Theo Screen Rant loan tin. Tiktok đã liên hệ với Netflix để thảo luận về việc nhượng quyền ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến này. Nhưng Netflix đã từ chối không mua Tiktok

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ đã có mặt trên 130 nước trên thế giới, chuyên cung cấp nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình phổ biến.

Việc phải đối mặt với áp lực từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, TikTok phải bán mình hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Mỹ. ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đang đàm phán với Microsoft và Oracle về việc bán bộ phận TikTok hoạt động ở Mỹ, Canana, Úc, New Zealand.

Hôm 6.8, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, với lý do đe dọa an ninh quốc gia. Hôm 14.8, ông Trump ban hành sắc lệnh buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok ở Mỹ trong 90 ngày nữa.

Hôm 24.8, Tiktock đã gủi đơn kiện chính quyến Mỹ vì phớt lờ mọi nỗ lực giải quyết bất đồng và chính trị hóa vấn đề. “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động để tự bảo vệ quyền lợi”, TikTok viết. Vụ kiện có thể cho phép TikTok tiếp tục hoạt động ở Mỹ trong thời gian đàm phán với những người mua tiềm năng. Theo định giá  thị trường của Tiktok từ 30 đến 50 tỷ Dollar , song gía trị của nó bậy giờ đã bị giãm xuống nhiều vì Tiktok đang chịu áp lực từ chính quyền Mỹ .