85 / 100
Biden làm mất đi lợi thế năng lượng toàn cầu của Hoa Kỳ, về sự độc lập năng lượng và điều này sẽ khiến giá điện tăng vọt.
năng lượng toàn cầu của Hoa Kỳ,
năng lượng toàn cầu của Hoa Kỳ,

Hoa Kỳ bị mất đi lợi thế năng lượng toàn cầu 

Theo The Federalist đưa tin vào ngày 18/5 về việc chính sách năng lượng của ông Biden đã làm mất đi lợi thế toàn cầu của Hoa Kỳ
Toà bạch ốc tiết lộ hôm thứ Ba (18/5) rằng, chính quyền Joe Biden đã lên kế hoạch gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với một công ty thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin để hoàn thành dự án xây dựng đường ống dẫn dầu của Nga vào Đức,

Quyết định bật đèn xanh cho dự án đường ống Nord Stream 2 do ông Matthias Warnig, bạn thân của ông Putin và là cựu sĩ quan tình báo Đông Đức làm Giám đốc điều hành

Trong những ngày đầu tiên Biden nắm quyền,  ông ta đã rút giấy phép xây dựng đường ống Keystone XL chạy từ Canada đến vịnh Texas, ngay sau khi thuyết giảng về sự thống nhất trên toàn quốc.  Nhưng bây giờ, chỉ với một quyết định bật đèn xanh này, Biden đã đem lại lợi ích cho nước Nga và đồng thời phá hủy 25.000 việc làm của người Mỹ.

Nord Stream 2
Nord Stream 2

Năng lượng toàn cầu của Hoa Kỳ lùi bước khi Nga hoàn thành Nord Stream 2

Việc hoàn thành Nord Stream 2 sẽ là một chiến thắng địa chính trị to lớn đối với Putin và mang lại cho ông ta vị thế mới đáng kể ở châu Âu. Đường ống có thể hoàn thành vào mùa hè mà không gặp trở ngại nào.

Khí đốt của Nga hiện phải đi qua Ukraine trên đường tới châu Âu. Bỏ qua Ukraine bằng đường ống dẫn trực tiếp đến Đức là cơ hội để Nga tiến tới mục tiêu cô lập quốc gia khách hàng cũ của mình, hiện là một nền dân chủ non trẻ, khỏi Tây Âu.
Những hành động của Biden tại Nhà Trắng cũng bao gồm lệnh tạm hoãn 60 ngày đối với các hợp đồng thuê dầu khí mới trên đất công của liên bang.
Lệnh cấm tiềm năng đối với các hợp đồng thuê mới, được bổ sung bởi một loạt các biện pháp quản lý nhằm đưa nhiên liệu hóa thạch ra khỏi hoạt động kinh doanh.
Điều này sơm muộn cũng sẽ dẫn đến khủng hoảng năng lượng.
Theo Viet Light