Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Donald Trump bất chấp đám truyền thông thổ tả ra rả luận điệu ông đã thất cử.

Cố vấn thương mại Mỹ Peter Navarro và Tổng thống Trump. (Nguồn: Business Insider)

Cố vấn Thương mại Peter Navarro vào 13/11 đã  khẳng định, các thành viên chính phủ Nhà Trắng đang chuẩn bị để hướng tới nhiệm kỳ hai của  Tổng Thống Donald Trump tại Nhà Trắng. Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định nước Mỹ sẽ “có cuộc chuyển giao suôn sẻ sang chính quyền Trump thứ hai“.

Phát biểu tại chương trình Fox Business Network, ông Peter Navarro, Cố vấn thương mại Mỹ nêu rõ: “Chúng tôi đang thúc đẩy các kế hoạch tại Nhà Trắng theo giả thiết rằng sẽ có nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống  Donald Trump”.

Ông Peter Navarro nói: “Điều mà chúng tôi tìm kiếm ở đây là những lá phiếu có thể được xác minh, chứng nhận và một cuộc điều tra về những cáo buộc ngày càng tăng về hành vi gian lận theo các bản khai có chữ ký của các nhân chứng”.

Ông Navarro cũng nhắc lại các phát biểu của những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và đề cập đến những suy đoán về chính sách thương mại hoặc chính sách đối với Trung Quốc của ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. Theo ông, những suy đoán này “vẫn là điều gây tranh cãi tại thời điểm hiện nay”.

Phát biểu của ông Navarro được đưa ra trong bối cảnh một tòa án ở bang Pennsylvania đã đưa ra phán quyết có lợi cho Tổng thống Trump, theo đó yêu cầu bang có thể không kiểm các phiếu bầu không được cử tri xác nhận danh tính trước ngày 9/11.

Theo VTCNews