Phải nói chưa bao giờ người ta chứng kiến một Hoa Kỳ quá đỗi kỳ lạ như hiện nay. Nếu có thốt lên 3 tiếng “Hoa Kỳ Dị!” như một học giả khả kính nọ thường dùng cũng chẳng trật chút nào.
HOA THỊNH ĐỐN – QUÁI SỰ NỐI TIẾP QUÁI SỰ
Đã 1 tuần từ ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống đời thứ 46 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ấy vậy mà,  Hoa kỳ quá đỗi kỳ lạ dường như vẫn không chịu ngừng tiếp diễn trên đất nước có tinh thần duy lý khoa học và nền kỹ thuật công nghệ tiến bộ bậc nhất thế giới này.
Trái lại, chuyện Hoa Kỳ quá đỗi kỳ lạ này , ngày một nhiều hơn, như muốn thách đố tri kiến cùng sự suy luận của người dân Mỹ và khiến cư dân toàn cầu phải tự hỏi: Chuyện gì đang thực sự diễn ra ở xứ sở Mỹ Quốc một thời tươi đẹp này? Hãy cùng thả hồn theo một vài quái sự tiêu biểu dễ thấy nhất để mà tư lự và dự đoán những biến cố trọng đại nào sắp sửa xảy ra ở Hoa Kỳ nhé.
Người Ơi! Người Ở Đừng Về
Chữ “Người” trong câu hò Việt thân thương trên ám chỉ các quân nhân Hoa Kỳ đang “đồn trú” rất đông đúc tại Hoa Thịnh Đốn (HTĐ) từ hôm 9/1/2021 tới bây giờ và sẽ còn tiếp tục hiện diện ở đó đến giữa tháng 3 (nghe nói gần 50.000 quân nhân). Để làm chi vậy? HTĐ đã trở thành điểm nóng chiến trường từ khi nào? Theo truyền thông dòng “chính tà lẫn lộn, thiện ác bất phân” như CNN, NYT, REUTER … thì là để bảo vệ TT Joe Biden và Điện Capitol trong vụ luận tội TT tiền nhiệm Donald Trump sắp tới, vì nỗi lo ngại những người ủng hộ ông sẽ gây bạo loạn như hôm 6/1/2021?!.
Hoa Kỳ quá đỗi kỳ lạ về chuyện điều quan khiển tướng bây giờ 
Nghe qua cũng có chút xíu lý lẽ thông suốt lỗ nhĩ, nhưng mà, ai đã ra lệnh điều động quân đội về HTĐ? Nancy Pelosi? Mike Pence? John Roberts? Luật pháp đâu cho họ quyền đó. Chỉ có thể là TT Donald Trump. Sau lễ nhậm chức của Joe Biden, khi 40.000 VBQG trở về các tiểu bang thì liền có 27.000 quân nhân khác bổ sung tới HTĐ. TT tiền nhiệm Trump không thể ra lệnh này và TT đương nhiệm Biden cũng không luôn. Vậy, phải chăng quân đội đang điều hành đất nước như nhiều lời đồn đại?

Phải nhắc lại một sự kiện để đối chiếu, chứ không, các viên chức ở Tòa Bạch Cung và Quốc Hội HK nhiệm kỳ này sẽ quên mất (như TT Joe Biden vậy )

Còn nhớ, ngày 30/6/2019, TT Donald Trump đã một thân một mình, bất chấp mọi lời cảnh báo, bước qua đường biên giới Liên Triều để gặp gỡ nhà lãnh đạo Bắc Cao Ly Kim Jong Un. Chính hành động dám làm dám chịu kiểu “đơn đao phó hội” như Quan Vân Trường xưa, vốn chưa có tổng thống Mỹ tiền nhiệm nào dám làm, đã khiến một Bình Nhưỡng đang vô cùng ngổ ngáo khó bảo bỗng trở nên ngoan hiền lịch sự đến khó tin.

Phong cách “Tát Cạn Đầm Lầy” đã hiện rõ từ cái ngày lịch sử đó. Nói đi thì phải nói lại, tại sao Chính quyền HTĐ hiện nay lại đâm ra sợ sệt người dân Mỹ đến như vậy? Nếu ông Joe Biden thực sự được bầu lên một cách quang minh chính đại thì cứ ưỡn ngực can trường lên mới phải? Hay là đã có gian lận phiếu? Hoặc giả là Washington DC cùng hệ thống chính trị nơi đó đã thuộc về ngoại bang nên quân đội phải can thiệp? Mà là những ngoại bang nào? Băng đảng Toàn Cầu Hoá (TCH) chăng…? Đúng là quái sự! Đâu đã hết?
Hoa Kỳ quá đỗi kỳ lạ khi Cô Vy – Một Cõi Đi Về
Phải nói liền 2 chữ sau cho nó nóng giòn: Thần Thông! Không phải con Virus Corona, hay còn gọi là con Virus Vũ Hán, con Cúm Tàu hoặc dân giã hơn là con “Cô Vy” thần thông quảng đại mà TT Joe Biden mới xứng đáng với 2 chữ khen tặng trên. Vì sao? Vì vừa mới đăng cơ có 7 ngày thôi mà xem chừng con Cô Vy đã gần như bị thúc thủ trước uy danh và mệnh lệnh của TT Joe: Số lượng ca nhiễm bệnh bắt đầu giảm, phương pháp xét nghiệm bằng PCR đột nhiên cho kết quả “dương tính giả” nhiều hơn so với thời TT Trump, số lượng người Mỹ nhập viện và tử vong vì Cô Vy cũng giảm xuống rõ rệt. Cùng lúc đó, miễn nhiễm cộng đồng với Cô Vy cũng được công nhận là có thật, rồi các hỗn hợp kháng thể và thuốc Ký Ninh Hydroxychloroquine (HCQ) bị bác bỏ thời TT Trump bỗng trở nên hiệu quả thời TT Biden. Thế là, trường học và hàng loạt các tiểu bang trước giờ vẫn cài then bỗng quay ngoắt 2 góc vuông độ mở cửa trở lại, khiến thiên hạ không khỏi trầm trồ, thán phục!!!
Tuy nhiên, cũng từ hành trạng thay đổi quá ư đột ngột như linh vật của con Cô Vy mà nhân loại mới giật mình tự vấn những câu hỏi chất chứa hơi thở của Bản Thể Luận: Con Cô Vy thực ra từ đâu mà tới? Rồi chúng sẽ đi về đâu? Vũ Hán (Trung Hoa) phải chăng chỉ là nơi tạm trú của chúng, chứ thường trú nhân Cô Vy hình như cùng quê đồng quán với gia tộc Rothschild, gia tộc Rockefeller và có chung căn cước với FED cùng tỉ phú Bill Gates thì phải? Nếu mục tiêu của bọn Toàn Cầu Hoá là chăn dắt phần còn lại của nhân loại như chăn lừa, thì sự xuất hiện của con Cô Vy trong năm 2020 dường như là để kiện toàn mục tiêu này: Một mặt, đại dịch Cô Vy đã góp phần đắc lực giúp loại bỏ “kẻ ngáng đường vĩ đại” Donald Trump và đưa người cùng phe nhóm Joe Biden lên làm TT Hoa Kỳ, thúc đẩy mục tiêu “Trật Tự Thế Giới Mới” thành tựu đúng hạn kỳ. Mặt khác, tình trạng Lockdown do Cô Vy còn làm suy yếu tầng lớp trung lưu, đẩy họ xuống tầng lớp nghèo đồng thời giúp thiểu số thượng lưu ngày một giàu hơn, rất phù hợp với chiến lược TCH. Như vậy, muốn tìm ra gốc gác Cô Vy, cần khoanh vùng nghiên cứu kỹ về trục ma quỷ FED – CHINA – BILL GATES. Thế đã hết quái sự chưa? Vẫn chưa!
Hoa Kỳ quá đỗi kỳ lạ với câu hỏi Không Lực I Ơi ! Nàng Ở Đâu?
Một trong những quái sự hàng đầu xảy ra sau ngày ông Joe Biden nhậm chức tổng thống, là sự biến mất đầy ly kỳ của 2 chiếc phi cơ có tên Không Lực I (Air Force One), lẽ ra phải được dành riêng chuyên chở ông đi công du đó đây theo luật định, với tư cách là Tổng tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ. Không dám lạm bàn tới chiếc valy hạt nhân, vì nó thuộc dạng tuyệt mật, rất khó kiểm chứng, chứ 2 chiếc chuyên cơ to đùng thế kia sao lại có thể mất dạng đi cho được? Chúng đang ở đâu? Ai đang quản lý và vận hành chúng? Nếu không phải là TT Joe Biden, thì dĩ nhiên là Ngũ Giác Đài. Câu hỏi đặt ra: Quân đội HK hiện đang xem ai là Tổng tư lệnh của mình đây? Lẽ nào là TT tiền nhiệm Donald Trump? Chắc chắn là không! Nếu vậy, thì phải khẳng định một lần nữa rằng, Quân đội HK đang tạm nắm quyền điều hành đất nước như bao lời đồn đãi sao? Thế còn TT Joe Biden, QHHK và TCPV chỉ để làm cảnh thôi ư? Họ vẫn ký tá, họp hành và hùng hổ đòi luận tội TT Donald Trump cho bằng được mà? Đúng là quái sự!
Ngoài ra, như người xưa nói, đất nước không thể một ngày thiếu vua vì sẽ gây ra khoảng trống quyền lực đầy nguy hiểm, Toà Bạch Cung cũng không thể thiếu chủ nhân dù chỉ 1 ngày. Tuy nhiên, lại có quy luật hỗ tương quái ác thế này: Chỉ có chủ nhân của Toà Bạch Cung mới được sử dụng chiếc Không Lực I và ngược lại! Nay thì sao? Mạnh Không Lực I biệt sôi tăm cá, mạnh Toà Bạch Cung tối lửa tắt đèn, đến nỗi thiên hạ sắp sửa đổi tên thành U Linh Cung DC. Nỗi uất hận ngút trời của Joe Biden này liệu Cao Xanh có thấu? Khổ nỗi, sắc lệnh ký đảo ngược với nhiệm kỳ trước càng nhiều và động thái luận tội TT Trump thể hiện càng hăng, thì điện cúp ở HTĐ càng tăng và Bạch Cung càng giống U Cung! Nghe nói tình trạng đèn mờ này sẽ còn kéo dài tới giữa tháng Ba, trùng thời hạn đồn trú của VBQG. Hiện tại, các thuê bao internet, TV và viễn thông ở vùng bờ Đông của gã khổng lồ Verizon đang bị nghẽn mạch và mất tín hiệu. Giống như vụ mất điện ở Toà Bạch Cung, nghe nói, đây cũng là hành động tác chiến mạng của Binh chủng Không gian! Vậy là Quân đội HK đang nắm quyền thực rồi! Thế mà, quái sự đâu đã hết?
 Chiến Chinh Sao Cứ Mãi Chiến Chinh?
Vừa ngồi trên chiếc ghế tổng thống Hoa Kỳ chưa kịp êm mông, ông Joe Biden đã ra lệnh điều quân Mỹ quay trở lại Syria và Iraq ngay. Rất vội vã và bất thường! Có một điều gì đó thật khó nghĩ trong vấn đề này. Biết bao nhiêu điểm nóng đối nội do ANTIFA và BLM gây ra như ở New York, Seattle và Porland, đang cần cấp thiết giải quyết để an dân, cùng nhiều vấn đề thuộc phạm trù đối ngoại quốc tế khác cần phải tức thời xử lý như mối quan hệ Đài Loan – Trung Cộng, Trung Cộng – Ấn Độ và tình hình vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương, thế mà TT Joe Biden lại ưu tiên chọn khu vực Trung Đông đang yên bình để nhúng tay vào, thế nghĩa là sao? Câu trả lời có thể gây sửng sốt độc giả và cũng thuộc loại quái sự cổ kim. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện chỉ còn vỏn vẹn mỗi 3 quốc gia gồm Iran, Syria và Bắc Cao Ly, là cái bóng của đế chế tài chính hùng mạnh thuộc gia tộc Rothschild, tức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), chưa phủ tới được thôi, vì vậy bọn Deep State Mỹ phải gây chiến liên tục cho đến khi 3 nước này quy hàng FED!!! Điều này cũng hé lộ 1 sự thực phũ phàng: Cả Bill Clinton và George Bush, hoặc Barack Obama hay Joe Biden, chưa phải là những quái thú to lớn nhất của “Đầm Lầy HTĐ! FED mới là chúa tể đầm lầy!
Hơn nữa, hãy chú ý tới vị trí tân Bộ trưởng Ngân khố thời TT Joe Biden, Janet Yellen! Trước đây, bà Yellen từng là Chủ tịch của FED (2014 – 2018). Tìm hiểu thêm mới phát hiện, có rất nhiều nhân vật quan trọng thuộc nội các của TT Joe Biden trước đây từng làm việc cho FED hoặc cho các gia tộc nắm cổ đông chi phối của FED như Rothschild, Rockefeller hoặc JP Morgan Chase … Hơn nữa, nhiều người đã biết, FED cũng chính là nhà tài trợ, xây dựng và khuếch trương NATO từ những ngày đầu thành lập. Bởi vậy, khi TT Donald Trump yêu cầu các thành viên chủ chốt của NATO đóng góp tiền nhiều hơn cho tổ chức này, ông đã tuyên chiến với FED. FED mới là đối thủ lớn nhất của ông và cũng là cái đầm lầy lầy lội nhất ông muốn tát cạn. FED muốn TT Joe Biden phải đem quân trở lại Trung Đông, muốn ông ký tái gia nhập Thoả thuận Khí hậu Paris, Thoả thuận Hạt nhân Iran JCPOA hoặc WHO, ông phải nghe theo. Thậm chí, chúng muốn ông cấm đoán dân Mỹ gọi “virus Tàu” hay “virus Vũ Hán”, ông cũng phải nghe theo. Cũng vậy, bà Nancy Pelosi quyền lực ngần ấy cũng phải nghe lời FED mà đàn hặc, luận tội CÔNG DÂN Donald Trump, dù thừa biết sẽ không đi đến đâu! Vậy nên, ván cờ sinh tử đang diễn ra là giữa TT Donald Trump (có quân đội hậu thuẫn) và FED cùng bọn tay chân TCH. Ngày ông Trump diệt được FED mới là quái sự lớn nhất của HTĐ.
Kim Bản Vị – Ngày Trở Về
Cố TT J.F Kennedy, vì muốn đưa việc in tờ tiền USD ra khỏi FED về lại Bộ Ngân khố, để duy trì hệ thống tiền dựa vào kim bản vị mà bị ám sát. FED và CIA đứng sau âm mưu này. Xưa giờ FED độc quyền in tiền, bơm tiền ra, rút tiền vào, ấn định lãi suất … cho nên lạm phát, giảm phát hay các cuộc khủng hoảng tài chính trên thế giới cũng do FED gây ra. Chính phủ Mỹ và dân Mỹ, xét cho cùng, cũng là con nợ của FED. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi TT Trump và những người Mỹ Bảo hiến phải sống mái với FED. Nếu FED, CHINA, CIA và NATO có tổ chức gian lận phiếu cho ông Joe Biden thì cũng là lẽ đương nhiên, vì họ có quyền lợi chung với nhau. CIA và CHINA thì khỏi cần bàn vì dễ nhìn ra. NATO, nếu nhìn thật kỹ, thì sẽ thấy, trước giờ sứ mạng của NATO chỉ là phá huỷ những gì không/chưa thuộc quyền sở hữu của một vài đại gia tộc của FED. Một trong những lãnh tụ mà TT Donald Trump quý trọng nhất, bên cạnh Abraham Lincohn và Winston Churchill là cố TT Andrew Jackson (1767 – 1845). Lý do chính là ông Andrew Jackson được mệnh danh là “vị Tổng thống của Dân, đấu tranh cho quyền Tự do Cá nhân” (People’s President and for Individual Liberty). Tuy nhiên, quan trọng nhất, TT Jackson đã loại bỏ vai trò của Ngân hàng Trung ương Mỹ (tiền thân của FED) và đưa hệ thống tiền đô về dựa vào kim bảng vị. TT Trump cũng muốn loại bỏ hệ thống tiền định danh (Fiat Currency) hiện nay như vậy. Hy vọng rằng, câu nói khắc trên bia mộ của TT Jackson, “tôi đã giết chết ngân hàng”, sẽ là nguồn cảm hứng cho TT Donald Trump chiến thắng quái thú FED trong trận chiến sống còn này.