Bà  Nancy Pelosi đã một lần nữa chặn thỏa thuận về gói kích thích kinh tế của ông Trump đưa ra, để cung cấp tiền hổ trợ  1.200 Dollar cho những thất  nghiệp vì đại dịch và những người dân có đóng thuế .

Phó Chánh văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Pelosi, Drew Hammill đã tiết lộ tin tức về Bà  Nancy Pelosi chặn thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trên Twitter vào chiều thứ Tư 14/10 về cuộc tranh cãi sáng nay lúc 9h30 sáng  giữa bà chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và ông Bộ trưởng Tài chính Mnuchin

Đoạn tweet gồm ba phần có nội dung: “Để đáp lại các đề xuất được gửi vào cuối tuần, cả hai đã dành thời gian tìm kiếm sự làm rõ về ngôn ngữ, điều này rất hiệu quả.
 
“Một lĩnh vực bất đồng chính tiếp tục là Nhà Trắng thiếu hiểu biết về sự cần thiết của một kế hoạch thử nghiệm chiến lược quốc gia.
 
Drew Hammill tin rằng chúng ta phải sớm mở cửa lại nền kinh tế & trường học của mình một cách an toàn & các nhà khoa học đồng ý rằng chúng ta phải có một kế hoạch thử nghiệm chiến lược. Theo đó ông Hamill kết luận là hai bên sẽ “tiếp tục trao đổi giấy tờ” khi Pelosi và Mnuchin nói chuyện lại với nhau vào ngày mai 15/10
 
Theo US News đưa tin : Ông Bộ trưởng Tài chính Mnuchin nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư: “Tại thời điểm này, hoàn thành một việc gì đó trước cuộc bầu cử và  muốn thực hiện điều đó sẽ rất khó khăn.” Ông tiết lộ thêm “chi phí hàng đầu của gói thầu là một điểm bất đồng chính, chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ về một số vấn đề. ngược lại có một số vấn đề, chúng tôi tiếp tục tranh cãi ” ông Mnuchin giải thích.

 
Việc bà Nancy Pelosi đã một lần nữa chặn thỏa thuận về gói kích thích kinh tế  diễn ra một ngày sau khi Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer bảo vệ các quyết định định kỳ của Chủ tịch Hạ viện.
 
Phát biểu trên MSNBC hôm thứ Ba, ông Schumer ủng hộ quyết định của người phát biểu, nói: “Nancy đúng khi bác bỏ nó. Thật ra Họ chỉ đang chơi một trò chơi,” ông nói thêm. “Họ đang cố gắng nói một con số cao hơn ban đầu mà không thực sự thay đổi bất kỳ ngôn ngữ nào.”
 
Cuộc phỏng vấn được đưa ra sau khi Pelosi có một cuộc phỏng vấn trên CNN với người dẫn chương trình Wolf Blitzer, người cho rằng bà Nancy đã chống lại gói cứu trợ do Đảng Cộng hòa đề xuất vì các khoản tín dụng thuế trẻ em và các khoản tín dụng thu nhập kiếm được đã “bị loại bỏ.” Đáp trả một cách hằn học,  bà Nancy Pelosi nhấn mạnh Blitzer là “người biện hộ cho đảng Cộng hòa”, và tuyên bố rằng ông “không biết gì” về chi tiết của các đề xuất cứu trợ như vậy. Khi cuộc trao đổi sôi nổi tiếp tục, Blitzer hỏi, “Tại sao bà không tìm ra thỏa thuận với Tổng thống Trump] và đừng để điều hoàn hảo, như họ nói ở Washington, trở thành kẻ thù của điều tốt đẹp?” Pelosi trả lời: “Tôi sẽ không để cái sai trở thành kẻ thù của cái đúng.”
Được biết Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu tuần trước đã đề nghị một gói cứu trợ cho dịch coronavirus trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la trong các cuộc đàm phán với Pelosi giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực mà đại dịch COVID-19 gây ra cho nền kinh tế Mỹ tác động đến các hãng xưởng – những công nhân viên đang thất nghiệp vì trận dịch và những người đã đóng thuế cho nước Mỹ. Con số này gần với đề xuất trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la của Pelosi và đảng Dân chủ muốn. Nhưng vì  trong khoản 2 tỷ 2 lại bao gồm 1.000 tỷ USD dành cho các tiểu bang cũng như chính quyền địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. ( Các tiểu bang thuộc Dân chủ đã ủng hộ cho các phong trào BLM và Antifa phá phách. Tới nay vẫn còn thực hiện chế độ phong tỏa đóng cửa các hãng xưởng và cơ sở kinh doanh ) Thì TT Trump và đảng Cộng Hòa không đồng ý trợ cấp .Và như thế  hôm nay đề xuất gói cứu trợ 1 tỷ 8 này đã bị Pelosi bác bỏ vì cho là không thỏa đáng.
Theo The Sun News