86 / 100

Mất kết nối diện rộng trên thế giới cho Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp.  Người sử dụng bất ngờ bị ‘rớt’ kết nối với mạng xã hội Facebook, cả trên trình duyệt và ứng dụng trên smartphone.

Mất kết nối diện rộng trên thế giới
Mất kết nối diện rộng trên thế giới

Mất kết nối diện rộng trên thế giới cho Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp

Nhiều người dùng cho biết đang dùng Facebook xem video thì bất ngờ mất kết nối và sau đó không truy cập được nữa.

 

Việc mất kết nối thể hiện rõ nhất với phiên bản web khi người dùng không thể truy cập vào trang chủ Facebook. Phiên bản app thì không đăng hay tải được các bài viết, hình ảnh mới.

Nhiều người dùng còn cho biết ứng dụng Messenger trên trình duyệt lẫn app trên smartphone cũng không thể nhắn, nhận các tin nhắn, cũng như không thể nhìn thấy danh sách bạn bè đang online.

Theo DownDetector, khoảng 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực cho biết ứng dụng Facebook và Instagram của họ gặp trục trặc.

Sự cố nhanh chóng trở thành chủ đề hot trong mạng xã hội Twitter với hashtag “Xóa Facebook được chia sẻ chóng mặt”. Trong khi đó, WhatsApp thừa nhận dịch vụ của họ đang ngừng hoạt động.

Facebook bị lỗi toàn cầu - 2

Facebook bị lỗi toàn cầu.

“Chúng tôi biết một số người đang gặp sự cố với WhatsApp tại thời điểm này. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường và sẽ gửi thông tin cập nhật tại đây sớm nhất có thể”, tuyên bố của WhatsApp nêu rõ.

Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên toàn cầu. Lần gần đây nhất Facebook, Instagram gặp lỗi toàn cầu là vào đầu tháng 9. Vào tháng 2 nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự.

Mất kết nối diện rộng không chỉ ở VN, mà còn rất nhiều nơi trên thế giới 

Các ứng dụng khác của Facebook như Instagram và Whatsapp cũng bị hiện tượng ‘rớt mạng’ tương tự như Messenger.

Hiện tượng mất kết nối của Facebook xảy ra trên diện rộng không chỉ tại Việt Nam mà còn rất nhiều nơi trên thế giới như: Anh, Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ…Nguyên nhân sự cố trên hiện vẫn chưa được xác định.
Theo TTO