Cộng tác viên cấp cao của Breitbart News, Peter Schweizer hôm Chủ nhật, 17/1/2121, đã trình bày chi tiết cách Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-KY) và vợ Elaine Chao gắn bó tài chính với Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Mitch McConnell, Vợ Elaine Chao (Chinese)

TRUNG QUỐC ĐÃ NẮM THÓP GIỚI TINH HOA MỸ

Mitch McConnell, Vợ Elaine Chao (Chinese) Ràng buộc tài chính với Chính phủ Trung Quốc .Schweizer cho biết trên kênh Fox News “Cuộc cách mạng tiếp theo” rằng “quan điểm của McConnell đối với Trung Quốc đã giảm dần trong những năm qua,” điều mà ông lập luận là do mối quan hệ ngày càng tăng giữa chính phủ Trung Quốc và công ty của Chao.

“Thực sự, có một thực tế là Mitch McConnell và Elaine Chao, vợ của lão ta, có ràng buộc về mặt tài chính với chính phủ Trung Quốc,” Schweizer nêu rõ.

“Và nó đến thông qua công ty đóng tàu mà gia đình Elaine Chao sở hữu.

Mối quan hệ đó được hun đúc vào tháng 12 năm 1993 khi James Chao, cha của Elaine Chao, Elaine Chao và con rể mới, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, đến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc, theo lời mời của tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc.

Đây là một việc táo bạo (coup) đối với Bắc Kinh vì (vụ thảm sát) quảng trường Thiên An Môn đã xảy ra chỉ bốn năm trước đó.

Rất ít quan chức cấp cao đến đó.

Kết quả của cuộc họp đó và các thỏa thuận sau đó là ngày nay chính phủ Trung Quốc tài trợ việc xây dựng tàu cho công ty đóng tàu, họ đóng tàu, cung cấp thủy thủ đoàn và cung cấp hàng hóa cho tàu.

Vì vậy, ngày mai chính phủ Trung Quốc có thể rút lại công việc kinh doanh này.

Và lý do họ (TQ) làm ăn với chúng (Chao), chúng ta hãy nói rõ, là vì Mitch McConnell là một nhân vật rất quyền lực ở Washington, DC

Và vấn đề là, Steve, quan điểm của lão ta đối với Trung Quốc đã giảm dần trong những năm gần đây (khi mà) mối quan hệ thương mại đã trở thành, và lão ta (McConnell) là người hưởng lợi trực tiếp từ những gì doanh nghiệp này làm.”

Theo Schweizer, đây là “chiến lược” của chính phủ Trung Quốc trên toàn cầu.

Schweizer tuyên bố: “Họ tìm kiếm giới tinh hoa chính trị và trao cho họ những giao dịch thương mại.

“Họ (ví dụ ZucKerberg, McConnell) kết hôn với người Trung Quốc,” ông nói thêm. “Họ (những người Mỹ làm rể TQ) không muốn chọc giận người Trung Quốc vì họ có thể hủy hoại gia đình họ về mặt tài chính.”

Theo Trent Baker

https://www.breitbart.com/clips/2021/01/17/schweizer-mitch-mcconnell-wife-elaine-chao-financially-tied-to-the-chinese-government/