ducklo bị cáo buộc đã mắng nhiếc đe dọa Tara Palmeri của Politico bằng cách nói với cô ấy rằng: “Tôi sẽ hủy hoại cô” rõ ràng là vì theo đuổi một câu chuyện về việc Ducklo có thể đã có quan hệ tình cảm cá nhân với một phóng viên khác viết về Tòa Bạch Ốc. Hình phạt của Ducklo là một tuần không được trả lương và một lời xin lỗi. Ngay cả khi đảng Dân chủ cười khẩy, Ducklo cuối cùng đã từ chức, nhưng ông không bị sa thải.

7/ Chính quyền Biden được cho là chính quyền rất đạo đức và đạo đức nhất kể từ khi khủng long lang thang trên trái đất chỉ mất vài ngày sau thì có thể bị phá vỡ ngay.

Cháu gái của bà Harris, Meena Harris, đã tìm cách kiếm tiền từ quyền lực mới của dì mình. là Meena Harris có một cuốn sách và quần áo mang tên dì của cô ấy. Bất chấp những lời cảnh báo từ các luật sư chính phủ, Meena Harris đã bay tới lễ nhậm chức trên một chiếc máy bay riêng và chào hàng trên mạng xã hội. Sử dung tiền mặc và phô trương đó là xu hướng của gia đình Harris.

Tuy nhiên, điều này nhạt nhẽo hơn nhiều so với các giao dịch kinh doanh của gia đình ông Joe Biden.

Con trai của ông Joe Biden là Hunter Biden đang bị điều tra liên bang và Francis “Frank” Biden, anh trai của Joe Biden, cũng đang bị nghi ngờ. Frank Biden, người không phải là luật sư, đã tham gia vào công ty Berman Law Group, nơi họ đã chạy quảng cáo chào hàng Frank Biden gần gũi với các quan chức chính quyền và các nhà lập pháp liên bang. Nói cách khác, tôi là anh trai của tổng thống , hãy thuê chúng tôi và tôi có thể làm mọi thứ xảy ra cho bạn.

8/ Đại dịch thất bại. Đối đầu với Cúm Tàu có lẽ là vấn đề cấp bách nhất của đất nước. Nhưng khi chuẩn bị phục hồi nền kinh tế, chính quyền Biden đã chọn một người để giám sát tình trạng thất nghiệp liên bang, người đã mất hàng triệu đô la trong khoản viện trợ đại dịch cho những kẻ lừa đảo là người Nigeria.

Trong khi đó, ông Biden đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với người Mỹ đồng thời tạo ra một nam châm thu hút người nhập cư bất hợp pháp. Các báo cáo cho thấy hàng chục nghìn người nhập cư chưa được tiêm phòng ngừa Cúm Tàu đang đến từ Mexico và Trung Mỹ bất chấp đại dịch bệnh , ngay cả khi những người còn lại chúng ta phải được kiểm tra để có thể nhập cảnh vào nước Mỹ .

9/ Chính quyền Biden đã tấn công trực diện toàn bộ vào Hiến pháp Mỹ. Tu chính án thứ 2 đã bị tấn công với luật pháp và lệnh hành pháp của Biden. Sự hỗ trợ của chính quyền đối với các hạn chế các lời phát biểu, kiểm duyệt công nghệ và giám sát xâm phạm không phải là điềm báo tốt cho tương lai của sự tự do.

Chúng ta chỉ mới sống dưới chế độ chính quyền Biden-Harris trong vòng có 1 tháng, mà đã có hàng loạt các tai tiếng, sự kém cỏi và sự lừa dối thật đáng kinh ngạc.

https://www.foxnews.com/opinion/biden-harris-disastrous-start-scandal-incompetence-jason-chaffetz

Dịch chuyển ngữ Mylinh Hughes