87 / 100

“chính quyền Joe Biden đã gây ra cuộc khủng hoảng nhập cư ở biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico”

Tổng thống Mexico nói về khủng hoảng nhập cư
Tổng thống Mexico nói về khủng hoảng nhập cư

Tổng Thống Mexico, ông Andrés Manuel López Obrador nói về khủng hoảng nhập cư 

Hôm thứ Ba (23/3), tổng thống cánh tả Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết ông tin rằng chính quyền Joe Biden đã gây ra cuộc khủng hoảng nhập cư ở biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico

Newsweek đưa tin, trong một cuộc họp báo hàng ngày, ông Obrador đã nói về cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ đang diễn ra. Ông cho biết sự gia tăng số lượng người di cư từ Mexico đến Mỹ là do kỳ vọng của họ đối với Tổng thống Biden.

Khủng hoảng nhập cư ở biên giời Mỹ -Mexico

“Người ta đã kỳ vọng rằng chính phủ của Tổng thống Biden sẽ có cách đối xử tốt hơn với người di cư. Và điều này đã khiến những người di cư muốn vượt biên từ Trung Mỹ, và cả từ đất nước chúng tôi, nghĩ rằng vượt biên đến Hoa Kỳ sẽ dễ dàng hơn”, ông Obrador phát biểu.

Khủng hoảng nhập cư vì lời hứa của ông Biden 

Một trong những hành động chính thức đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Joseph Biden đã đình chỉ việc xây dựng bức tường biên giới và ra sắc lệnh đóng băng Tài Khoản do Quốc Hội cung cấp của công trình Trumpwall,” bốn mươi nhà lập pháp GOP cho biết trong một Phúc Trình gửi GOA vào tuần trước. “Vào những tuần kế tiếp, hoạt động kiểm soát biên giới phía nam của chúng tôi đã bị xâm phạm và một cuộc khủng hoảng nhân đạo cũng như an ninh quốc gia đã xảy ra nguy hiểm. Hành động của TT Biden đã trực tiếp gây nguy kịch cho Quốc Gia !

Tổng thống Trump đã lên tiếng công kích Biden vì “gây ra cái chết và thảm kịch cho con người” bằng cách đảo ngược các chính sách thời Trump đã giải quyết phần lớn các vấn đề nghiêm trọng nhất dọc theo biên giới của Mỹ với Mexico.

“Chúng tôi tự hào trao cho chính quyền Biden biên giới an toàn nhất trong lịch sử,” tuyên bố của Trump cho biết. “Tất cả những gì họ phải làm là giữ cho hệ thống này hoạt động trơn tru trên chế độ lái tự động.”

“Thay vào đó, chỉ trong vài tuần, Chính quyền Biden đã biến chiến thắng quốc gia thành thảm họa quốc gia,” Trump nói thêm.

“Họ đang vượt qua đầu của họ và tiếp nhận nước nhanh”, tuyên bố tiếp tục. “Màn trình diễn thảm hại, thiếu hiểu biết của Bộ trưởng [DHS] Mayorkas trong Chương trình Chủ nhật hôm nay là một nỗi ô nhục quốc gia.

Vào tháng Hai, gần 100.000 người qua biên giới đã bị bắt ở biên giới phía Nam, tăng 170% so với cùng thời điểm năm ngoái. Breitbart News đưa tin, số lượng người di dân lậu bất hợp pháp vượt biên thành công vào nước Mỹ không bị phát hiện, kể từ tháng 10 năm 2020 đã vượt qua con số 118.000 người.

Ngày 16/3, ông Alejandro Mayorkas – B̼ộ̼ ̼t̼r̼ư̼ở̼n̼g̼ ̼A̼n̼ ̼n̼i̼n̼h̼ ̼N̼ộ̼i̼ ̼đ̼ị̼a̼ ̼Mỹ đã có bài phát biểu về tình trạng n̼h̼ậ̼p̼ ̼c̼ư̼ ̼t̼r̼á̼i̼ ̼p̼h̼é̼p̼ trong thời gian gần đây.

Theo đó, số người n̼h̼ậ̼p̼ ̼c̼ư̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼h̼ợ̼p̼ ̼p̼h̼á̼p̼ ̼v̼à̼o̼ ̼M̼ỹ̼ ̼b̼ị̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼g̼i̼ữ̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼k̼h̼u̼ ̼v̼ự̼c̼ ̼b̼i̼ê̼n̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼ chung với Mexico có thể đạt mức cao kỷ lục trong vòng 20 năm qua, bao gồm cả người lớn và trẻ em. ““Phần lớn những người b̼ị̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼g̼i̼ữ̼ ̼ở biên giới phía Tây Nam là những người trưởng thành độc thân đến từ Mexico và các quốc gia như El Salvador, Guatemala và Honduras. Những người này và các gia đình sẽ b̼ị̼ ̼t̼r̼ụ̼c̼ ̼x̼u̼ấ̼t̼ về Mexico. Tuy nhiên những t̼r̼ẻ̼ ̼e̼m̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ó̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼â̼n̼ ̼đ̼i̼ ̼k̼è̼m̼ sẽ k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼b̼ị̼ ̼t̼r̼ụ̼c̼ ̼x̼u̼ấ̼t̼”, ông Mayorkas cho biết.

B̼i̼ê̼n̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼ k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼h̼o̼ả̼n̼g̼ khi người n̼h̼ậ̼p̼ ̼c̼ư̼ t̼r̼á̼i̼ ̼p̼h̼é̼p̼ tại Mỹ cao nhất trong 20 năm
                  B̼i̼ê̼n̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼ k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼h̼o̼ả̼n̼g̼ khi người n̼h̼ậ̼p̼ ̼c̼ư̼ t̼r̼á̼i̼ ̼p̼h̼é̼p̼ tại Mỹ cao nhất trong 20 năm

Vào ngày 20 tháng 3, Axios báo cáo rằng chính quyền Biden đã ký một hợp đồng sáu tháng trị giá 86 triệu đô la để cung cấp chỗ ở cho 1,200 thành viên gia đình di dân lậu gần biên giới Tây Nam ở Texas và Arizona. Con số đó lên tới 71,666.67 đô la cho mỗi người di dân lậu, được trả bằng tiền thuế của bạn, có nghĩa là bạn hiện là đồng phạm của một trong những âm mưu buôn lậu lớn nhất trong lịch sử.  Và tổng số 86 triệu đô la chỉ là bước khởi đầu, vì hợp đồng “có thể được mở rộng và mở rộng.”… ”