Ban lãnh đạo “Chích chòe” đang thương thảo với các đối tác từ Đông Nam Á sau vụ mua lại bất thành của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (MBS).

Newcastle
Newcastle

Bellagraph Nova Group (BNG) đang là tập đoàn muốn mua lại Newcastle United. Ông chủ Mike Ashley của câu lạc bộ Premier League vẫn muốn bán đội bóng sau khi MBS rút khỏi thương vụ mua lại CLB vào tháng 7.

Trong một thông báo được phát đi vào ngày 17/8, BNG cũng đưa ra bức thư ngỏ xác nhận việc đang lên kế hoạch đầu tư vào đội bóng vùng Tyneside. Huyền thoại Alan Shearer của Newcastle là một trong những người tham gia xúc tiến thương vụ giữa Ashley và đối tác từ Đông Nam Á.

BNG là tập đoàn được sáng lập bởi ba doanh nhân người Singapore gồm Evangeline Shen, Nelson Loh và Terence Loh. Năm 2019, doanh thu của tập đoàn này lên tới 12 tỷ USD.

Hồi tháng 7, thương vụ mua lại Newcastle của MBS chính thức bất thành, vì những sự bất đồng giữa bên mua và ban tổ chức Premier League.

Newcastle vẫn có cơ hội đổi đời nếu rơi vào tay các ông chủ người Singapore. Ảnh: Getty.
Newcastle vẫn có cơ hội đổi đời nếu rơi vào tay các ông chủ người Singapore. Ảnh: Getty.

Đầu tháng 5, thái tử Saudi Arabia gần như sắp hoàn tất việc mua lại CLB vùng Tyneside với giá 375 triệu USD. Để hoàn tất các thủ tục cuối cùng trong việc mua lại Newcastle, MBS và các cộng sự phải được sự chấp thuận của ban điều hành Premier League, gồm nhiều ông chủ và ban lãnh đạo các đội bóng đang chơi tại giải đấu này.

Một trong những khúc mắc lớn nhất của thương vụ mua bán giữa MBS và Mike Ashley là tình hình vi phạm bản quyền các giải đấu bóng đá (gồm cả Premier League) tại Saudi Arabia.

Premier League đã mở đường cho việc MBS mua lại Newcastle nếu các điều kiện cơ bản về bản quyền được đáp ứng. Tuy nhiên, đối tác từ Trung Đông nhiều lần phớt lờ việc tuân thủ bản quyền hình ảnh và không có động thái cụ thể. Cuối cùng, mọi chuyện đổ bể và MBS rút lui khỏi thương vụ mua lại Newcastle.

Theo Zing