Trong bản tuyên thệ của LS Sidney Powell kiện UB bầu cử ở tiểu bang Michigan đã trưng ra bằng chứng ràng buộc máy đếm phiếu kết nối  với Iran và Trung Quốc

Theo một phân tích của một nhà phân tích tình báo quân sự uy tín đã được đính kèm trong bản tuyên thệ với vụ kiện của luật sư Sidney Powell chống lại các quan chức  bầu cử tại tiểu bang Michigan. Trong bảng phân tích này đã khẳng định là có “bằng chứng rõ ràng” cho thấy các máy chủ của Hệ thống cử tri Dominion có thể truy cập được và “bị xâm phạm bởi những kẻ đứng sau lưng như Iran và Trung Quốc.”

Theo báo cáo của The Epoch Times cho hay đơn khiếu nại của LS Sydney Powell đệ trình hôm thứ Tư  để kiện đích danh Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer , Ngoại trưởng Jocelyn Benson và Ủy ban Canvassers của Nhà nước. Trong đơn có trích dẫn bản tuyên thệ cung cấp do một cựu nhà phân tích tình báo điện tử và ủng hộ tuyên bố rằng “Người thống trị phần mềm đã được truy cập bởi các đặc vụ thay mặt cho Trung Quốc và Iran nhằm theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc tổng tuyển cử gần đây nhất của Mỹ vào năm 2020 ”

Epoch nói rằng  theo một đơn khiếu nại riêng biệt ở bang Georgia cũng đã khẳng định rằng “bằng cách sử dụng các máy chủ và nhân viên được kết nối với những kẻ lừa đảo và ảnh hưởng thù địch từ nước ngoài kết hợp với nhiều thông tin đăng nhập bị rò rỉ dễ dàng phát hiện, Dominion đã sơ suất cho phép đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố ý cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của họ để giám sát và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử gần đây ”

Nhà phân tích, người được cho là đã tuyên bố có “kinh nghiệm dày dặn với tư cách là một hacker mũ trắng được một số chuyên gia bầu cử hàng đầu trên thế giới sử dụng”, nói rằng họ đã quét các nút mạng của Dominion và tìm thấy một số mối quan hệ với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả quyền truy cập vào Dominion máy chủ của một mạng từ Hồ Nam, Trung Quốc. Một đánh giá khác được cho là đã xác nhận các liên kết đến một địa chỉ IP của Iran.
Photo by Megan Varner/Getty Images)
 Nhà phân tích cho biết những phát hiện này cho thấy “sự thất bại hoàn toàn” của Dominion trong việc cung cấp “an ninh mạng cơ bản” Về phần mình, công ty máy bỏ phiếu đã không trả lời các câu hỏi của Epoch Times, nhưng vào đầu tuần đã đưa ra lời phủ nhận mạnh mẽ rằng nó chịu sự ảnh hưởng của bất kỳ tổ chức bên ngoài nào.
Như The Epoch Times đã đưa tin, Dominion cho biết đã có “những cáo buộc vô căn cứ chống lại công ty và hệ thống bỏ phiếu của nó” trong những ngày gần đây.
 
Hơn nữa, công ty cho biết, “Hệ thống bỏ phiếu của Dominion được thiết kế và chứng nhận bởi chính phủ Hoa Kỳ là đóng và không dựa vào kết nối mạng. Các nhà lập bảng của Dominion cũng không có cổng USB hoặc các cổng bộ nhớ khác. ” Các bình luận sau này dường như liên quan đến các tuyên bố gần đây về các bên bí ẩn xuất hiện và chèn ổ đĩa ngón tay cái vào máy Dominion trong cuộc bỏ phiếu hồi đầu tháng.
                                                                                                           Theo newsmax