81 / 100

Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội Truth Social do cựu Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn cho biết : Nền tảng truyền thông xã hội Truth Social sẽ ra mắt trong vài ngày tới .Hiện nay bản phát hành cuối cùng của nền tảng này đã sẵn sàng hoạt động do thử nghiệm beta hiện đã hoàn tất.

Nền tảng truyền thông xã hội Truth Social
Nền tảng truyền thông xã hội Truth Social

Nền tảng truyền thông xã hội Truth Social sẽ ra mắt trong vài ngày tới

Ông Devin Nunes, cựu dân biểu tiểu bang California hiện là giám đốc điều hành của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump, nói với hãng thông tấn Newsmax hôm thứ Ba (19/04) rằng tất cả những người đăng ký sử dụng Truth Social sẽ có thể dùng ứng dụng này “chỉ trong vài ngày tới”. Ông không cho biết ngày giờ chính xác.

“Ứng dụng này có thiết bị hoàn toàn mới, và không liên quan đến các đại công ty công nghệ (Big Tech). Và đoán xem nào? Không ai có thể xóa sổ chúng tôi,” ông cho biết thêm, khi nói rằng thử nghiệm beta hiện đã hoàn tất. “Chúng tôi sắp mở rộng cho tất cả mọi người,” ông Nunes tiếp tục nói.

Sau khi ứng dụng ra mắt vào tháng Hai, việc ra mắt đã bị cản trở bởi các vấn đề kỹ thuật và người dùng không thể đăng nhập vào nền tảng. Ứng dụng này, chưa có mặt trên các nền tảng Android, đã vươn lên vị trí số 1 trên App Store của hãng Apple, nhưng bây giờ hiện đang dao động quanh vị trí thứ 50 trong danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong danh mục mạng xã hội.

Hôm thứ Sáu (22/04), công ty này cho biết họ đang chuyển sang hệ thống điện toán đám mây do Rumble vận hành, một giải pháp thay thế cho YouTube.

Nền tảng truyền thông xã hội Truth Social giải cứu internet khỏi sự kìm kẹp của các bạo chúa Đại Công nghệ

Và trong bối cảnh có các báo cáo về các vấn đề kỹ thuật mà người dùng gặp phải kể từ khi ra mắt, ông Nunes và những người dùng tiềm năng khác, trong đó có người dẫn chương trình phát thanh Dan Bongino, cho biết họ đã nhận thấy mức độ tương tác cao hơn trên Truth Social. “Lưu lượng truy cập vào trang và vào chương trình cao vượt bậc,” ông Bongino nói với trang web Just the News gần đây, khi cho biết thêm rằng: “Hiện giờ mức độ tương tác rất cao.”

Sự kiện này diễn ra trong khi doanh nhân công nghệ Elon Musk tuyên bố hôm thứ Ba (19/04) rằng ông sẵn sàng bỏ ra 46.5 tỷ USD để mua lại công ty Twitter, khoảng một tuần sau khi ông công khai đề nghị mua lại hãng này. Trong hồ sơ chào mua, ông Musk, giám đốc điều hành của các hãng SpaceX và Tesla, cho hay ông chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ hội đồng quản trị của Twitter sau lời đề nghị hồi tuần trước.
* Tin giờ chót , Elon Musk đã thành công mua trang MXH Twitter với giá 44 tỷ Dollar vào hôm nay 25/4/22.

Elon Musk đã Tweet trên tài khoản Twitter cảu mình rằng ” Tự do ngôn luận là chấp nhận nghe người khác nói trái ý với chính mình” Hôm nay Elon Musk đã bỏ ra 44 tỷ Dollar để mua thứ Tự do ngôn luận này .
Theo The Saigon Post