Các máy bỏ phiếu được sử dụng ở hạt Wayne của Michigan đếm 150.000 phiếu bầu chỉ trong vòng 5 giây. Theo một bản tuyên bố làm chứng của Quan sát viên Colbeck, nguyên là cựu Thượng nghị sĩ bang Michigan trong vai trò một người theo dõi cuộc bỏ phiếu.

Trong bản tuyên thệ cáo buộc gian lận, ông Colbeck nêu rõ:

Đếm 150.000 phiếu bầu chỉ trong vòng 5 giây, đó là kỳ tích “Tất cả những gì cần thiết để xác nhận trạng thái kết nối của máy tính Windows là cuộn con trỏ qua biểu tượng kết nối mạng LAN ở phần dưới cùng bên phải của màn hình. Khi không có kết nối internet, một biểu tượng duy nhất sẽ hiển thị một biểu tượng quả địa cầu gạch chéo. Tôi đã xem xét màn hình đầu cuối của máy tính Tabulator và Adjudicator và tôi đã quan sát thấy biểu tượng cho biết kết nối internet trên mỗi thiết bị đầu cuối. Những người tham gia cuộc bầu cử ​​khác có thể chứng thực nhận xét này nếu được yêu cầu“.

Quan sát viên Colbeck là cựu Thượng nghị sĩ bang Michigan. Ông cho biết, khu vực này có các bộ định tuyến không dây được thiết lập với các mạng như “CPSStaff” và “CPSStaff” phát sóng trong khu vực. Ông nói thêm rằng một sự cố an ninh xảy ra lúc 10 giờ sáng Ngày Bầu cử 3/11 có thể do thiết bị bầu cử được kết nối với internet.

Bản tuyên bố cáo buộc gian lận của ông Colbeck là một trong 6 tuyên bố của nhân chứng cho một vụ kiện tại Michigan được đưa ra vào ngày 9/11. Vụ kiện cáo buộc nhiều trường hợp gian lận cử tri. Theo hồ sơ của tòa án, sau khi các quan chức bầu cử thông báo rằng đợt cuối cùng của các lá phiếu vắng mặt đã được chuyển đến, các thùng lá phiếu không được niêm phong, không có phong bì bảo đảm đã được chuyển đến Trung tâm TCF thuộc bang Michigan.

Đơn kiện nêu rõ: “Có hàng chục nghìn lá phiếu vắng mặt, dường như mọi lá phiếu đều được đếm và chỉ bầu cho các ứng cử viên đảng Dân chủ”. Vì vậy mới xãy ra được kỳ tích đếm 150.000 phiếu bầu chỉ trong vòng 5 giây.  Các lá phiếu được cho là được chuyển đến bằng xe mang biển số ngoài tiểu bang, theo một tuyên bố khác của nhân chứng.

Các quan chức bầu cử đã hướng dẫn những người nhân viên bầu cử thay đổi ngày trên những lá phiếu bị quá hạn, bỏ qua những chữ ký không khớp và thông qua những lá phiếu bầu có vấn đề về tính hợp lệ, theo cáo buộc trong hồ sơ kiện.

Cựu thượng nghị sĩ bang Michigan – Patrick Colbeck đã có mặt tại Trung tâm TCF vào ngày 4/11. Ông nói với Fox News rằng, những gì ông quan sát được là một “sự hỗn loạn và hoàn toàn thiếu minh bạch”.

Colbeck nói: “Vào thời khắc quan trọng nhất, chúng tôi rõ ràng đã bị từ chối, không được phép tiến vào khu vực kiểm phiếu. Bạn biết đấy, điều này có thể đã giải thích rõ vấn đề. Bây giờ tôi có thể nói với bạn rằng, đây không phải là một cuộc bầu cử tự do và công bằng. Tôi đã chú ý chuyện này rất lâu rồi. Vì vậy, hãy truyền đi những lời này: (Đảng Dân chủ) đang cố gắng ăn cắp kết quả bầu cử. Cách tốt nhất để chống lại chuyện này, là cho mọi người biết chuyện gì đang xảy ra”.

Jessy Jacob, một nhân viên bầu cử ở Michigan viết trong một bản tuyên thệ làm chứng: “Tôi đã xử lý các thùng phiếu vắng mặt để gửi cho cử tri trong khi làm việc tại trụ sở bầu cử vào tháng 9/2020 cùng với khoảng 70-80 nhân viên bầu cử khác. Tôi đã được người quản lý hướng dẫn điều chỉnh ngày gửi của các gói phiếu vắng mặt này thành ngày gửi sớm hơn so với ngày gửi thực tế. Người quản lý thông báo cho tất cả nhân viên làm việc này”.

Những cử tri có mặt tại địa điểm bỏ phiếu nhưng không thể tìm thấy tên của họ trong hồ sơ cử tri thì có thể dùng một cái tên ngẫu nhiên lấy từ hồ sơ cử tri đủ điều kiện, theo một bản tuyên bố nhân chứng khác.

“Sự gian lận và sự coi thường trắng trợn quy trình kiểm phiếu theo luật định đã diễn ra tại Ban kiểm phiếu vắng mặt của Detroit và vấn đề này có thể liên quan đến hơn 146.123 phiếu bầu mà hiện các hãng truyền thông tuyên bố là lượng phiếu dẫn trước của ông Biden ở bang Michigan, chưa kể đến tỷ số dẫn trước của ông Peters trong cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ”, quan sát viên Colbeck cho biết.

Luật sư chính cho các bị cáo là ông David Fink nói rằng, những cáo buộc trong vụ kiện là vô căn cứ.

Vào khoảng 11 giờ đêm ngày 3/11 (giờ Mỹ), quan sát viên Patrick Colbeck đã nhìn thấy một biểu tượng xác nhận kết nối internet đang hoạt động trên màn hình của các máy tính được sử dụng để kiểm phiếu và xử lý các phiếu bầu.

“Giống như 2 vụ kiện trước đây, trường hợp này không dựa trên bằng chứng thực tế về bất kỳ hành vi gian lận hoặc sai trái trong bầu cử nào. Nó dựa trên nhiều thuyết âm mưu khác nhau đã được bóc trần. Chúng tôi tin tưởng rằng trường hợp này, giống như những vụ kiện khác được nộp vào tuần trước, sẽ bị bác bỏ”, luật sư Fink cho biết trong một tuyên bố.

“Có hơn 200 người quan sát của đảng Cộng hòa trong phòng bầu cử tại Trung tâm TCF, nhưng chỉ có 5 người ủng hộ những tuyên bố về gian lận này, điều này thực sự cho chúng tôi biết quá trình đã diễn ra tốt như thế nào”.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 đã làm chấn động đến toàn thế giới. Mới đây, nhà phân tích dữ liệu người Anh, Sarah Eaglesfield đã công bố một số dữ liệu bất thường mà cô phát hiện ra vào ngày 9/11, thu hút rất nhiều người xem và lan tỏa.
Eaglesfield đã đăng ảnh chụp màn hình của dữ liệu có vấn đề lên Twitter. Theo dữ liệu ở tiểu bang Michigan, vào lúc 11 giờ 31 phút 48 giây tối ngày 4/11, số phiếu đã được kiểm là 4.574.555, chỉ sau 5 giây, số phiếu được kiểm là 4.724.327, tăng 149.772 phiếu bầu. Điều này có nghĩa là, trong vòng 5 giây, Michigan đã đếm được gần 150.000 phiếu bầu. Trong số gần 150.000 phiếu bầu đó, chỉ có 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump.
Trong dữ liệu bầu cử của tiểu bang Virginia, Eaglesfield cũng tìm thấy sự bất thường.
Vào lúc 4 giơ 43 sáng ngày 4/11, số phiếu được kiểm là 3.368.181, nhưng khoảng nửa giờ sau, vào lúc 5 giờ 12 sáng, số phiếu được kiểm bỗng biến thành 3.199.165, giảm 169.016 phiếu bầu. Tức là sau khoảng thời gian khoảng 30 phút, gần 170.000 đã biến mất một cách kỳ lạ, mà lẽ ra, thời gian trôi đi thì số phiếu hoặc là giữ nguyên, hoặc là tăng lên, không thể nào lại giảm đi được.
Ngay cả trong trạng thái không có tranh cãi về phiếu bầu ở tiểu bang Arkansas, cô Eaglesfield thấy rằng, số lượng phiếu càng ngày càng giảm.
Vào lúc 7 giờ 10 ngày 6/11, số phiếu được kiểm là 1.212.935, khoảng 14 phút sau đó, số phiếu được kiểm chỉ còn 1.207.944, giảm gần 5.000 phiếu.
Eaglesfield nói rằng, tôi không biết đây là “nằm trong kế hoạch” hay nó là do vấn đề về phần mềm, nhưng với tư cách là một nhà phân tích dữ liệu, tôi cho rằng những con số này là rất phi lý và khó hiểu.
Cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này đã bùng nổ ra một số lượng lớn các cuộc kiểm phiếu bất thường.
Trước đó, cư dân mạng đã đăng tải trên Twitter 1 đoạn video quay những gì được chiếu trên truyền hình Mỹ, hiển thị tình hình bầu cử ở tiểu bang Pennsylvania, dữ liệu bên dưới video từng cho thấy Tổng thống Trump có 1.690.589 phiếu bầu, và ông Biden là 1.252.537 phiếu bầu. Sau khi hiển thị dữ liệu bầu cử của tiểu bang khác, màn hình chuyển lại số liệu bầu cử ở Pennsylvania, thì số phiếu của Tổng thống Trump đã giảm 19.958 phiếu xuống còn 1.670.631. Trong khi đó, số phiếu bầu cho Biden tăng 19.958 phiếu lên 1.272.495 phiếu, đã có rất nhiều cuộc thảo luận trên Internet và sự thật vẫn đang chờ được thẩm tra.
Đảng Cộng hòa tại Michigan đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều ngày 6/11, tiết lộ rằng, một số lượng lớn phiếu bầu của Đảng Cộng hòa đã được kiểm cho Đảng Dân chủ sau khi phần mềm “bị lỗi”.
Chủ tịch Đảng Cộng hòa của tiểu bang Michigan nói rằng, hàng chục quận trên toàn tiểu bang đã sử dụng phần mềm này, phần mềm này đã dẫn đến 6.000 phiếu bầu của Tổng thống Trump được tính sang cho Biden ở riêng một quận của Michigan.

Tổng Hợp