82 / 100

Máy đếm phiếu Dominion ở Quận hạt  Luzerne, Pennsylvania bị tố cáo đã tự động dán nhãn lá phiếu của đảng Cộng Hoà và phiếu của đảng Độc Lập trở thành phiếu của đảng Dân Chủ

Máy đếm phiếu Dominion bị lỗi mã hoá ?
Máy đếm phiếu Dominion bị lỗi mã hoá ?

Trong tuần này khi các cử tri Cộng hòa và cử tri độc lập đã đăng ký,bầu cử sơ bộ đảng đã  nhìn thấy các lá phiếu có dán nhãn của Đảng Dân chủ trong bầu cử sơ bộ của mình.

Máy đếm phiếu Dominion bị lỗi mã hoá ?

Bob Morgan, Giám đốc bầu cử ở Quận hạt  Luzerne County, đã đưa ra một tuyên bố lưu ý rằng vấn đề là do “lỗi mã hóa”. Sau đó, ông nhấn mạnh rằng vấn đề không phải do quận gây ra và họ đang làm việc với công ty máy bỏ phiếu Dominion Voting Systems để tìm ra vấn đề đã xảy ra.

“Do lỗi mã hóa, lá phiếu sơ bộ của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Sơ bộ ở Thành phố hôm nay có lỗi trong tiêu đề khi hiển thị trên màn hình xem,” Morgan nói trong một tuyên bố. “Lỗi này xảy ra trong quá trình lập trình thiết bị của nhà cung cấp và xuất hiện trên các lá phiếu của Đảng Cộng hòa trên toàn quận. Tuy nhiên, lá phiếu hiển thị chính xác các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, tiêu đề của lá phiếu có nội dung “Đảng Dân chủ.”

Máy đếm phiếu Dominion của Quận Luzerne, Pennsylvania tráo đổi nhãn lá phiếu

Nhân chứng đưa tin hôm thứ Ba rằng họ đã “nhận được nhiều cuộc gọi từ những công dân liên quan báo cáo các vấn đề với máy bỏ phiếu ghi nhãn không đúng các lá phiếu của Đảng Cộng hòa là Đảng Dân chủ”.

Carl Romanelli, thẩm phán của Hội đồng bầu cử hạt Luzerne, giải thích: “Bởi vì đó là một cuộc bầu cử sơ bộ, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hoặc những người không đảng phái độc lập, có một lá phiếu khác. “Khi bạn vào thiết bị đánh dấu lá phiếu, tiêu đề trên tất cả các lá phiếu chỉ ra rằng đó là lá phiếu của đảng Dân chủ, nhưng sau đó khi bạn tiến hành chính lá phiếu thực tế, đó là lá phiếu thích hợp cho đảng của cử tri. Và khi lá phiếu được in ra, nó cho thấy đó thực chất là lá phiếu phù hợp ”.

Lá phiếu của ba đảng có khác nhau ở sơ bộ thì còn nhận ra sai lầm. Nhưng mà bầu cử Tổng thống 2020 hay sau này thì vẫn xài chung một loại phiếu thì ai biết được!?
Hèn chi TT Trump đã từng kêu gọi đếm lại và kiểm soát lại hết là đúng lắm…
Theo Dailly Wire