Bộ Quốc phòng cùng Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tất cả người dân Mỹ.

Tổng thống Trump thăm một nhà máy sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 tiềm năng ở thành phố Morrisville (bang Bắc Carolina, Mỹ)-REUTERS

AP ngày 17.9 đưa tin theo kế hoạch, hầu hết mọi người dân Mỹ sẽ cần tiêm hai liều vaccine ngừa Covid-19 cách mọi nhau từ 21- 28 ngày.  Kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho mọi người dân.
Ngoài ra, vì nguồn cung vaccine ngừa Covid-19 có thể hạn chế trong thời gian đầu, nên nhân viên Y tế , các lao động thiết yếu và nhóm người dễ bị tổn thương sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin trước.
Chính quyền bang và địa phương sẽ phải lập kế hoạch về việc tiếp nhận và phân phối vaccine từ chính quyền liên bang. Các tiểu bang và thành phố sẽ có một tháng để đệ trình kế hoạch về cách họ sẽ phân phối vaccine  có thể yêu cầu bảo quản lạnh hoặc đông lạnh.
Kế hoạch của chính phủ cũng lưu ý rằng cần có sáng kiến công nghệ Thông tin để theo dõi xem ai đang tiêm loại vắc xin ngừa Covid-19 nào, vì có khả năng sẽ có nhiều loại vaccine như vậy được đưa vào sử dụng.
Trong một cuộc họp báo ngày 16.9, Tổng Thống Trump tuyên bố vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng sẽ có sẵn vào khoảng giữa tháng 10 hoặc “muộn hơn một chút”.
Theo Tổng thống Trump, khoảng 100 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 có thể sẽ được phân phát vào cuối năm 2020, và sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho mọi người dân.
Theo TNO