Thượng nghị sĩ của Texas, ông Boris Mile  nằm trong ban điều hành vận động tranh cử của UCV Joe Biden, người bị cáo buộc gian lận lá phiếu qua thư

Các nhân chứng cáo buộc Thượng nghị sĩ của Texas, ông  Boris Miles và Ủy viên Quận Harris Rodney Ellis đã dàn dựng một kế hoạch thu thập lá phiếu với sự giúp đỡ của quan chức chiến dịch vận động tranh cử của Joe Biden, ông  Dallas Jones. Ba người họ bị cáo buộc gian lận lá phiếu qua thư

Bản tuyên thệ mới được đệ trình lên Tòa án Tối cao Texas (SCOTX) hôm thứ Hai cáo buộc một hoạt động thu thập lá phiếu phối hợp ở Quận Harris.
Jones-đặc nhiệm chính trị giám sát hoạt động của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden của Quận Harris.
Hai lời chứng thực nêu rõ ông Boris Miles ,Thượng nghị sĩ của Texas thuộc đảng dân chủ ở thành phố Houston và Ủy viên Quận Harris Rodney Ellis  cũng thuộc đảng Dân chủ  là những người lãnh đạo một kế hoạch gian lận bầu cử liên quan đến việc đánh cắp phiếu bầu của người vắng mặt từ các viện dưỡng lão và giả mạo chữ ký của cử tri.
 
Một cá nhân khác có tên là Dallas Jones, một đặc nhiệm chính trị giám sát hoạt động của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden của Quận Harris. Dallas Jones là một cựu nhân viên FBI và hiện là điều tra viên tư nhân viết trong lời khai tuyên thệ của mình rằng anh ta đã điều tra các cáo buộc thu hoạch phiếu bầu kể từ tháng 12 năm 2019 sau khi hai cá nhân nói với anh ta rằng họ đã chứng kiến hoạt động thu thập phiếu bầu bất hợp pháp.
 
Lần đầu tiên được báo cáo bởi National File, lời khai của nhân chứng trong bản khai đã được đệ trình cùng với đơn kiện của nhà hoạt động bảo thủ Steven Hotze và những người khác.
Điều tra viên nói rằng các nhân chứng đã buộc tội Miles và Ellis dàn dựng kế hoạch, và cáo buộc rằng cả hai được hỗ trợ bởi doanh nhân Houston Gerald Womack và nhà tư vấn chính trị Dallas Jones, người mà họ mô tả là “trung úy chính”.
 
Dallas Jones trước đây từng là giám đốc khu vực cho cả Hạ nghị sĩ bang Garnet Coleman (D-Houston) và sau đó là Thượng nghị sĩ bang Rodney Ellis, nhưng gần đây được bổ nhiệm làm giám đốc chính trị Texas cho chiến dịch tranh cử tổng thống Biden-Harris.
 
Theo lời khai, những người thu thập phiếu bầu thu thập những lá phiếu vắng mặt từ “những người già trong viện dưỡng lão, từ những người vô gia cư, và từ những hộp thư không nghi ngờ của những nơi cư trú. Sau đó, họ hoàn thành các lá phiếu và giả mạo chữ ký của cử tri.
 
Các nhân chứng cũng nói với điều tra viên rằng hai nhân viên trong văn phòng Thư ký Quận Harris đang tạo điều kiện cho hoạt động và làm việc để trộn các lá phiếu giả mạo với các lá phiếu được nộp hợp pháp.

Bản tuyên thệ cũng cáo buộc rằng Thư ký quận trước đây Diane Trautman, người đột ngột từ chức vào tháng 5, đã biết về các hoạt động bất hợp pháp và cuộc điều tra và nói với Ellis rằng cô ấy lo ngại về việc bị bắt vì gian lận bầu cử.

Lời khai khác, do một cựu cảnh sát Houston cung cấp, khẳng định rõ ràng rằng anh ta đã quay video chứng thực những tuyên bố này.

Các lá phiếu gửi qua thư đã trở thành một vấn đề nổi cộm khi các quan chức đã ban hành các lệnh cho phép cử tri tránh đến thăm các khu bầu cử trực tiếp. Những người phản đối, bao gồm Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton, cảnh báo rằng gian lận cử tri sẽ kết hợp với việc mở rộng bỏ phiếu qua thư.

Văn phòng tổng chưởng lý đã truy tố 457 trường hợp gian lận kể từ năm 2004. Gian lận cử tri xảy ra, nhưng nói chung nó không được thực hiện ở mức độ cần thiết để thực hiện một cái gì đó giống như một cuộc bầu cử tổng thống.

Tuy nhiên, nó có thể xoay chuyển các cuộc đua cấp thấp hơn có biên lợi nhuận nhỏ hơn nhiều. Ví dụ, tuần trước, một ủy viên Quận Gregg và những kẻ chủ mưu của ông ta đã bị truy tố 137 tội gian lận cử tri trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2018 mà quan chức này chỉ giành được 5 phiếu.

Đầu năm nay, Ngoại trưởng Texas đã chuyển đơn khiếu nại về việc thu thập phiếu bầu ở Quận Harris do nhà hoạt động địa phương Colleen Vera phanh phui đến văn phòng của Paxton để điều tra đầy đủ.

Điều tra viên nói rằng các nhân chứng đã buộc tội Miles và Ellis dàn dựng kế hoạch, và cáo buộc rằng cả hai được hỗ trợ bởi doanh nhân Houston Gerald Womack và nhà tư vấn chính trị Dallas Jones, người mà họ mô tả là người tổ chức 
 
Dallas Jones trước đây từng là giám đốc khu vực cho cả  nghị sĩ bang Garnet Coleman thược đảng Dân chủ ở Houston và sau đó là Thượng nghị sĩ bang Rodney Ellis, nhưng gần đây được bổ nhiệm làm giám đốc chính trị vùng  Texas cho chiến dịch tranh cử tổng thống của UCV Biden-Harris.
 
Theo lời khai, những người thu thập phiếu bầu thu thập những lá phiếu vắng mặt từ “những người già trong viện dưỡng lão, từ những người vô gia cư, và từ những hộp thư không nghi ngờ của những nơi cư trú. Sau đó, họ hoàn thành các lá phiếu và giả mạo chữ ký của cử tri.
 
Các nhân chứng cũng nói với điều tra viên rằng hai nhân viên trong văn phòng Thư ký Quận Harris đang tạo điều kiện cho hoạt động và làm việc để trộn các lá phiếu giả mạo với các lá phiếu được nộp hợp pháp.