68 / 100
Một nữ giám đốc đã xin vào làm tạp vụ, lau sàn, rửa chén ở viện dưỡng lão để có thể gặp cha mình nhiều hơn.
Lisa Racine ở Stillwater, Minnesota, Mỹ đã tìm mọi cách để “Làm thế nào được gặp bố nhiều hơn đây?” khi Covid-19 bùng phát khiến viện dưỡng lão nơi ông Harold Racine, bố cô ở hạn chế người thăm.
“Tại sao không kiếm việc làm ở đó nhỉ?”, cô nảy ra ý tưởng. Đúng lúc đó, viện dưỡng lão ở Stillwater thông báo tuyển dụng.
Từ tháng 12, vào mỗi buổi tối và cả hai ngày cuối tuần, Lisa vào làm nhân viên lau sàn, rửa bát đũa trong nhà bếp ở nơi cha mình đang sống.
“Tôi thực sự bị sốc. Tôi như chết lặng “, bố của Lisa, nói về khoảnh khắc con gái ông bước vào phòng dưỡng lão. “Làm thế nào con vào được?”, ông hỏi con. Harold Racine ví sự có mặt của con gái là “một trong những ngày hạnh phúc nhất đời”.
Ông Harold Racine, 87 tuổi, từng là một thợ in, cùng người vợ quá cố nuôi 8 người con khôn lớn.
“Những thử thách và gian khổ khi nuôi dạy đàn con cuối cùng đã được đền đáp. Tôi đang nhận lại phần thưởng của mình, gấp tới 10 lần”, ông vui mừng nói.
Cô gái hiếu thảo cho biết, với thu nhập và quan hệ của một giám đốc cô có thể tham gia một lớp học yoga hoặc đi chơi vui vẻ, nhưng muốn đến viện dưỡng lão làm việc để được nhìn thấy cha mình.
Bây giờ, sau khi những ông bà lão trong viện đã được tiêm phòng Covid-19, người thân có thể đến thăm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, Lisa vẫn tiếp tục công việc bếp núc và lau sàn ở đây.
Hởi những ai xa nhà.
Bạn gặp bố mẹ lần gần đây nhất đã bao lâu rồi.
Bạn có thường xuyên gọi điện không?