83 / 100

Cảnh sát cho biết nghi phạm xả súng tại một thành phố ở quận Cam, Mỹ đã quen biết các nạn nhân từ trước. Vụ tấn công khiến 4 người chết.

Họp báo về Nghi phạm xả súng
Họp báo về Nghi phạm xả súng

Cảnh sát thành phố Orange ngày 1/4 cho biết nghi phạm xả súng tên Aminadab Gaxiola Gonzalez, 44 tuổi, theo AP. Người này quen biết các nạn nhân từ trước, thông qua các mối quan hệ làm ăn.

Nghi phạm xả súng có quen biết các nạn nhân

Nghi phạm sinh sống ở Fullerton, California. Hiện y được cho là đang bị thương rất nặng. Không rõ đó là vết thương tự gây ra hay bị cảnh sát bắn.

Nhà chức trách không tiết lộ danh tính của các nạn nhân.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 31/3 trong một tòa nhà hai tầng ở thành phố Orange – nơi đặt cơ sở của nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ.

Cảnh sát cho biết tay súng dường như nhắm vào dãy phòng của Unified Homes, một công ty môi giới nhà di động.

Cảnh sát nhận tin báo về tiếng súng và đã có mặt tại hiện trường gần như ngay lập tức, người phát ngôn Jennifer Amat của Sở Cảnh sát thành phố Orange cho biết.

1000
Trung úy Jennifer Amat của Sở Cảnh sát thành phố Cam phát biểu tại cuộc họp báo ngày 1/4, sau vụ xả súng khiến 4 người chết. Ảnh: AP.

Khi vừa đến nơi, cảnh sát bị nghi phạm tấn công buộc họ phải đáp trả. Đến khi vào được bên trong tòa nhà, họ phát hiện các nạn nhân và tay súng bị thương. Sự việc kết thúc sau vài phút, bà Amat nói.

Nghi phạm xả súng trọng thương 4 nạn nhân thiệt mạng

Trong 4 người thiệt mạng có một bé trai 9 tuổi. Công tố viên quận Cam Todd Spitzer cho biết ông đang xem xét việc đề nghị án tử hình với nghi phạm.

Cuộc tấn công ở thành phố Orange là vụ xả súng thứ 3 gây chấn động ở Mỹ.

Khoảng tuần trước, một người xả súng tại siêu thị ở Boulder, Colorado, khiến 10 người thiệt mạng.

Hồi giữa tháng 3, một nghi phạm xả súng tại 3 spa ở Atlanta, Georgia, khiến 8 người chết, trong đó có 6 người gốc Á.

Theo Zing