Thủ thuật kiểm tra smartphone có đang bị theo dõi hay không là những lưu ý cần thiết để người sử dụng phone được an toàn trên mạng xã hội…

Thủ thuật giúp kiểm tra smartphone có đang bị theo dõi hay không như sau, là những thủ thuật nổi bật nhiều người hưởng ứng tuần qua.

Nền tảng Android đang là mục tiêu nhắm đến của các tin tặc, khi phần lớn các ứng dụng độc hại và gián điệp thường nhắm đến nền tảng di động này. Vậy phải làm sao để nhận diện và kiểm tra xem smartphone chạy Android của mình có đang bị ứng dụng gián điệp theo dõi hay sao ?

Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của ứng dụng có tên gọi Privacy Advisor. Đây là ứng dụng miễn phí, có chức năng chính là quét toàn bộ các ứng dụng đã cài đặt trên smartphone, sau đó lọc ra những ứng dụng bị khả nghi là ứng dụng gián điệp đã được cài đặt trên hệ thống, từ đó cho phép người dùng dễ dàng xóa bỏ những ứng dụng đáng nghi ngại này.

Privacy Advisor có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng, bạn đọc có thể tìm và download từ kho ứng dụng hoặc dơnload tại đây 

Mẹo kiểm tra smartphone có đang bị theo dõi nổi bật nhất tuần qua - 1

Mẹo hay giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng từ màn hình chính smartphone

Cách thức đặt widget và dùng LaunchBoard để kích hoạt nhanh các ứng dụng. Thông thường, nếu một ứng dụng nào đó bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng, bạn sẽ đặt biểu tượng ứng dụng đó ra ngoài màn hình chính của smartphone để có thể kích hoạt các ứng dụng này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều biểu tượng ứng dụng ra ngoài màn hình chính sẽ khiến giao diện màn hình chính của smartphone trở nên lộn xộn, đôi khi bạn sẽ phải mất thời gian để tìm đúng biểu tượng ứng dụng cần kích hoạt từ màn hình này.

Để khắc phục vấn đề kể trên, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi LaunchBoard. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tìm và kích hoạt nhanh các ứng dụng cần thiết ngay từ màn hình chính của smartphone. Ngoài ra, LaunchBoard còn cho ph ép tìm các địa chỉ liên hệ cần thiết trong danh bạ smartphone để thực hiện cuộc gọi một cách nhanh chóng, thay vì phải tìm từ danh bạ smartphone như trước đây.

Với LaunchBoard, người dùng không cần phải đưa bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào ra màn hình chính của smartphone, mà chỉ cần đặt biệt tượng hoặc widget của ứng dụng LaunchBoard là đủ. Điều này không chỉ giúp màn hình chính trên smartphone của bạn trở nên gọn gàng, mà còn giúp người dùng có thể nhanh chóng kích hoạt các ứng dụng hoặc gọi điện cho bất kỳ ai từ màn hình chính một cách dễ dàng.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn có thể tìm và tải trên kho ứng dụng Google Play Store hoặc tại đây 

Theo DTO