85 / 100

Diễn viên, nhà vô địch đô vật Mỹ John Cena đã phải đăng một video xin lỗi trên mạng xã hội bằng tiếng Trung Quốc cho “sai lầm” của mình.

Nhà vô địch đô vật Mỹ John Cena xin lỗi Trung Quốc
Nhà vô địch đô vật Mỹ John Cena xin lỗi Trung Quốc

Nhà vô địch đô vật Mỹ John Cena xin lỗi nhanh chóng, khi Trung Quốc tức giận

Sai lầm của ông tự nhận là đã khi gọi Đài Loan là một nước độc lập, trong khi Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần của mình.

John Cena đã gọi Đài Loan như vậy khi quảng bá cho phim “Fast and Furious”. Nhà vô địch WWE 17 lần. Ông là người phương Tây gần đây nhất khuấy động tinh thần dân tộc của người Trung Quốc.

Và chính phủ Trung Quốc-một quốc gia vốn luôn sử dụng thị trường khổng lồ của mình- như một vũ khí , để đạt được những điều mình muốn khẳng định. Trung Quốc luôn cao giọng xem Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình, khi bàn về các vấn đề liên quan đến  chính trị.

Nhà vô địch đô vật Mỹ John Cena coi trọng thị trường Trung Quốc , nên nhận lỗi 

John Cena vì thị trường dân số đông đúc của Trung Quốc mà cúi mình xin lỗi, bởi ông ta sợ phim bị mất thị phần tại đây . Thế còn bao nhiêu người trên Thế giới- biết rõ sự hống hách tàn bạo và sai trái của Trung quốc, khi cưỡng bức địa lý của Đài Loan như thế ..Lại không nằm trong thị phần xem phim “Fast and Furious” sao ?

Theo RFA