Tổng thống Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã cùng đến bang Florida chiến trường quan trọng và đưa ra những thông điệp trái ngược nhau.

Theo Hãng tin AFP, tổng thống Trump và ông Biden đã “đấu tay đôi” tại bang Florida chiến trường vào hôm qua, vẽ ra những tầm nhìn khác nhau về Hoa Kỳ trong bối cảnh các số liệu GDP mới cho thấy nền kinh tế đang có sự hồi phục, dù đại dịch COVID-19 vẫn còn nghiêm trọng.

Trong khi tổng thống Trump nói về việc bản thân khỏi bệnh nhanh chóng sau khi mắc COVID-19 và rằng “nếu tôi có thể hồi phục thì bất kỳ ai cũng có thể hồi phục”. Ứng viên Biden lại chỉ trích tổng thống Trump thiếu trách nhiệm và tuyên bố sẽ hàn gắn “tâm hồn” của đất nước.

Khi tổ chức cuộc vận động tranh cử lớn ở thành phố Tampa thuộc bang Florida, tổng thống nói với mọi người rằng các biện pháp phong tỏa dưới thời ông Biden sẽ xóa bỏ cuộc sống bình thường.

Tại một sự kiện ở thành phố Coconut Creek của quận Broward, ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden nhắc nhở tầm quan trọng của bang Florida trong việc quyết định kết quả. Ông sau đó cũng đến thành phố Tampa của bang này. Ông Biden nói “Trái tim và tâm hồn của quốc gia này đang gặp nguy ngay tại nơi đây, bang Florida. Tùy thuộc vào các bạn. Các bạn nắm giữ chiếc chìa khóa. Nếu Florida chọn màu xanh, cuộc đua coi như kết thúc”.

Báo Guardian đánh giá nếu tổng thống Trump thắng tại bang Florida, ông Biden sẽ đối diện áp lực gia tăng vì cần phải chiến thắng tại các bang chiến trường lớn ở phía bắc gồm: Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Bang dao động quan trọng Florida, với 29 phiếu đại cử tri, có thể giữ vai trò quyết định kết quả bầu cử. Hãng tin AFP bình luận các cử tri giờ đang đối diện với sự lựa chọn kịch tính khi ngày bầu cử đến rất gần.

Theo TTO