Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo về mối đe dọa của Đảng Cộng sản Trung Quốc, lưu ý rằng họ đang ở “bên trong cửa” trong một bài phát biểu trước các nhà lập pháp vào thứ Sáu.

Michael Pompeo nói với các thành viên Đảng Cộng hòa bảo thủ rằng ông nhận thức được mối đe dọa do Trung Quốc gây ra, nhưng ông không đánh giá cao “phạm vi, quy mô và bản chất” của mối đe dọa gần kề cho đến khi trở thành giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương.

– “Cuộc chiến này diễn ra bên trong cánh cổng ngày hôm nay… Chứa đựng vị trí của chúng ngày nay, hãy để chúng ở các cơ sở đào tạo cao hơn của chúng tôi,”

– “Nó để chúng ở các trường trung học của chúng tôi; nó đưa họ vào các nhóm PTA của chúng tôi. Nó đưa họ vào bên trong các hội đồng thành phố và các cơ quan lập pháp tiểu bang của chúng tôi trên khắp nước Mỹ, ”.

– “Đây là một nỗ lực sâu sắc đã diễn ra trong 50 năm,”.

– “Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đều từ chối đối phó với nó, và chúng tôi đã bắt đầu và đã làm.”

“Chúng tôi không chỉ làm đúng, và thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng có một số cơ sở lưỡng đảng, tôi hy vọng, rằng chúng tôi có thể tiếp tục làm đúng điều này,”

Michael Pompeo cho biết chính quyền Trump đã xây dựng một “liên minh khổng lồ” với người Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và các vùng của Eruproe để đối phó với Trung Quốc.

Ông nói thêm rằng vì lý do này, 20 công ty viễn thông quốc tế hiện đã từ chối công nghệ Trung Quốc trong hệ thống của họ.

– “Đây là về phương Tây và những ý tưởng của chúng tôi. Đây không phải là Hoa Kỳ đấu với Trung Quốc, và chúng ta phải làm được điều này, và chúng ta cần các đối tác và bạn bè để làm điều đó, ”.

– “Một số lượng đáng kể các doanh nghiệp quốc tế đã nhìn thấy rủi ro chính trị ở Trung Quốc khác với những gì họ nghĩ là ba hoặc bốn năm trước đây”.

– “Đây là một nơi đã thay đổi cơ bản dưới thời Tập Cận Bình theo cách khác với Đảng Cộng sản Trung Quốc của thậm chí 20 năm trước

Trong một stt mà LS Sidney Powell post ở GAB: Michael Pompeo cho biết chính quyền Trump đã xây dựng một “liên minh khổng lồ” với người Ấn Độ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và các vùng của Eruproe để đối phó với Trung Quốc.