Đạo luật Chống nổi loạn bắt đầu từ cuộc bầu cử Tổng Thống đầy căng thẳng kịch tính năm 1800 rồi dẫn đến sự ra đời của Tu chính án số 12 năm 1804 hay Đạo luật Chống nổi loạn năm 1807.
Ngày nay  Đạo luật Chống nổi loạn này đã chỉ dẫn cho Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông trong tình thế hiện nay. Nó sẽ là thanh bảo kiếm mà Tổng thống Trump sẽ tuốt ra khỏi vỏ khi dạ tiệc Hồng Môn Yến sẽ mở ra vào ngày 20 tháng Một để thết đãi lũ phản quốc đã được Tổng thống Trump chuẩn bị chu đáo với hơn vạn Vệ binh Quốc gia đang vây kín Washington, DC.
Chuyện gì xãy ra ở ngày lễ nhậm chức Tổng Thống Mỹ ? Tổng thống Trump chỉ còn một bí kíp cuối cùng để tại vị thêm 04 năm nữa cũng như hoàn thành sứ mạng MAGA là sẽ kích hoạt Đạo luật Phục sinh để diệt thù trong giặc ngoài, nhược bằng không, gia đình và những người ủng hộ MAGA sẽ bị thù trong giặc ngoài của Nước Mỹ hủy diệt.
Như vậy, cuộc bầu cử năm 2020 đã không còn là một cuộc bầu cử thông thường đến hẹn lại lên để bầu chọn cho người đại diện cơ quan hành pháp Tối Cao điều hành Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ mà đây là một cuộc chiến sống còn giữa nền Cộng Hòa với thù trong giặc ngoài của Nước Mỹ. Phía kẻ thù của Tổng thống Trump đã “đặt cái sống vào chỗ chết” và ngược lại Tổng thống Trump cũng vậy.
Nhưng kẻ thù của Tổng thống Trump sẽ chết vì đã “đặt cái sống vào chỗ chết” còn Tổng thống Trump sẽ SỐNG mạnh mẽ hơn khi “đặt cái sống vào chỗ chết để SỐNG” bởi vì Tổng thống Trump sẽ lấy quyền của Tổng Tư Lịnh Quân Lực Hoa Kỳ để đại diện cho người dân Hoa Kỳ tiêu diệt thù trong giặc ngoài bằng Đạo luật Phục sinh với sự ủng hộ của Quân Lực Hoa Kỳ.
Đạo luật Chống nổi loạn  là thanh bảo kiếm mà Tổng thống Trump sẽ tuốt ra khỏi vỏ khi dạ tiệc Hồng Môn Yến sẽ mở ra vào ngày 20 tháng Giêng để thết đãi lũ phản quốc đã được Tổng thống Trump chuẩn bị chu đáo với hơn vạn Vệ binh Quốc gia đang vây kín Washington, DC.
Nhiều người vẫn còn phân vân cho rằng liệu Tổng thống Trump có kích hoạt Đạo luật Phục sanh hay không? Có kịp nữa không và sẽ kích hoạt vào lúc nào khi ngày mà Joe Biden sẽ “tuyên thệ nhậm chức” đang tới rất gần?…
Thật ra, kể từ sau sự cố Điện Capitol vào ngày Sáu tháng Giêng, Tổng thống Trump đã thực hiện những bước đi cần thiết để tiến tới kích hoạt Đạo luật Phục sinh theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ. Cụ thể:
1. Quyền hạn của Tổng thống đương nhiệm trong việc trấn áp nổi loạn, âm mưu lật đổ chánh quyền:
Theo Đạo luật Chống nổi loạn năm 1807 được sửa đổi và theo Luật công 114 – 328 đã được sửa đổi thì:
– Trong mọi trường hợp nổi dậy hoặc cản trở luật, của Hoa Kỳ, hoặc của bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ riêng lẻ nào, nơi mà việc Tổng thống Hoa Kỳ gọi lực lượng dân quân nhằm mục đích trấn áp những cuộc nổi dậy đó hoặc để luật được thực thi một cách hợp pháp là hợp pháp. , sẽ hợp pháp nếu Tổng thống sử dụng bộ phận của lực lượng trên bộ hoặc hải quân của Hoa Kỳ, cho những mục đích tương tự, nếu được đánh giá là cần thiết, trước tiên đã tuân thủ tất cả các điều kiện tiên quyết của luật về mặt đó.
– Bất cứ khi nào Tổng thống cho rằng những hành vi cản trở, kết hợp hoặc tập hợp bất hợp pháp hoặc nổi loạn chống lại thẩm quyền của Hoa Kỳ, khiến việc thực thi luật pháp của Hoa Kỳ ở bất kỳ Bang nào không thực hiện được theo quy trình thông thường của thủ tục tư pháp, Tổng thống có thể gọi lực lượng dân quân của bất kỳ Quốc gia nào vào phục vụ ở Liên bang và sử dụng lực lượng võ trang đó, khi Tổng thống cho là cần thiết để thực thi các luật đó hoặc để trấn áp cuộc nổi dậy.
Để kích hoạt Đạo luật Chống nổi loạn trấn áp nổi loạn thì trước tiên Tổng thống phải ra lịnh giải tán các lực lượng nổi loạn, nếu lực lượng nổi loạn không tự giải tán thì Tổng thống viện dẫn Đạo luật Phục sinh để trấn áp quân nổi loạn.
Vậy thì Tổng thống đã ra lịnh giải tán các lực lượng nổi loạn hay chưa ? Xin thưa, sau sự cố Điện Capitol ngày Sáu tháng Giêng, Tổng thống Trump đã phát đi thông điệp yêu cầu tất cả những người ủng hộ Tổng thống Trump hãy về nhà và chờ đợi, kêu gọi tất cả người dân Hoa Kỳ phải ôn hòa, hàn gắn, không bạo lực, chia rẽ. Sau đó, vào ngày 11 tháng Giêng, Tổng thống Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở đặc khu Columbia và Quyền Tổng trưởng quốc phòng đã căn cứ vào lịnh của Tổng thống Trump đã điều động Vệ binh quốc gia bảo vệ Đồi Capitol như mọi người đã thấy.
Chưa dừng lại, trong lúc Hạ viện tiến hành quá trình đàn hặc Tổng thống Trump với cáo buộc Tổng thống Trump đã kích động, xúi giục bạo loạn ở Điện Capitol thì ngày 13 tháng Giêng, từ Bạch Cung, Tổng thống Trump đã ra một Tuyên bố có tiêu đề LUẬT & CÔNG LÝ với nội dung là “Trước những báo cáo về nhiều cuộc biểu tình hơn, tui kêu gọi KHÔNG có bạo lực, KHÔNG vi phạm pháp luật và KHÔNG phá hoại dưới bất kỳ hình thức nào. Đó không phải là điều tui đại diện, và cũng không phải là điều mà nước Mỹ đại diện. Tui kêu gọi TẤT CẢ người Mỹ giúp xoa dịu căng thẳng và bình tĩnh hơn. Cảm ơn bạn”.
Tuyên bố LUẬT & CÔNG LÝ của Tổng thống Trump theo ngôn ngữ hành pháp được xem là LỊNH GIẢI TÁN QUÂN NỔI LOẠN. Lịnh này sẽ mở đường cho Đạo luật Phục sinh được kích hoạt, thực thi nếu QUÂN NỔI LOẠN không chịu GIẢI TÁN mà còn cố tình tiếp tục NỔI LOẠN.
Hiện nay, QUÂN NỔI LOẠN là thế lực nào? Xác định được QUÂN NỔI LOẠN sẽ biết được những bước đi tiếp theo của Tổng thống Trump vào những ngày tới mà đặc biệt là ĐẠI TIỆC HỒNG MÔN YẾN NGÀY 20 THÁNG GIÊNG.
Mặc dù phía đảng Dân chủ và lũ RINOS luôn ra rả cho rằng Joe Biden là tân Tổng thống còn Donald Trump là người đã phạm tội kích động, xúi giục bạo loạn. Nhưng có một thực tế không thể chối cãi đó là cho đến bây giờ các lá phiếu hợp pháp và bất hợp pháp dành cho Joe Biden vẫn chưa được bạch hóa khi nó đã bị các cơ quan lập pháp tiểu bang, tòa án các cấp, Quốc Hội Hoa Kỳ bác bỏ mọi cáo buộc gian lận bầu cử một cách chủ quan, duy ý chí.
Tất cả mọi lá phiếu được cho là hợp pháp và bất hợp pháp chỉ được bạch hóa khi và chỉ khi phía cơ quan tình báo quốc gia báo cáo cho chánh quyền Tổng thống Trump về việc có hay không có sự can thiệp vào bầu cử năm 2020 từ nước ngoài theo Lịnh hành pháp 13848 ký ban hành vào tháng 8/2018, đồng thời có khẳng định của Tình báo quốc phòng về việc có hay không có bàn tay của nước ngoài can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Nhưng tới giờ phút này, những báo cáo kia vẫn chưa được tiến hành và phía Tối Cao Pháp Viện đã ra hạn chót cho tiêu bang Pennsylvania phải trả lời đơn kiện vào ngày 22/01.
Trong lúc ngày 20 tháng Giêng còn ở phía trước thì Hạ viện đã vội vàng tổ chức đàn hặc Tổng thống Trump bằng trò vu khống, đây được xem là hành vi NỔI LOẠN, LẬT ĐỔ chánh quyền hợp pháp. Chưa dừng lại, bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã dấn sâu vào tội phạm nghiêm trọng khi tự ý kêu gọi Tướng David H. Berger, Tư lịnh Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, yêu cầu ông này sử dụng Quân đoàn Thủy quân Lục chiến để bảo vệ lễ nhậm chức vào ngày 20/01 của Joe Biden.
Hành động trên của bà Nancy Pelosi đã phạm phải tội kích động, xúi giục quân đội chống lại chánh quyền Tổng thống Trump. Trước đó, chính bà Nancy Pelosi đã kêu gọi, xúi giục Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Tu chính án thứ XXV để phế truất Tổng thống Trump và bà ta đã liên lạc với các Chỉ huy trưởng liên quân để yêu cầu giữ các mã hạch tâm ra khỏi Tổng thống Trump, hành động này của bà Nancy Pelosi đã bị Tổng thống Trump lên án mạnh mẽ là “có vẻ như bà Nancy Pelosi đã thực hiện một hành động đầy tham vọng. Những nỗ lực của bà ta để can thiệp vào chánh quyền của tui là một mối đe dọa an ninh quốc gia”.
Xâu chuỗi lại các hành động liên hoàn của bà Nancy Pelosi, đảng Dân chủ và lũ RINOS cho thấy chúng là những kẻ NỔI LOẠN, âm mưu lật đổ chánh quyền hợp pháp của người dân Hoa Kỳ. Những hành động NỔI LOẠN này sẽ là bằng chứng và lý cớ để Tổng thống Trump kích hoạt Đạo luật Phục sanh.
Như vậy, các bước thủ tục cần thiết để kích hoạt Đạo luật Phục sanh đã được Tổng thống Trump thực hiện vào những ngày qua, vấn đề còn lại là thời điểm kích hoạt nó mà thôi. Như đã phân tách ở trên, chính bà Nancy Pelosi, đảng Dân chủ và lũ RINOS là những kẻ NỔI LOẠN hòng bảo vệ cho hành vi lật đổ Tổng thống Trump của Joe Biden với việc gian lận bầu cử, tiếm quyền Tổng thống hợp pháp Donald Trump.
Tổng thống Trump đã phát đi thông điệp giải tán quân NỔI LOẠN mà cụ thể là tuyên bố ngày 13 tháng Giêng có tiêu đề LUẬT & CÔNG LÝ. Tuy nhiên, quân NỔI LOẠN không chịu tự giải tán mà còn lún sâu vào hành vi NỔI LOẠN là vẫn ngang nhiên tổ chức và tham dự lễ nhậm chức bất hợp pháp của Joe Biden vào ngày 20 tháng Giêng tới đây. Lúc đó, Tổng thống Trump sẽ ra lịnh cho Vệ binh Quốc gia hốt sạch quân NỔI LOẠN tham dự buổi tuyên thệ của Joe Biden, đây chính là thời khắc Đạo luật Phục sanh được thi hành để trấn áp quân
NỔI LOẠN.
Tai sao Vệ binh quốc gia đã xuất hiện dày đặc ở Điện Capitol vào những ngày qua? Đây chính là một trong những bằng chứng cho thấy Đạo luật Phục sanh đã được thực thi từng bước một. Bởi vì với lực lượng cảnh sát Capitol đông đảo lên tới hơn 2.300 người thì tại sao Vệ binh quốc gia lại chen vào dày đặc ở Điện Capitol? Rất dễ hiểu, cảnh sát Capitol là thanh kiếm và lá chắn của cơ quan lập pháp, tuy nhiên, với những hành vi NỔI LOẠN đã diễn ra tại cơ quan lập pháp, cho thấy vai trò của cơ quan lập pháp đã không còn và lực lượng bảo vệ nó là cảnh sát Capitol đã bị thay thế “suôn sẻ” bằng lực lượng Vệ binh quốc gia do Tổng Tư Lịnh Donald Trump làm Tổng chỉ huy.
Để ngăn chặn tình huống quân NỔI LOẠN sẽ tháo chạy vào Điện Capitol để cố thủ với sự bảo vệ của lực lượng cảnh sát Capitol, Vệ binh quốc gia dưới sự chỉ huy của Tổng Tư Lịnh Donald Trump đã đi trước một bước là hất cẳng cảnh sát Capitol ra khỏi Đồi Capitol để đón lõng, tóm gọn quân NỔI LOẠN mà không xảy ra đổ máu với lực lượng cảnh sát Capitol.
Tại sao Nancy Pelosi đã bất chấp hành vi phạm tội khi liên lạc với các Chỉ huy trưởng liên quân, liên lạc với Tướng David H. Berger, Tư lịnh Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, yêu cầu ông này sử dụng Quân đoàn Thủy quân Lục chiến để bảo vệ lễ nhậm chức vào ngày 20/01 của Joe Biden ?
TỔNG THỐNG TRUMP ĐÃ BÀY SẴN ĐẠI TIỆC HỒNG MÔN YẾN NGÀY 20 THÁNG GIÊNG
Tại sao bà Nancy Pelosi đã bằng mọi cách phải lôi kéo được các tướng lãnh trên về phía mình để củng cố cho hành động NỔI LOẠN được thành công.
Bởi vì theo Đạo luật Chống nổi loạn thì Tổng Tư Lịnh Donald Trump được phép sử dụng các lực lượng trên bộ và hải quân của Hoa Kỳ, trong các trường hợp NỔI LOẠN. Vệ binh Quốc gia chỉ là lực lượng dự bị quân sự, năng lực tác chiến sẽ không sánh ngang với Thủy quân lục chiến và các Quân đoàn của các Chỉ huy trưởng liên quân. Vì vậy bà Nancy Pelosi đã tìm cách liên lạc với họ với âm mưu lôi kéo họ về phía quân NỔI LOẠN để hợp sức với cảnh sát Capitol tấn công vào Lực lượng Vệ binh Quốc gia.
Nhưng mọi toan tính của Nancy Pelosi đã bị phá sản khi các tướng lãnh quân đội vẫn phục tùng mịnh lịnh của Tổng thống Trump chí ít tới 12 giờ ngày 20 tháng Giêng.Hành vi của bà Nancy Pelosi đã tố cáo bà ta là kẻ kích động, xúi giục NỔI LOẠN, đó là một trong những lý do bà ta đã vắng mặt tại một số buổi tổ chức đàn hặc Tổng thống Trump ở Hạ viện, sự vắng mặt bất thường của bà ta có thể là để nghe ngóng tình hình sau khi hành động lôi kéo các tướng lãnh tham gia NỔI LOẠN của bà ta bị lên án. Khi thấy Tổng thống Trump vẫn chưa có động tĩnh gì thì bà ta mới dám xuất hiện và sự xuất hiện của bà ta ở Điện Capitol vào hôm bỏ phiếu đàn hặc Tổng thống Trump đã dư bằng chứng kết tội bà ta là chủ xướng của hành động NỔI LOẠN nhằm lật đổ Tổng thống Trump bằng trò vu khống luận tội.
Thông điệp ra lịnh giải tán NỔI LOẠN đã được Tổng thống Trump phát đi vào ngày 13 tháng Giêng với tuyên bố LUẬT & CÔNG LÝ, hành vi NỔI LOẠN của Nancy Pelosi, Joe Biden, đảng Dân chủ và lũ RINOS đã cấu thành mà đỉnh điểm sẽ là lễ tuyên thệ nhậm chức của kẻ NỔI LOẠN Joe Biden vào ngày 20 tháng Giêng. Lực lượng chống NỔI LOẠN là Vệ binh Quốc gia đã bố ráp dày đặc ở Washington, DC.
Hồng Môn Yến đã bày ra, Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trong tù ngay sau khi Tổng thống Trump công bố tất cả các bằng chứng gian lận bầu cử, các bằng chứng kích động, xúi giục NỔI LOẠN của Nancy Pelosi, đảng Dân chủ và lũ RINOS. Đã mất công nghĩ sao bạn không nghĩ lớn ? Đã tốn công dệt lưới bắt cá trong đầm lầy tại sao bạn không dệt lưới to để giăng mẻ lớn./.