Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ được tổ chức theo kiểu truyền thống như một “chương trình truyền hình trực tiếp” thay vì là sự kiện trực tuyến, theo thông tin từ trang Variety.

Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh đã dời lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sang ngày 25-4-2021, để các rạp chiếu mở cửa trở lại vào mùa xuân, tạo điều kiện cho nhiều phim tranh giải hơn.

Theo truyền thống, lễ trao giải Oscar được tổ chức tại nhà hát Dolby có sức chứa 3.400 người ở Los Angeles. Nhưng năm nay vì đại dịch COVID-19 mà số lượng người tham dự có thể sẽ giảm đi.

“Viện hàn lâm đã đi khảo sát nhà hát Dolby để cân nhắc các giải pháp”, Variety đưa tin, trích dẫn một đại diện từ Viện hàn lâm.

Hiện Viện hàn lâm chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên. Vì dịch COVID-19, các lễ trao giải lớn đều cân nhắc tổ chức trực tuyến. Lễ trao giải Nobel 2020 không tổ chức ở Thụy Điển như thường lệ mà tổ chức qua truyền hình.

Giải Emmy trao hồi tháng 9 cũng tổ chức trực tuyến. Chỉ có người dẫn chương trình Jimmy Kimmel, nhân viên sản xuất và một số ít ngôi sao mới được có mặt tại địa điểm tổ chức sự kiện là trung tâm Staples ở thành phố Los Angeles.

Theo TTONews