80 / 100

Liệu việc nghiên cứu Virus Covid-19 có làm Trung Quốc không hài lòng, để gây ra cái chết bí ẩn của một nhà nghiên cứu y khoa đang khảo sát về đề tài nay không ? Cái chết của Bing Liu,  37 tuổi, là tiến sĩ của trường NUS Singapore, hiện đang là chuyên gia nghiên cứu tế bào và hệ thống sinh học cộng tác với trường đại học Y khoa Pittsburgh, Pennsylvania vừa mới bị ám sát có liên quan gì đến Trung Quốc không ?

Bing Liu, nhà nghiên cứu y khoa
Bing Liu, nhà nghiên cứu y khoa Trung Quốc

Ông Bing Liu có bằng Tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại ĐH Quốc gia NUS Singapore. Trước khi trở thành nhà nghiên cứu của khoa sinh học và tế bào gốc tại trường Đại học Pittsburgh, ông Bing Liu đã từng là giảng viên cho trường Đại học Carnegie Mellon với hơn 30 công trình nghiên cứu, chủ yếu về lĩnh vực sinh học.

Theo tờ báo địa phương Phillyvoice và trên trang mạng của trường Đại học Pittsburgh, Pennsylvania loan tin: Bing Liu đã phát hiện tử vong hôm thứ Bảy, 02/05/2020 tại nhà riêng ở khu phố 200 Elm Cour, Ross Township, phía bắc tiểu bang Philadelphia , Hoa Kỳ.

AE8BB010-E0B0-43DB-87AA-C4E49CB45247

Cái chết của nhà nghiên cứu Virus Covid-19 đầy nghi vấn ?

Theo tiết lộ ban đầu của cảnh sát : Khi đó Tiến sĩ  Bing Liu ở nhà riêng, thì bị một người đàn ông khác ( được xác định là Hao Gu, 46 tuổi ) đã vào nhà của ông Liu vì cửa không khoá và nổ súng. Tiến sĩ Liu bị trúng đạn ở đầu, cổ và phần ngực. Ông tử vong ngay sau đó. Kẻ nổ súng sau đó quay trở lại xe của ông ta đậu ở Charlemagne Circle cách nhà Tiến sĩ Liu 100 mét và tự bắn vào đầu.

Cảnh sát cho biết kẻ hạ thủ và nạn nhân có quen biết nhau nhưng không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ ám sát.

Được biết nhà khoa học gia này vừa công bố mình sắp thành công việc tìm ra những đặc điểm khoa học cơ bản của viruscorona có xuất phát từ điểm Vũ Hán, Trung Quốc, và cấu trúc tế bào cũng như cơ chế lây nhiễm của viruscorona gây ra bệnh cúm Covid-19.

Nếu phát hiện mới này được hoàn chỉnh chắc chắn, sẽ giúp các nhà khoa học sớm tìm ra thuốc chữa bệnh và thuốc tiêm ngừa viruscorona.

B86C8238-9179-439C-B6D8-11EBF776EDEE Chuyên khoa sinh học và tế bào gốc của trường Đại học Pitts, nơi ông đang là trợ lý giáo sư nghiên cứu tiến hành về đề tài này đã thông báo “Tiến sĩ Bing Liu đang ở một giai đoạn rất gần với những phát hiện có ý nghĩa trong việc tìm hiểu các cơ chế tế bào gây ra việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của các biến chứng tiếp theo.

Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành những gì ông ấy đã đang làm để bày tỏ lòng tôn kính đối với sự cống hiến xuất sắc của ông ấy dành cho khoa học.”

Việc nghiên cứu Virus Covid-19 rất nguy hiểm ?

Tiến sĩ Ivet Bahar, trưởng khoa Sinh học và tế bào của ngành Y, Đại học Pitts nhận định ông Bing Liu là một người “rất tài năng, cực kỳ thông minh và chăm chỉ. Ông đã đóng góp cho một số dự án khoa học, xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành. Ông là người mà tất cả chúng tôi đều yêu mến, một người rất hiền lành, rất hữu ích, rất hào phóng.”

81A56763-3E0C-4DD2-97FB-041A72B74F26 Được biết hiện nay cha mẹ của Tiến sĩ  Bing Liu vẫn còn sống ở Trung Quốc.

Câu hỏi được đặt ra  trong cái chết này là : Liệu có bàn tay thủ ác của Trung Quốc trong việc ám sát này không?  Khi Mỹ sắp sửa thành công trong việc tìm ra phương cách chế ngự con virus tàn độc cúm Vũ Hán này ?

                                                                                          Theo MSN & NBC News