81 / 100

Luật sư của Hillary Clinton, ông  Michael Sussmann sắp bị truy tố vì bị cáo buộc nói dối FBI trong cuộc điều tra về các kết nối mạng giữa một ngân hàng Nga và Tổ chức của Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump vào năm 2016 .

Luật sư của Clinton
Luật sư của Clinton

Luật sư của Hillary Clinton sẽ bị truy tố 

Đại bồi thẩm đoàn liên bang đã trả lại bản cáo trạng cho Luật sư đặc biệt John Durham, người trước đây tìm kiếm chứng cớ chống lại ông luật sư Dân chủ Michael Sussmann trong  cáo buộc ông này đã nói dối FBI ở cuộc điều tra về mối quan hệ của ứng cử viên Donald Trump với nước Nga.

Bản cáo trạng buộc tội Michael Sussmann che giấu sự thật rằng anh ta đang làm việc cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton vào năm 2016. Trong khi đó, ông ta lại thúc đẩy một cuộc điều tra về mối quan hệ của ứng cử viên đối thủ với bà Hillary là ông Donald Trump có dính líu đến với Nga

Sau này ông Trump đã chỉ định Luật sư đặc biệt John Durham điều tra nguồn gốc xãy ra của cuộc điều tra này, với bản cáo trạng được đưa ra chỉ vài tuần trước khi thời hiệu 5 năm hết hạn.

Ông Michael Sussmann, người mà công ty trước đây đã đại diện cho Ủy ban Quốc gia Dân chủ, nói với James Baker của FBI vào tháng 9 năm 2019 rằng anh ta không đại diện cho một khách hàng khi thúc đẩy một cuộc điều tra về Trump. Michael Sussmann phủ nhận mọi hành vi sai trái, đồng thời giấu nhẹm sự thật rằng ông đang làm công việc thay mặt cho chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Vào tối thứ Năm, luật sư của Michael Sussmann đã gửi một tuyên bố cho Fox News. Tuyên bố được ký bởi luật sư Sean Berkowitz và Michael Bosworth, đang làm việc ở công ty luật Latham & Watkins LLP:

Luật sư của Hillary Clinton nói dối FBI trong cuộc điều tra Ứng cử viên TT Donald Trump có liên hệ với Ngân hàng Nga

” Michael Sussmann bị truy tố hôm nay vì chính trị, không phải sự thật. Luật sư Đặc biệt dường như đang sử dụng bản cáo trạng này để đưa ra một thuyết âm mưu mà anh ta đã chọn không thực sự buộc tội. Trường hợp này đại diện cho điều ngược lại với mọi thứ mà Bộ Tư pháp được cho là đại diện cho. Ông Sussmann sẽ chống lại việc truy tố vô căn cứ và dựa trên chính trị này.

Michael Sussmann là một luật sư được kính trọng và là cựu binh của Bộ Tư pháp, người đã cống hiến sự nghiệp của mình cho an ninh quốc gia và an ninh mạng.

Vào tháng 9 năm 2016, ông Michael Sussmann đã gặp Tổng cố vấn FBI James Baker thay mặt cho một khách hàng,  là chuyên gia về mạng để thông báo với ông rằng : Đã có một tổ chức  lớn sắp thực hiện một câu chuyện về các kết nối mạng giữa một ngân hàng Nga và tổ chức của Ứng Cử viên T T Trump,  và đưa cho Michael Sussmann một bản sao của thông tin dựa trên câu chuyện đó. Do đó ông Sussmann đã gặp ông Baker vì ông và khách hàng của ông tin rằng thông tin này gây lo ngại về an ninh quốc gia.

Bị lược bỏ những sai lầm về chính trị, lời nói bóng gió và những chi tiết không liên quan, điều đáng chú ý về các cáo buộc trong bản cáo trạng là rất ít trong số chúng thực sự liên quan đến cáo buộc mà Luật sư Đặc biệt đã chọn. Về cơ bản, Luật sư Đặc biệt đang đưa ra một cáo buộc sai lệch dựa trên một tuyên bố miệng được cho là đưa ra cách đây 5 năm cho một nhân chứng duy nhất không được ghi lại và không được quan sát bởi bất kỳ ai khác. Bộ Tư pháp thông thường sẽ không bao giờ đưa ra một trường hợp vô căn cứ như vậy.

Cũng không bao giờ Luật sư đặc biệt John Durham có thể chứng minh rằng bất kỳ điều nào trong số này là quan trọng. Bất kể khách hàng của ông Sussmann là ai, hoặc ngay cả khi ông không có khách hàng nào, thì điều đó sẽ không quan trọng.

Như ông Tổng cố vấn FBI James Baker đã làm chứng trước Quốc hội, “FBI chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả mọi người trên đất nước này. Định kỳ, dừng lại hoàn toàn. Và chúng tôi làm điều đó, bất kể họ là ai, nền tảng chính trị của họ là gì hay bất cứ điều gì khác. Nếu họ tin rằng họ có bằng chứng về tội phạm hoặc tin rằng họ là nạn nhân của tội phạm, chúng tôi sẽ làm những gì có thể trong phạm vi cơ quan có thẩm quyền hợp pháp của chúng tôi. ”
                                                                                                              Theo Foxnews