73 / 100

Vào ngày 25 tháng 3, Thống đốc New York Andrew Cuomo của đảng dân Chủ, đã ra lệnh cho các viện dưỡng lão tiếp nhận những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, như tờ New York Post đã đưa tin: Một giám đốc điều hành của viện dưỡng lão Queens giấu tên nói rằng cơ sở này không có virus coronavirus cho đến khi Thống đốc Andrew Cuomo buộc các cơ sở trong bang phải tiếp nhận bệnh nhân coronavirus vào ngày 25/3. .

Mọi người tụ tập bên ngoài văn phòng NYC của Thống đốc Andrew Cuomo để phản đối việc cắt giảm dịch vụ chăm sóc sức khỏe vào ngày 1 tháng 3 năm 2021 tại Thành phố New York.

Nhân kỷ niệm một năm chẩn đoán coronavirus (COVID-19) đầu tiên ở NYC, các tổ chức cơ sở đã tập hợp lại như một phần của chiến dịch “Invest In Our NY!” yêu cầu Thống đốc Cuomo…

Một báo cáo được đưa ra vào tháng trước bởi Trung tâm Chính sách Công Empire đã làm suy yếu những tuyên bố của Bộ Y tế Bang New York rằng lệnh gây tranh cãi của Thống đốc Andrew Cuomo (D-NY) ngày 25 tháng 3 yêu cầu các viện dưỡng lão trong bang phải thừa nhận những cư dân dương tính với coronavirus. tác động đến tỷ lệ tử vong do coronavirus tại nhà điều dưỡng.

Trong báo cáo đó, có tiêu đề “Tuyển sinh dương tính với COVID có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao hơn ở các viện dưỡng lão ở New York”, tổ chức tư vấn có trụ sở tại Albany, New York kết luận, “Việc tiếp nhận bệnh nhân dương tính với coronavirus vào các viện dưỡng lão ở New York vào tháng 3 25 hướng dẫn của Bộ Y tế Bang New York có liên quan đến sự gia tăng có ý nghĩa thống kê về số ca tử vong của người dân. ”

Hướng dẫn gây tranh cãi của Cuomo ngày 25 tháng 3 năm 2020, có hiệu lực cho đến ngày 10 tháng 5 năm 2020.

“Trên toàn tiểu bang, các phát hiện ngụ ý rằng các trường hợp nhập viện mới dương tính với COVID từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, với số lượng 6,327, có liên quan đến vài trăm và có thể hơn 1.000 trường hợp tử vong khác,” (nhấn mạnh thêm) nghiên cứu của Trung tâm Empire cho thấy.

Chính sách của Cuomo đặc biệt gây tổn hại cho các viện dưỡng lão ở ngoại ô New York, nghiên cứu lưu ý:

Ảnh hưởng theo hướng dẫn ngày 25 tháng 3 năm 2020 của Cuomo, có thể vì đại dịch ở khu vực đó vào thời điểm đó ít nghiêm trọng hơn, do đó, ngay cả một lần phơi nhiễm cũng có tác động lớn hơn đến mức độ rủi ro.

Trong số các viện dưỡng lão bên ngoài Thành phố New York và các vùng ngoại ô của nó, mỗi trường hợp nhập viện dương tính có liên quan đến 0,62 ca tử vong bổ sung (MOE cộng hoặc trừ 0,17), và bất kỳ số ca nhập viện tích cực nào có liên quan đến 9,33 ca tử vong thêm cho mỗi cơ sở (MOE cộng hoặc trừ 2,6) .

Cũng ở khu vực ngoại ô, các cơ sở tiếp nhận ít nhất một bệnh nhân dương tính trong giai đoạn này chiếm 82 phần trăm số ca tử vong do coronavirus trong số cư dân viện dưỡng lão, mặc dù họ chỉ có 32 phần trăm số cư dân.

Tôi nghĩ rằng chính sách này [được thực hiện vào ngày 25 tháng 3 năm 2020 bởi chính quyền Cuomo] đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đó là một tình huống tồi tệ để bắt đầu. Bất kể điều đó sẽ cướp đi sinh mạng của rất nhiều người ”, Bill Hammond, đồng tác giả của báo cáo và là thành viên cấp cao về Chính sách Y tế tại Trung tâm Chính sách Công Empire nói với Breitbart News trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm thứ Tư.

“Nó chắc chắn có động cơ chính trị”, Hammond nói về những nỗ lực của Thống đốc Cuomo để giữ lại dữ liệu tử vong COVID-19 của viện dưỡng lão, một nỗ lực đã bị cản trở vào ngày 28 tháng 1 khi Tổng chưởng lý New York Letitia James công bố một báo cáo “đã tìm thấy Gov Chính quyền của Andrew Cuomo đã ‘đếm thấp’ số ca tử vong liên quan đến coronavirus trong các viện dưỡng lão lên tới 50%. ”

Sau đó vào tháng 2, một thẩm phán đã ra lệnh cho Bộ Y tế Bang New York công bố dữ liệu của viện dưỡng lão do Trung tâm Chính sách Công Empire yêu cầu trong một yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin.

“Anh ấy đang phòng thủ về điều này. Anh ấy đã nói một số điều gây hiểu lầm về bản chất của chính sách. Ông ấy đã khai man dữ liệu một cách nghiêm trọng ”, Hammond nói về phản hồi của Cuomo.

Kaiser Health News, (KHN), chi nhánh tin tức của Kaiser Family Foundation đã báo cáo hôm thứ Ba rằng những tuyên bố của Thống đốc Cuomo về ảnh hưởng của hướng dẫn ngày 25 tháng 3 năm 2020 của ông đã gây hiểu lầm rất lớn:

Cuomo thường xuyên mong muốn New York vượt trội so với các tiểu bang khác trong việc ngăn chặn tử vong do covid ở viện dưỡng lão. Vào tháng 9, ông cho biết New York xếp hạng thứ 46 trong số 50 tiểu bang, một tuyên bố mà chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện là Hầu hết là Sai. Một vấn đề quan trọng là cho đến gần đây, tổng số ở New York không bao gồm các trường hợp tử vong của cư dân viện dưỡng lão xảy ra trong bệnh viện.

So sánh trạng thái rất khó. Tuy nhiên, hầu hết các bang khác, có lẽ là tất cả, đều bao gồm các trường hợp tử vong tại bệnh viện trong tổng số viện dưỡng lão của họ, Priya Chidambaram, một nhà phân tích chính sách cấp cao tại KFF, Kaiser Family Foundation, cho biết. (KHN là một chương trình độc lập về mặt biên tập của nền tảng.)

Bà nói: “Quyết định của New York về việc loại bỏ các trường hợp tử vong tại bệnh viện không dựa trên thông lệ tiêu chuẩn, và lưu ý rằng các quy tắc liên bang về báo cáo các trường hợp tử vong tại nhà điều dưỡng covid yêu cầu các tiểu bang bao gồm các trường hợp tử vong ngoài cơ sở trong bệnh viện.

Con số đó thấp vì họ không báo cáo đầy đủ ”, Hammond nói về tuyên bố vào tháng 9 của Cuomo rằng KHN đánh giá“ chủ yếu là sai ”.

“Nó khá khó chịu. Nó làm suy giảm uy tín của anh ta. Họ vẫn không ủng hộ tuyên bố của họ rằng Bang New York đã làm một công việc tuyệt vời trong việc xử lý các ca tử vong do COVID-19 trong viện dưỡng lão. Các giải thích khác mà họ đã đưa ra về lý do tại sao họ giữ lại dữ liệu không có ý nghĩa gì “, ông nói thêm.

Hammond cũng giải quyết việc thừa nhận bùng nổ của Melissa DeRosa, Thư ký của Thống đốc Cuomo, gửi cho các nhà lập pháp Dân chủ vào đầu tháng Hai, rằng chính quyền Cuomo giữ lại dữ liệu của viện dưỡng lão để tránh sự giám sát của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

“Lời giải thích của DeRosa, tôi nghĩ đó là một chiến lược để thuyết phục các nhà lập pháp bang Dân chủ kêu gọi không làm ầm ĩ hơn,” Hammond kết luận.

Hậu quả của những tiết lộ này, dư luận dường như đang quay lưng lại với sự tin cậy của Cuomo về vấn đề này, như Hill đã báo cáo hôm thứ Hai:

Hơn bảy trong số 10 cử tri nói rằng Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) đã biết về số ca tử vong do COVID-19 thực sự trong các viện dưỡng lão và che giấu các con số này, theo một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX.

70% cử tri đã đăng ký tham gia cuộc khảo sát từ ngày 24-26 / 2 cho biết Cuomo biết về số lượng cư dân đã chết trong các viện dưỡng lão của bang trong đại dịch nhưng đã che giấu các số liệu chính xác. 29% cho biết họ không nghĩ rằng anh ta nhận thức được sự khác biệt.

Các kết quả khảo sát theo sau những cáo buộc rằng chính quyền của Cuomo đã cố tình báo cáo số lượng ca tử vong trong viện dưỡng lão thấp hơn. Những lời buộc tội hiện là chủ đề của cuộc điều tra của FBI và luật sư Hoa Kỳ tại Brooklyn.

Breitbart News đã đưa tin vào tháng 5 về quyết định gây tranh cãi của Thống đốc Cuomo gửi các cư dân trong viện dưỡng lão đến bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trở lại cơ sở Chăm sóc dài hạn của họ:

Các thống đốc của New York, New Jersey và Pennsylvania đang bị chỉ trích vì các quyết định chính sách gây tranh cãi về viện dưỡng lão mà các nhà phê bình cho rằng đã thúc đẩy tử vong do coronavirus trong các cơ sở đó.

Vào ngày 25 tháng 3, Thống đốc New York Andrew Cuomo (D) đã ra lệnh cho các viện dưỡng lão tiếp nhận những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, như tờ New York Post đã đưa tin: Một giám đốc điều hành của viện dưỡng lão Queens giấu tên nói rằng cơ sở này không có virus coronavirus cho đến khi Thống đốc Andrew Cuomo buộc các cơ sở trong bang phải tiếp nhận bệnh nhân coronavirus vào ngày 25/3. .

Mặc dù không phải tất cả 50 tiểu bang hiện đang cung cấp dữ liệu đầy đủ, nhưng một tỷ lệ rất lớn trong số 83.231 trường hợp tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ, tính đến 5 giờ chiều. miền đông vào Thứ Ba, ngày 12 tháng Năm, là những cư dân của các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc dài hạn.

Quỹ Henry J. Kaiser đã tập hợp dữ liệu tử vong tại nhà dưỡng lão / cơ sở chăm sóc dài hạn COVID-19 từ 33 tiểu bang báo cáo dữ liệu đó và tính toán rằng, tính đến ngày 7 tháng 5, cư dân tại nhà dưỡng lão và cơ sở chăm sóc dài hạn chiếm 38 phần trăm số ca tử vong do COVID-19 ở các bang đó. Tỷ lệ tử vong do coronavirus từ các viện dưỡng lão dường như đang tăng lên khi đại dịch kéo dài.

Tổ chức Gia đình Kaiser hiện báo cáo vào ngày 3 tháng 3 rằng 35%, hay 171.813, trong số ước tính 515.899 ca tử vong do COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu là từ những cư dân của các cơ sở chăm sóc dài hạn .