87 / 100

Những kẻ khủng bố Hamas thừa nhận“Chúa của họ đã thay đổi đường đi của tên lửa chúng từ không trung.”  Những lời này lập tức gây tranh cãi, bất chấp các bức ảnh chứng thực điều đó đã lan truyền khắp mạng xã hội; Và không ít người bác bỏ, cho rằng đó là trò lừa bịp.

Khủng bố Hamas công nhận có Chúa giúp sức cho Israel
Khủng bố Hamas công nhân  “Chúa của họ đã chặn tên lửa của ta từ trên không” từ năm 2014 được lặp lại.

Khủng bố Hamas công nhận có Chúa giúp sức cho Israel

Đây là trích dẫn nguyên văn từ tờ Israel Telegraph: “Nhà văn Talmud Yerushalmi nói người Do Thái chúng tôi đã chứng kiến ​​những điều kỳ diệu hàng ngày, hàng giờ. Một trong số kẻ khủng bố từ Gaza khi được hỏi tại sao họ không thể nhắm tên lửa hiệu quả hơn đã nói: ‘Chúng tôi nhắm vào chúng, nhưng Chúa của chúng đã thay đổi đường đi của tên lửa của chúng tôi giữa không trung’. A-men!

Dù Đức Chúa Trời của chúng ta không bận làm việc đó, nhưng Ngài đang bảo đảm rằng bộ não công nghệ cao từ ‘Quốc gia khởi nghiệp’ (Startup Nation) của chúng ta đang làm việc ngoài giờ để sản xuất thêm những chiếc Vòm Sắt (Iron Dome), giúp bảo vệ Israel, Jerusalem và tất cả chúng ta!”.

Dĩ nhiên, một số nhà phê bình nói điều đó không đúng, do ông nhà văn quá thiên về tôn giáo viết ra.

Và đây là trích dẫn tiếp theo từ hãng tin CNN: “Trong một cuộc phỏng vấn đáng ngạc nhiên với đại diện của Hamas với CNN, câu hỏi rõ ràng được đặt ra: ‘Bạn tuyên bố rằng bạn có những tên lửa tốt nhất, chính xác nhất; Thế tại sao bạn không thể tiêu diệt nổi người Israel, bằng hàng ngàn quả tên lửa bắn liên tục vào họ suốt cả tuần qua?

Vị đại diện của Hamas nhanh chóng trả lời: ‘Tên lửa của chúng tôi đúng chính xác và tốt, nhưng ‘tên’ Chúa của người Do Thái đã chuyển hướng 80% tên lửa của chúng tôi, ‘dìu’ chúng vào những khu vực không người ở, và 20% còn lại bị chặn bởi Vòm Sắt”.

Các trích dẫn trên từ 2 nguồn khác nhau, nhưng thông điệp là giống nhau. Các cuộc tranh cãi vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ cần dựa vào bằng chứng, không ai có thể bác bỏ những hình ảnh tên lửa Hamas đã bị đánh chặn hầu hết ở trên không, cũng như qua các báo cáo từ quân đội Israel.

Bạn có tin Chúa đã giúp Israel chuyển hướng hàng ngàn các quả tên lửa tàn bạo của Hamas không? Tất nhiên! Vì “Chúa của ta muôn đời y nguyên/ Lời Ngài không đổi dời…” (‘What a Faithful God have’; Lời Việt: ‘Ngài thành tín thay’).

khủng bố Hamas  công nhận Lời hứa bảo vệ Israel của Chúa 

Vì dù trời đất có qua đi, nhưng Lời Chúa chẳng bao giờ thay đổi: “Người mẹ có thể nào quên cho con mình bú, hoặc không thương đến con ruột của mình chăng? Dù người mẹ quên con mình, Ta vẫn không bao giờ quên con. Này, Ta đã chạm con trong lòng bàn tay Ta; các tường thành của con luôn ở trước mặt Ta. Con cái của con nhanh chóng trở về; kẻ phá hại, hủy diệt con sẽ rời khỏi con”

“Trong ngày ấy khi mọi dân trên đất kéo đến bao vây nó, Ta sẽ biến Giê-ru-sa-lem thành một vầng đá nặng cho mọi dân; tất cả những kẻ muốn dời nó đi đều bị nó đè nát vụn. Quả thật mọi dân trên đất đều kéo nhau đến bứng nạy nó”.

Bấy giờ những kẻ lãnh đạo của Giu-đa sẽ nói trong lòng chúng rằng, ‘Dân Giê-ru-sa-lem được hùng mạnh là nhờ ở trong Chúa các đạo quân, Ðức Chúa Trời của họ”

“Trong ngày ấy Ta sẽ làm cho các thủ lĩnh của Giu-đa như những ngọn lửa giữa đống củi, như ngọn đuốc giữa đống rơm. Chúng sẽ thiêu rụi các nước bên phải, bên trái, và mọi nước chung quanh, trong khi dân cư Giê-ru-sa-lem vẫn sống tại chỗ mình trong Giê-ru-sa-lem”

Mé nước bình tịnh tổng hợp

(Nguồn: Inquisitr; Ảnh: Business Insider, Boxxbanter; Independence, Reuters)