85 / 100

Kyle Rittenhouse gặp Donald Trump ở Mar-a-Lago. Cuộc gặp gỡ này được cho là đã diễn ra vào ngày thứ Hai vừa qua trong chuyến đi công khai của Kyle đến bang Florida.

Kyle Rittenhouse gặp Donald Trump ở Mar-a-Lago
Kyle Rittenhouse gặp Donald Trump ở Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chào đón Kyle Rittenhouse, 18 tuổi vào hôm thứ Hai  tại Mar-a-Lago. Theo hai nguồn tin  thông báo  cuộc gặp gỡ này với Breitbart News. Còn bưc ảnh chụp được khoảnh khắc này, do Sean Hannity của Fox News, ngay lập tức nguồn tin và bức ảnh đã  bắt đầu lan truyền trên mạng.

Kyle Rittenhouse gặp Donald Trump ở Mar-a-Lago

Được biết Rittenhouse đã được tuyên bố trắng án vào hôm thứ Sáu tuần trước do tự vệ với 5 cáo buộc của biện lý vì anh đã chống trả làm thiệt mạng hai người đàn ông rượt đuổi và tấn công anh . Đó là Joseph Rosenbaum và Anthony Huber., và còn làm bị thương một người trong cuộc bạo loạn diễn ra ở Kenosha, Wisconsin vào năm 2020.

Tổng thống Trump đã vui mừng trước tin Kyle được tuyên bố trắng án  “Xin chúc mừng Kyle Rittenhouse vì anh đã được tìm thấy được công lý xét xử công minh trước hành vi tự vệ của anh” cựu tổng thống cho biết trong một tuyên bố.

Vào năm 2020, khi các phương tiện truyền thông cố gắng gán ghép Rittenhouse là một kẻ sát nhân thượng đẳng cần cảnh giác, Trump cho biết những bằng chứng trong video ghi hình được cho thấy Kyle đã hành động để tự vệ:

Chúng tôi đang xem xét tất cả. Và đó là một tình huống thú vị. Bạn đã thấy cùng một cuốn băng như tôi đã thấy. Và anh ấy đang cố gắng tránh xa họ, tôi đoán vậy; Và anh ấy ngã xuống, nhưng những người bạo loạn đã tấn công anh ấy rất dữ dội. Và đó là thứ mà chúng tôi đang xem xét ngay bây giờ để được làm chứng tích điều tra. Vì tôi biết nếu không chống trả để tự vệ anh ấy đã có thể bị giết chết

Kyle Rittenhouse gặp Donald Trump  được tổ chức công khai 

Trump đã công khai tin tức về cuộc gặp của ông với Kyle Rittenhouse trong một cuộc phỏng vấn với Sean Hannity, trong đó ông gọi Kyle là “một người đàn ông trẻ tốt”.

“Thực sự là một chàng trai tốt bụng. Những gì anh ấy đã trải qua – anh ấy nên làm.Bị cáo buộc những 5 tội danh, đó là hành vi sai trái của cơ quan tố tụng. Lẽ ra anh ta không phải trải qua một thử thách vì điều đó. Anh ấy sắp chết, nếu anh ta không bóp cò súng để tự vệ .Và khi tên bạo loạn đã dí súng vào đầu, trong một phần tư giây, anh ta sẽ bóp cò – và Kyle sẽ chết ”Trump nói. Lẽ ra anh ấy không bao giờ phải trải qua điều thãm hoạ này. Đó là hành vi sai trái của cơ quan tố tụng và nó đang xảy ra trên khắp Hoa Kỳ ngay bây giờ với sự chủ trì của đảng Dân chủ, ”ông nói thêm.

Theo Breitbart