77 / 100
Có thể bạn  cho rằng đây là một thuyết âm mưu, và tùy theo khả năng nhận thức của mỗi người. Ở đây mình chỉ đánh giá và liệt kê tất cả các khả năng có thể xảy ra (outcomes) về phán quyết của Tối Cao Pháp Viện liên bang mà thôi.

Trong vụ gian lận phiếu bầu của Joe Biden và đảng dân chủ vừa qua, hiện Tối Cao Pháp Viện liên bang (the U.S. Supreme Court) đã quyết định thụ lý và đưa vụ kiện ra xét xử vào ngày 19/2/2021 tới đây.
Trong vụ kiện này, bên nguyên đơn là tổng thống Donald J. Trump và bị đơn là Joseph R. Biden. Vụ kiện này xuất phát từ bản án vi hiến của tòa án tối cao tiểu bang Wisconsin, theo đó, bất chấp quy định về quy tắc bầu cử được nêu rõ ràng trong bản hiến pháp tiểu bang, tòa án Tối cao tiểu bang Wisconsin đã ra phán quyết với tỉ lệ biểu quyết 4 – 3 để giúp joe Biden chiến thắng và chiếm được hoàn toàn số phiếu đại cử tri ở tiểu bang này. Lẽ ra, Nếu tòa án Tối cao tiểu bang Wisconsin tôn trọng Hiến pháp của chính tiểu bang họ để ra phán quyết một cách công bằng, khách quan, thì chiến thắng đã thuộc về tổng thống Donald Trump!
Một trong những nội dung chính của đơn kiện này của tổng thống Donald Trump được tối cao Pháp Viện liên bang thụ lý, đó là yêu cầu Tối Cao Pháp Viện Liên bang xem xét lại sự vi hiến trong phán quyết của tòa án tối cao tiểu bang Wisconsin, từ đó công nhận kết quả thắng cử tại tiểu bang này cho tổng thống Donald Trump.
Như vậy, việc Tối Cao Pháp Viện liên bang đồng ý thụ lý (tỷ lệ 5 – 4) và lên lịch đưa vụ kiện ra xét xử vào ngày 19/2/2021 tới đây sẽ là tin mừng tạm thời cho người dân Mỹ và thế giới yêu chuộng hòa bình. Tuy nhiên, như mình đã phân tích trong những bài viết liên quan trước đây, việc tối cao Pháp Viện liên bang đồng ý thụ lý không có nghĩa là họ đồng ý với yêu cầu của bên nguyên đơn về sự vì hiến trong phán quyết của tòa án tối cao tiểu bang Wisconsin.
Để biết được phán quyết của tòa án Tối cao tiểu bang Wisconsin có vi Hiến hay không, thì tối cao Pháp Viện liên bang phải mở phiên tòa xét xử để các bên có điều kiện cung cấp chứng cứ, nhân chứng, biện luận để làm căn cứ ứ cứ cho một phán quyết khách, quan công bằng nhất của tối cao Pháp Viện liên bang.
Như vậy, có thể có các khả năng sau đây về phán quyết của tòa Tối Cao Pháp Viện liên bang xảy ra vào ngày 19/2/2021 này, bao gồm:
Khả năng thứ nhất:
Tối Cao Pháp Viện liên bang đồng ý với một phần yêu cầu của phía tổng thống Donald Trump, tức là Tuyền phán quyết của tòa án tối cao tiểu bang Wisconsin là Vi Hiến, nhưng không bác bỏ kết quả quả bầu cử. Khả năng này cũng sẽ làm cho dân chúng Mỹ không còn bất cứ niềm tin nào đối với tối cao Pháp Viện liên bang nữa, bởi vì chỉnh việc vi hiến của tòa án tối cao tiểu bang wisconsin dẫn đến hệ quả trực tiếp làm cho Joe Biden thắng cử. Bởi vậy, Nếu đã phán quyết rằng tòa án Tối cao tiểu bang wisconsin là vi Hiến, tức là đồng nghĩa với việc không công nhận kết quả bầu cử ở tiểu bang này.
Khả năng thứ ba:
Tối Cao Pháp Viện liên bang chấp nhận hoàn toàn yêu cầu của phía tổng thống Donald Trump, tức là tuyên phán quyết của tòa án tối cao tiểu bang wisconsin là Vi Hiến, đồng thời hủy bỏ kết quả thắng cử của Joe Biden, và công nhận Chiến Thắng cho tổng thống Donald Trump. Nếu khả năng này xảy ra, thì các kết quả cả bầu cử của các tiểu bang chiến địa ở như Pennsylvania… cũng sẽ bị hủy bỏ vì như các bạn đã biết, bản án của tòa tối cao Pháp Viện liên bang có giá trị ràng buộc đối với khi tất cả các tiểu bang. Trong trường hợp này, có thể Joe Biden sẽ bị hủy bỏ tư cách tổng thống Mỹ và sẽ được thay thế bằng phó tổng thống Harris Kamala. Tuy nhiên, cũng có thể là quân đội sẽ tiếp quản quyền lực tạm thời để điều hành đất nước trong trường hợp bạn hiến pháp liên bang hiện hành bị tạm đình chỉ để cho bầu cử lại. Cũng có thể, tổng thống Donald Trump sẽ được tái công nhận thám tử và trở lại làm Tổng thống Mỹ thêm một nhiệm kỳ nữa. Tóm lại, tất cả các khả năng đều có thể xảy ra!
Nếu chịu khó quan sát và tổng hợp các sự kiện xảy ra gần đây, chúng ta thấy có những dấu hiệu không được bình thường như việc quân đội kéo về thủ đô Washington DC để “dàn binh bố trận” và vẫn chưa chịu rút đi cho đến thời điểm này; sự kiện “chính phủ Joe Biden” vẫn chưa chịu vào trong nhà trắng làm việc, còn khu vực nhà trắng thì ban đêm đèn lúc có lúc không; sự kiện bố giáp mới đây của FBI vào các tổ chức tội phạm ấu dâm dẫn đến hai nhân viên FBI bị thiệt mạng; sự việc nhà cái cá độ kết quả bầu cử vẫn chưa đồng ý chung độ thắng thua mà hẹn đến sau 5/3/2021; sự kiện tổng thống Donald trump tuyên bố sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất… cũng có thể cho chúng ta có được cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề!