Nghệ sĩ khi chuyển giới họ không làm gì có lỗi, cớ sao họ bị những quan toà bàn phím chà đạp bằng vũ khí “hủy diệt” cảm xúc vậy?

Lâm Khánh Chi, Hương Giang Idol, Lynk Lee là những mỹ nhân chuyển giới tài năng của làng giải trí Việt.

Những quan toà bàn phím có biết rằng khi chuyển giới và dám sống thật với con người mình, chưa bao giờ là điều dễ dàng. Xót xa thay khi Cindy Thái Tài, Lâm Khánh Chi,… đã phải đánh cược cả tính mạng để được khoác lên mình chiếc váy lấp lánh. Họ sống cho bản thân mình, cho niềm khao khát tìm về giới tính thật mà tạo hóa trớ trêu bắt họ “hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

Rùng mình trước bình luận miệt thị giới tính

Mỗi chúng ta sinh ra không ai chọn được giới tính cho mình. Cindy Thái Tài, Lâm Khánh Chi, Hương Giang Idol, hay Lynk Lee,… cũng vậy! Cả thanh xuân gồng mình sống cuộc đời của người khác, cho đến một ngày họ muốn được là chính mình. Và, chuyển giới – cột mốc đã xoay vần cuộc đời họ! Giống như phượng hoàng được tái sinh từ đống tro tàn, để rồi sải cánh vươn cao trên bầu trời. Nhưng nó cũng là hành trình “lột xác” đau đớn và ám ảnh nhất. Thời điểm họ quyết định bước ra ánh sáng cũng là lúc “bão giông” ập đến bởi những quan toà bàn phím !

Mới đây nhất, khoảnh khắc Lynk Lee trở lại sân khấu với diện mạo nữ tính được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Lần đầu tiên mặc váy ngắn trình diễn, cô nàng không giấu được sự ngại ngùng, mắc cỡ. Nhưng, thay vì những lời khen, động viên, điều mà Lynk Lee nhận lại là vô vàn những lời lẽ xúc phạm, miệt thị nặng nề, đến mức nghe xong đều cảm thấy rùng mình của những quan toà bàn phím.  “Trong hơn 10.000 bình luận thì có đến 80% là bình luận về ngoại hình, giới tính, cơ thể, bộ phận sinh dục, quan hệ, khả năng sinh đẻ, cách làm đàn bà của bạn ca sĩ”, chuyên gia tâm lý Le Mia (Mia Nguyễn) lên án gay gắt bộ phận bình luận thiếu văn minh về ảnh của Lynk Lee.

Thời điểm Lynk Lee bước ra ánh sáng cũng là lúc cô phải đối mặt với những miệt thị cay nghiệt của người đời.

Giữa thời đại người ta đang nỗ lực đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBT thì thật sự choáng váng khi những dòng bình luận ác độc đó hiện ra ngay trước mắt công chúng.Đám đông xấu xí đó chẳng ngại ngần buông lời mạt sát thậm tệ, hả hê trên cơ thể và nỗi đau của những người chuyển giới. Tôi nhận ra, vẫn còn quá nhiều “ quan toà bàn phím” ôm lấy sự kỳ thị, và chỉ trực chờ để đạp đổ mọi nỗ lực của một con người đang khao khát được sống thật với bản thân mình.

Với Lynk Lee và rất nhiều người chuyển giới khác, việc họ muốn được sống giới tính của mình có gì sai hay đi ngược đạo đức mà phải chịu sự “ghẻ lạnh” và những lời lẽ cay nghiệt của người đời như vậy? Họ hẳn đã rất đau lòng và tổn thương lắm, khi nhìn thấy những dòng bình luận chụp mũ độc ác “chĩa” vào mình và cả gia đình.

“Tái sinh” đớn đau, trỗi dậy từ đống tro tàn

Không phải tự nhiên mà Lynk Lee, Hương Giang Idol, Lâm Khánh Chi,… trở thành những cô gái xinh đẹp. Đó là cả một hành trình đầy đau đớn mà họ phải “đánh đổi” bằng tính mạng và nước mắt. Ngay khi nhìn thấy hình ảnh về toàn bộ quá trình phẫu thuật của Lynk Lee, nhiều người đã bật khóc vì quá xót xa trước nỗi đau mà 8X này đã phải chịu đựng. Những ngày nằm trên giường bệnh với dây rợ chằng chịt, đầu tóc rối bời đến ăn uống cũng khó khăn, nhưng Lynk đã vượt qua tất cả để trở thành “công chúa”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ nói lên được nỗi khao khát mãnh liệt của những người mang “thân sâu hồn bướm”.

Họ đã rất mạnh mẽ và kiên cường khi dám vượt qua, dám sống, dám công khai những hình ảnh đó trước công chúng. Còn những người núp sau bàn phím vô lương tâm kia, hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh và những cuộc phẫu thuật đó bạn và gia đình có chịu đựng được không? Liệu bạn đã là một người sống tử tế và dành thời gian làm việc ý nghĩa nhất cho gia đình và xã hội. Hay chỉ vì ganh ghét, đố kỵ, mà bạn chỉ dám đứng trong bóng tối buông lời “cay đắng” với người khác.

Mạng xã hội là ảo, nhưng tính sát thương của những lời nói là thật. Nó như một “con dao” vô hình có thể giết chết một con người. Còn nhớ trường hợp của nữ ca sĩ Suli ở Hàn Quốc, cũng vì quá áp lực trước “búa rìu” dư luận mà dẫn đến trầm cảm rồi tự giải thoát cuộc đời mình khi thanh xuân còn đang rộng mở. Người đời vẫn có câu “nếu không thể cất lên được một lời tử tế, tốt nhất là nên im lặng!”. Đừng ghì mạnh mũi dao vào vết thương rỉ máu của những người yếu thế. Thiết nghĩ, mọi người cần phải lên án mạnh mẽ hành vi “tấn công tập thể” này, và pháp luật cũng cần có những chế tài xử phạt mạnh tay để tránh những câu chuyện đau lòng có thể xảy ra.

Cuộc đời của Lâm Khánh Chi, Hương Giang, Lynk Lee,… nói riêng và những người chuyển giới nói chung vốn đã chịu rất nhiều thiệt thòi. Nhưng, sau tất cả họ như phượng hoàng trỗi dậy từ đống tro tàn. Họ tự tin bước ra ánh sáng với ngoài hình xinh đẹp nhất, có những thành công nhất định trong xã hội và cống hiến thật nhiều cho nghệ thuật để thỏa nguyện khát khao… Vậy thì không lý do gì chúng ta không tôn trọng họ. Hãy trân trọng và yêu thương họ thật nhiều hơn nữa, hãy lên tiếng bảo vệ họ trước đám đông cay nghiệt kia! Đó là cách hành xử văn minh và phần nào bù đắp cho những tổn thương và đau đớn mà họ đã phải trải qua!

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: “Tôi thấy mình rất may mắn khi được làm việc với nhiều bạn trong giới LGBT. Tôi có được thành công như hôm nay một phần phải nhờ đến sự hỗ trợ rất lớn của các bạn ấy. Vậy nên, tôi rất trân trọng họ. Nếu ai ăn hiếp họ, tôi sẵn sàng lên tiếng và đứng ra bảo vệ họ.

Trong mắt tôi, những người chuyển giới rất dũng cảm và bản lĩnh. Họ đã chịu rất nhiều đau đớn, thậm chí phải đánh cược cả tính mạng để tìm lại chính mình. Nếu tôi ở trong hoàn cảnh đó, chưa chắc tôi đã đủ dũng khí để làm được đó. Tôi vô cùng khâm phục họ về cả tinh thần, bản lĩnh và sự cống hiến cho nghệ thuật, xã hội. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới Lynk Lee hay những người chuyển giới khác rằng, hãy cố gắng lên, và bỏ ngoài tai những điều tiêu cực để vẽ tiếp cuộc đời mình”.

Theo GD&LP