Ngày Thất Tịch (mùng 7 tháng Bảy âm lịch) còn được xem là ngày lễ Valentine của người phương Đông. Dân mạng đang truyền tai nhau về câu chuyện ăn chè đậu đỏ trong ngày này sẽ thoát ế?

chè đâu đỏ
                                                             Chè đâu đỏ

Dân mạng đang truyền tai nhau về câu chuyện ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch (7/7 âm lịch) sẽ thoát ế. Thế nên, nhiều người trẻ đang đổ xô, săn lùng khắp các quán hàng để mong mua được “tiên dược”.

Ngày Thất Tịch ăn chè đâu đỏ để thoát kiếp độc thân ?

Ngoài ra, dân gian còn tương truyền rằng, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ vào lễ Thất Tịch để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân.Với người đã có đôi có cặp thì ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững. Từ đó, phong tục cầu duyên này trong ngày Thất Tịch được lưu giữ và ngày càng nở rộ trong giới trẻ.

Ngày Thất Tịch (mùng 7 tháng Bảy âm lịch) còn được xem là ngày lễ Valentine của người phương Đông nhằm tưởng nhớ câu chuyện tình yêu sâu sắc nhưng đầy đau khổ của Ngưu Lang và Chức Nữ. Bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu đầy cảm động của Ngưu Lang và Chức Nữ, cứ đến ngày đó mỗi năm, các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa làm lễ và cầu nguyện cho tình duyên bền vững, son sắt.)

Xem thêm trên Facebook của chúng tôi.