85 / 100

Cô Margaret Vo Schaus vừa được chính phủ Mỹ bổ nhiệm làm tân Giám đốc tài chính ( CFO) của cơ quan Nasa.

Cô Margaret Vo Schaus
Cô Margaret Vo Schaus

Cô Margaret Vo Schaus trực tiếp cai quản 20 tỷ usd ngân sách /năm của Nasa

Hàng năm với cô mang trọng trách quản lý số ngân sách 20 tỷ Dollar cho các chương trình phát triển hàng không và vũ trụ của Mỹ, trong đó liên quan tới các chương trình chinh phục Sao Hỏa và chương trình phục hồi các chuyến chinh phục tìm hiểu về Mặt trăng sắp  tới.
Trong thời gian qua, cô Margaret Vo Schaus đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo với trách nhiệm quản lý tài chính của những hoạt động kinh doanh tổ chức khoa học và kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Quốc phòng Mỹ.
Trước khi bổ nhiệm vào nhiệm vụ mới này , cô Margaret Vo Schaus là giám đốc điều hành Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về Nghiên cứu và Kỹ thuật, nơi cô chịu trách nhiệm giám sát ngân sách hàng tỷ Dollar.
Cô Margaret từng lãnh rất nhiều giải thưởng về thành tích xuất sắc do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ trao tặng.

Cô Margaret Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt di dân

Cô Margaret Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt, cha mẹ cô sinh cô ra tại tiểu bang Michigan, trước khi chuyển cả nhà tới sống tại miền Nam tiểu bang Cali. Cô học rất giỏi nên đã thi đậu và TN đại học Stanford với bằng Cử nhân về khoa học, công nghệ và xã hội, cũng như tiếng Anh. Sau đó cô học lên và lấy bằng Thạc sĩ quản lý và kỹ thuật của Đại học Stanford.
Thật tự hào về người phụ nữ gốc Việt xinh đẹp và tài năng này.
Theo Nasa News