85 / 100

Một sự thật về chuyện “Làm ăn kiểu Tàu ” Dựa theo bản tin từ Tòa án Liên bang Hoa Kỳ, hôm thứ hai, ngày 23/8/2021 cho biết: Có sáu công ty có trụ sở tại Nam California, bị kết án về tội âm mưu trốn tránh khoản thuế nhập khẩu lên đến 1,8 tỷ USD đối với nhôm Trung Quốc nhập khẩu.

Làm ăn kiểu Tàu
Làm ăn kiểu Tàu

Làm ăn kiểu Tàu với các công ty sân sau của tỷ phú Trung Quốc, Liu Zhongtian.

Tất cả có 6 công ty có quan hệ với tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian đã bị tòa án Hoa Kỳ kết án vì tội ngụy tạo các lô hàng nguyên liệu nhôm để tránh nộp thuế hải quan, bằng cách ngụy tạo lô hàng nhôm dưới hình thức bệ đỡ hàng pallet dùng trong chuyên chở, thường được làm bằng gỗ thông hay fiberglass. Họ thiết kế những bệ đỡ nầy băng nguyên liệu nhôm và làm cho chúng trông giống như những pallet bình thường, để qua mặt hải quan và trốn thuế.

Làm ăn kiểu Tàu biến dạng nguyên liệu nhôm để trốn thuế 

Sau khi đến Mỹ, Liu Zhongwang sắp xếp để thu gom lại các pallets trên. Sau đó Liu tạo ra hay mua lại các cơ sở có giấy phép nấu chảy nhôm, để sử dụng trong việc định hình lại các pallet thành dạng có giá trị thương mại, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết như trên.

Zhongwang không có bình luận ngay lập tức về phán quyết của tòa án. Sáu công ty dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 13 tháng 12 tới đây.