59 / 100
Đối với Lindsey Graham, con đường trở lại quyền lực của đảng Cộng hòa là hoàn toàn rõ ràng. Graham nói, Trump có thể tạo tiền đề cho GOP để chiếm lại Hạ viện và Thượng viện trong hai năm
 
Và bắt đầu từ cuối tuần này khi cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ ở Orlando, Florida.
Sự xuất hiện của Graham trên Fox News “Hannity” vào thứ Hai chủ yếu tập trung vào chuyến đi gần đây của anh ấy đến biên giới phía nam, nhưng gần cuối, người dẫn chương trình Sean Hannity đã hỏi Graham về bài phát biểu CPAC sắp tới của Trump.
 
“Trump sẽ có một bài phát biểu vào Chủ nhật sẽ rất tập trung vào chính sách,” Graham nói, người lưu ý rằng ông đã dành cả cuối tuần với Trump.
 
“Mọi đảng viên Cộng hòa nên tập hợp xung quanh nó. Tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp chúng tôi có sự độc lập. Và tôi chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn về việc Tổng thống Trump lãnh đạo đảng hơn tôi lúc này. “
Những người bảo thủ sẽ phải tha thứ cho Graham , dù là bằng một chút cường điệu , hay đó là một cá cược tốt khi ông cảm thấy tốt hơn về việc Trump lãnh đạo Đảng Cộng hòa khi Trump làm điều đó từ Nhà Trắng.
 
Nhưng thông điệp mới là điều quan trọng, và thông điệp không có sẵn: Không có sự thay thế của đảng Cộng hòa cho Trump và không cần phải có – thực sự không có ai trong chính trường Mỹ hiện tại có vị trí tốt hơn hoặc phù hợp hơn để dẫn đầu một cuộc trở lại của GOP .
 
Khi phong trào NeverTrump sụp đổ ở bên phải (hoặc tan vào vụ bê bối), và một kẻ say sưa với quyền lực bên trái bắt đầu cho thấy mối nguy hiểm thực sự đối với tương lai của đất nước, đảng Cộng hòa cần phải bám vào nền tảng đã giành được nhiệm kỳ tổng thống vào năm 2016, đáng lẽ phải giành lại vào năm 2020 và sắp nắm giữ đa số tại Hạ viện và Thượng viện.
 
Đảng Cộng hòa và những người bảo thủ coi Trump là một phần của quá khứ và một GOP phù hợp hơn với những người theo chủ nghĩa tự do và đảng Dân chủ như là tương lai của đảng, đang dự tính tự sát chính trị. Đó là Trump, người đã giành được 74 triệu phiếu bầu của người Mỹ vào tháng 11. Và ông Trump đã bất chấp kỳ vọng của giới truyền thông chính thống và không chỉ thu hẹp đa số đảng Dân chủ tại Hạ viện mà còn chiếm được một số ghế sau khi phế truất Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khỏi vị trí của bà.
 
Và mặc dù đúng là đảng Cộng hòa đã thua tại Thượng viện, nhưng ít nhất có khả năng tốt là nếu Lãnh đạo Đa số lúc đó là Mitch McConnell đã đồng ý với mong muốn của Trump và đồng ý với yêu cầu của đảng Dân chủ về khoản thanh toán 2.000 đô la cho các khoản thanh toán cứu trợ COVID-19, đảng Dân chủ ” với  thương hiệu chính trị bánh mì và rạp xiếc ”có thể đã phù hợp với cuộc bầu cử tháo chạy ngày 5 tháng 1 ở Georgia.

(Điều đó không có nghĩa là McConnell đã sai, chỉ để nhấn mạnh bản chất thiên nga đen của cuộc bầu cử vừa qua và đất nước này bị chia rẽ chặt chẽ như thế nào – và đảng Cộng hòa gần gũi như thế nào trong việc giành lại quyền lực.)
 
Nhưng đó là sau đó. Đã đến lúc. Và Graham đã nói về tương lai – và vai trò mà Trump có thể có trong GOP trên toàn quốc.
 
Với bài phát biểu CPAC của mình, Graham nói, Trump sẽ “định vị mình là người thay thế Joe Biden. Tôi nghĩ ông ấy sẽ có bài phát biểu thống nhất các đảng viên Cộng hòa về chính sách ”. Ông ấy muốn chúng tôi giành chiến thắng vào năm 2022. Và hãy chú ý theo dõi. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy trong vài tháng tới Donald Trump dẫn đầu Đảng Cộng hòa về chính sách và cung cấp cho chúng tôi năng lượng cần thiết để lấy lại Hạ viện và Thượng viện, ”Graham nói.
 
Một phần của điều đó là do các đảng viên Dân chủ không được kiểm soát đã chấp nhận quá đáng về việc cho nhập cư bất hợp pháp, các chính sách “năng lượng xanh” tự sát về kinh tế phá hủy công ăn việc làm và xoa dịu kẻ thù toàn cầu tồi tệ nhất của đất nước – Trung Quốc và Iran – Việc này với những người Mỹ chân chính , họ sẽ không chấp nhận 
Đảng Dân chủ đang làm phần việc của họ, ”Graham nói với Hannity. “Nếu chúng ta có thể đi sau Tổng thống Trump và đi theo sự dẫn dắt của ông ấy, chúng ta sẽ giành chiến thắng vào năm 2022. Nếu chúng ta tranh luận với chính mình, chúng ta sẽ thua. Và không có lý do gì để thua. “
 
Không, không có lý do gì để thua.
 
Và không có lý do gì để đảng Cộng hòa từ bỏ nền tảng Trump, cho dù có bao nhiêu người cánh tả ở Hollywood, những người theo chủ nghĩa tự do về khuya hoặc các chuyên gia truyền thông chính thống có thể bóp méo hồ sơ Trump.
 
Thực tế là, trong ba năm trước khi đại dịch coronavirus và bạo loạn George Floyd bị đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông chính thống sử dụng một cách vô liêm sỉ để bôi nhọ thành tích của mình, chính quyền Trump đã giám sát một nền kinh tế đang bùng nổ và khiến kẻ thù của đất nước nhận thức rất rõ về thực tế là sự xâm lược sẽ không được dung thứ.
 
Đối với 74 triệu người Mỹ, điều đó là đủ để Trump và đảng của ông ấy trở lại nắm quyền vào năm 2020. Trong hai năm ngắn ngủi, nó sẽ trở lại.
Theo Westernjournal
https://www.westernjournal.com/lindsey-graham-makes-major-prediction-donald-trump-republican-party/