85 / 100

Melinda Gates dự tính ly dị chồng từ năm 2019 vì ông Bill Gates quen tỉ phú chủ đảo ấu dâm phóng đãng Jeffrey Epstein

Melinda Gates dự tính ly dị chồng từ năm 2019
Melinda Gates dự tính ly dị chồng từ năm 2019

Melinda Gates dự tính ly dị chồng từ năm 2019

Theo báo The Wall Street Journal (WSJ), bà Melinda Gates đã gặp các luật sư về ly hôn trong nhiều năm, ít nhất là từ năm 2019, trước khi quyết định chia tay ông Bill Gates vì ông liên hệ với tỉ phú Jeffrey Epstein.

Tỉ phú nhiều tai tiếng Jeffrey Epstein qua đời năm ngoái trong nhà tù ở New York, nơi ông bị giam chờ ngày ra tòa vì tội lạm dụng tình dục và buôn bán tình dục với nhiều cô gái trẻ.

Bill và Melinda Gates vừa tuyên bố ly hôn vào ngày 3-5 vừa qua sau 27 năm chung sống. Thông tin về quyết định của họ gây chấn động vì sức ảnh hưởng lớn của hai người trên thế giới trong giới thiện nguyện và vai trò của ông Bill Gates, nhà sáng lập Công ty Microsoft trong lĩnh vực công nghệ.

Melinda Gates ly dị, vì chồng bà giao du với chúa đảo ấu dâm

Theo các nguồn tin biết về quá trình ly hôn của gia đình Gates tiết lộ với WSJ, bà Melinda đã cảm thấy “không ổn” về tỉ phú Epstein từ năm 2013 và đã rất buồn vì mối liên hệ của chồng với vị tỉ phú này.

Tình bạn của ông Bill với ông Epstein – người liên quan đến cáo buộc quan hệ tình dục với các cô gái vị thành niên – khiến bà Melinda Gates không thôi bị “ám ảnh”.

Gia đình Bill và Melinda Gates gặp tỉ phú Epstein tại tư dinh của ông này ở khu Upper East Side, New York vào tháng 9-2013. Các nguồn tin cho biết khi đó bà Melinda đã nói với chồng là mình hoàn toàn cảm thấy không thoải mái nhưng ông Bill vẫn tiếp tục liên hệ với ông Epstein.

Năm 2019, khi vụ điều tra cáo buộc mua bán tình dục các cô gái trẻ của Epstein trở thành sự quan tâm lớn của dư luận Mỹ, tình bạn giữa Epstein và Bill bị chất vấn.

Ông Bill Gates khi đó cho biết họ có gặp gỡ nhau để thảo luận về việc làm từ thiện nhưng giữa hai người không có quan hệ làm ăn hay tình bạn. Sau khi New York Times đưa tin cuộc gặp của ông Bill với Epstein vào tháng 10-2019, bà Melinda gọi cho các luật sư của mình nhiều lần, theo các tài liệu mà WSJ đọc được.

Bà Melinda gọi cuộc hôn nhân của họ là đã “tan vỡ không thể cứu vãn” trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Mặc dù ly hôn, Bill và Melinda Gates sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện mang tên cả hai và tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ xã hội họ đã đề ra. Cả hai người đều không tiết lộ lý do họ chia tay.

Suốt thời gian hoạt động của quỹ từ thiện trên, cặp vợ chồng ông Gates từng chi tới 53,8 tỉ USD tổng cộng cho y tế toàn cầu, xóa nghèo, cũng như nhiều sáng kiến khác.

Theo bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg, hiện ông Gates có khối tài sản trị giá khoảng 146 tỉ USD, và cặp đôi vừa chia tay này đã hứa quyên phần lớn tài sản của mình cho từ thiện.

Theo TTO