64 / 100
Luật sư Lin Wood, luật sư trong vụ Georgia, đã đăng trên Telegram các thông tin liên quan tới sự việc này.Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã xem xét các trường hợp gian lận cử tri do chiến dịch pháp lý của cựu Tổng thống Trump khởi kiện ở tiểu bang chiến trường vào sáng ngày hôm qua (chiều tối thứ Sáu ngày 19/2 theo giờ Mỹ).
Luật sư Lin Wood và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Miền công cộng).
Theo danh sách của Tối cao Pháp viện, các vụ kiện được xem xét bao gồm: Vụ kiện Michigan của bà Sidney Powell (20-815), vụ kiện Pennsylvania của chiến dịch ông Trump (20-845), vụ kiện Wisconsin (20-882), vụ kiện Pennsylvania của Dân biểu Mike Kelly (20-810), và vụ kiện Georgia của luật sư Lin Wood (20-799).
              Ảnh chụp màn hình tài khoản Telegram của Luật sư Lin Wood.
                         Lin Wood, [19.02.21 18:43]:
Chưa có thông báo nào từ SCOTUS (Supreme Court of the United States – Tối cao Pháp viện) về việc liệu họ có cho phép các vụ kiện gian lận bầu cử được tiến hành hay không.
Các vụ kiện đã được đưa ra hội nghị ngày hôm nay và mặc dù tôi khẳng định không có kiến ​​thức trực tiếp về cách thức hoạt động của Tòa án, tôi cho rằng các Thẩm phán sẽ trao đổi riêng với nhau.
Có lẽ chúng ta sẽ tìm hiểu các quyết định vào thứ Hai về việc liệu các văn bản certiorari (một quy trình của tòa án để xem có nên xem xét lại các quyết định của tòa án cấp dưới hoặc cơ quan chính phủ) có được cấp hay không. Nếu có, các vụ kiện có thể được tiến hành.
Việc cấp văn bản này yêu cầu phải có tối thiểu 4 Thẩm phán bỏ phiếu ủng hộ.
Hy vọng rằng điều này có thể hữu ích.
Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra các ý kiến ​​vào thứ Năm tới 25/2 (theo lịch của tòa được tweet bên dưới, nhưng có thể có hoặc không liên quan gì đến các vụ kiện gian lận bầu cử được đưa ra xem xét vào ngày 19/2.