77 / 100

Tất cả người dân California từ 50 tuổi trở lên đủ điều kiện nhận Vaccine Covid-19 vào ngày 1 tháng 4; và từ tuổi 16 trở lên bắt đầu từ 15 tháng 4 này .

Các quy tắc mới này được đưa ra khi Thống đốc Gavin Newsom phát biểu ở AltaMed, Santa Ana, CA, vào thứ Năm, ngày 25 tháng 3 năm 2020.

dân California từ 50 tuổi trở lên đủ điều kiện nhận Vaccine Covid-19

Trong tháng 4/2021, người dân California từ 16 tuổi trở lên đủ điều kiện nhận Vaccine Covid

Thống đốc California Gavin Newsom thông báo về tính đủ điều kiện mới trong cuộc họp báo tại một điểm tiêm chủng COVID-19 . Newsom cho biết vào ngày 1 tháng 4, bất kỳ ai từ 50 tuổi trở lên đều có thể tiêm chủng . Và, đáng ngạc nhiên là ngày 15 tháng 4 trở đi tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên đều đủ điều kiện.

Những người từ 50 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm vắc xin COVID-19 trước ngày 1 tháng 4 và bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên sẽ được phép tiêm vào ngày 15 tháng 4, theo các quy tắc tiêm chủng coronavirus mở rộng do Thống đốc Gavin Newsom công bố hôm thứ Năm.

Hồ bơi sẽ được mở rộng hơn nữa ở một số quận. Newsom cho biết ngày hôm nay, các quan chức y tế ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất có quyền tự do tiêm Vaccine ngay lập tức cho bất kỳ ai đến phòng khám cùng với một thành viên trong gia đình đủ điều kiện tiêm.

“Không chỉ có ánh sáng ở cuối đường hầm, còn có ánh sáng rực rỡ,” Newsom nói trong cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng tại một điểm tiêm chủng thuộc Tập đoàn Y tế AltaMed ở Santa Ana.

Theo bảng mở rộng này, Newsom cho biết, anh ấy sẽ đủ điều kiện để được bắn vào tuần tới. “Tôi mong muốn có được bức ảnh đẹp nhất,” anh nói. “Và loại vắc xin tốt nhất là loại tiếp theo có sẵn.”

Người dân California có thể bắt đầu đăng ký các cuộc hẹn chích Vaccine Covid

Tất nhiên, chỉ vì nhà nước nói rằng những nhóm tuổi này sẽ sớm đủ điều kiện để tiêm vaccine không có nghĩa là mọi người sẽ có thể ngay lập tức nhận được cuộc hẹn trong những tuần tới. Như với mỗi lần mở rộng tính đủ điều kiện sử dụng vaccine trước đây, các cơ quan y tế và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe quận và thành phố sẽ thực sự mở rộng việc triển khai tiêm chủng.

Tại Quận Riverside, phát ngôn viên Shane Reichardt cho biết cư dân có thể bắt đầu đăng ký các cuộc hẹn theo các hướng dẫn này ngay khi có sẵn. Quận dự kiến ​​sẽ công bố các cuộc hẹn cho tuần tới thông qua trang web của mình vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 3, vì vậy bất kỳ ai từ 50 tuổi trở lên vẫn cần tiêm phòng đều có thể đăng ký bất kỳ cuộc hẹn mở nào vào hoặc sau ngày 1 tháng 4.

Reichardt nói: “Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện theo đúng tiến độ thời gian mà Thống đốc đã đề ra. “Miễn là nguồn cung vẫn trên quỹ đạo tích cực, chúng tôi dự đoán sẽ có thể tiếp tục cung cấp vắc xin một cách thường xuyên”.

Kaiser Permanente cho biết trong một tuyên bố rằng họ không cho phép mọi người lên lịch hẹn trước những ngày đủ điều kiện mới đó. Tuy nhiên, nhóm chăm sóc sức khỏe cho biết họ mong muốn tăng hơn 400.000 liều vaccine mà họ cung cấp mỗi tuần ở California khi nguồn cung có sẵn.

Dựa trên những dự đoán về nguồn cung vào thời điểm đó, nhóm của Newsom hồi đầu tháng đã dự đoán vaccine sẽ mở cửa cho tất cả người lớn vào ngày 1 tháng 5. Nhưng kể từ đó, ông cho biết họ đã nhận được tin tốt về nguồn cung từ các nhà cung cấp và quan chức liên bang.

“Chúng tôi đã được đảm bảo công khai và riêng tư về vaccine (Johnson & Johnson) hứa hẹn hơn những gì chúng tôi đã hiểu chỉ vài tuần trước,” Newsom cho biết hôm thứ Năm. “Điều đó đã được củng cố trong cuộc gọi với các thống đốc của chính quyền Biden.”

California đã đưa ra 2,5 triệu liều vaccine vào tuần trước. Vào cuối tháng tới, Newsom cho biết họ sẽ có thể sử dụng 4 triệu liều mỗi tuần.

Newsom tiếp tục: “Khả năng làm được nhiều việc hơn của chúng tôi luôn bị hạn chế bởi nguồn cung, nguồn cung sản xuất. “Giờ đây, chúng tôi tin tưởng rằng nguồn cung sản xuất sẽ có sẵn sớm hơn chúng tôi dự đoán.”

Trong khi các hướng dẫn mới bao gồm các yêu cầu về độ tuổi, các quan chức tiểu bang cho biết cũng giống như tính đủ điều kiện hiện tại dựa trên tình trạng sức khỏe, họ sẽ dựa vào sự trung thực của mọi người hơn là bằng chứng về khả năng đủ điều kiện. Vì vậy, điều đó có nghĩa là những người nhập cư không có giấy tờ hoặc những người khác có thể không có giấy tờ tùy thân để chứng minh tuổi của họ vẫn có thể đặt lịch hẹn ngay khi họ đủ điều kiện mà không sợ bị từ chối. Không ai bị từ chối dựa trên tình trạng cư trú.

Khi được hỏi liệu anh ấy có hối hận về cách anh ấy xử lý đối phó với đại dịch hay không, Newsom lưu ý rằng, cho đến nay, tiểu bang đã cấp vaccine cho khoảng 15 triệu người, nhiều hơn “tất cả trừ năm quốc gia khác”. Ông cũng chào hàng về tỷ lệ tử vong thấp của California và các nghiên cứu cho thấy tiểu bang đang trên đà phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Ông nói: “Tất cả chúng ta đều là những thiên tài, không chỉ là chuyên gia, trong nhận thức muộn màng.

Người dân California có thể sử dụng trang web MyTurn của tiểu bang để ghi danh nhận chích vaccine 

Nhưng anh ấy cũng cho biết nhóm của anh ấy đang liên tục đánh giá các quyết định của họ và nói thêm rằng “khiêm tốn” là từ của năm. Ông lưu ý rằng Đức và Ý đang phải tiến hành các đợt khóa cửa mới trong khi California đang tiếp tục mở cửa.

Hai người ủng hộ việc bãi nhiệm  Thống đốc đứng bên ngoài phòng khám Santa Ana với các biển báo và biểu tượng, la hét rằng họ muốn Newsom ra ngoài do việc xử lý đại dịch của anh ta. Họ nói rằng họ không phải là “những người theo chủ nghĩa tối cao của người da trắng”, trích dẫn sự ủng hộ của người Latinh cho việc bãi nhiệm Newsom

Ngay trước đó, để trả lời câu hỏi của phóng viên, Newsom đã nhắc lại bình luận về cách một người sáng lập nỗ lực thu hồi lại quyết định bãi nhiệm đã chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội kêu gọi gắn thẻ những người nhập cư không có giấy tờ. Ông cũng lưu ý rằng sự ủng hộ của ông đối với những người nhập cư ở California là lý do chính khiến các đối thủ của ông nộp đơn thu hồi một tháng trước khi đại dịch tấn công bang.

Thị trưởng Santa Ana Vicente Sarmiento, người được thống đốc cho là đã giúp nâng cao nhận thức về việc đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến người Latinh như thế nào, đã gật đầu với cuộc tranh cãi thu hồi khi ông giới thiệu Newsom.

“Thống đốc, ông đã trở lại Santa Ana của chúng tôi ở đây,” Sarmiento nói. “Chúng tôi hứa sẽ có của bạn.”

Tất cả cư dân California có thể sử dụng trang Web https://myturn.ca.gov/ của tiểu bang để tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện nhận vaccine hay không và họ có thể tiêm vaccine ở đâu.

Theo ocregister