Một nhân viên hợp đồng của Hệ thống Bầu cử Dominion làm việc tại Trung tâm TCF Detroit Michigan vào Ngày Bầu cử đã ra mặt tuyên thệ làm chứng trước Ủy ban Giám sát Hạ viện Michigan vào ngày 2 tháng 12 rằng cô đã chứng kiến ít nhất 30.000 lá phiếu được đút vào máy để bầu hàng chục lần lần những máy bầu cử Dominion. Cô ấy cho rằng cô “không chứng kiến bất cứ gì ngoài những hành động gian lận diễn ra.”
Nhà thầu của Hệ thống Bầu cử Dominion làm việc tại Trung tâm TCF của Detroit vào Ngày Bầu cử đã làm chứng rằng cô đã chứng kiến ​​ít nhất 30.000 lá phiếu được đếm nhiều lần trong các máy Dominion.
Melissa Carone, một nhân viên CNTT tự do đã hỗ trợ Hệ thống Bầu cử Dominion tại địa điểm kiểm phiếu của Detroit từ 6:15 sáng ngày 3 đến 4 giờ sáng ngày hôm sau, trước khi trở lại sau vài giờ nữa vào ngày 4 tháng 11, cho biết trong một bản tuyên thệ vào tháng 11. 10 rằng cô ấy “không chứng kiến ​​gì ngoài những hành động gian lận diễn ra.”
 
Bản tuyên thệ đã được đệ trình như một bổ sung cho một vụ kiện ở Michigan.
 
“Tôi đã quan sát thấy rất nhiều nhân viên, công nhân thành phố, chạy hàng loạt lá phiếu qua các bảng thống kê không biết bao nhiêu lần, mà không loại bỏ chúng trước,” Carone cho biết hôm thứ Tư, trả lời câu hỏi từ luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani về những gì cô ấy quan sát được khi làm việc tại trung tâm. .
 
Carone nói rằng các máy lập bảng sẽ bị kẹt từ 2-3 lần một giờ. Cô giải thích rằng cách thích hợp để quét các lá phiếu khi bị kẹt giấy là đặt lại số đếm trên máy, hay nói cách khác là loại bỏ số lượng và quét lại tất cả chúng với giấy bị kẹt ở trên.
 
“Thay vì loại bỏ, họ chỉ quét lại, quét lại, quét lại,” Carone nói. “Đếm phiếu bầu từ 9 đến 10 lần.”
 
Carone lưu ý rằng có khoảng 22 đến 24 trong Hệ thống Bầu cử Dominion qua máy lập bảng nơi cô ấy đang làm việc và cô ấy đã quan sát sơ suất “hàng nghìn lần” khi cô ấy ở tại địa điểm này.
 
Cô giải thích rằng các lá phiếu phải được lập thành bảng theo lô 50. Tuy nhiên, khi cô quan sát các nhân viên phòng phiếu quét các lá phiếu nhiều hơn một lần, số phiếu được lập bảng trên một số máy lên đến con số hàng trăm.
 
Carone cáo buộc rằng khi cô báo cho người quản lý Nick Ikonomakis của mình về vấn đề này, anh ta đã gạt bỏ những lo ngại của cô.
 
“Tôi đã gọi người quản lý của mình đến một máy lập bảng cụ thể và tôi đã cho anh ấy xem một con số trên đó là hơn 500. Họ không được quá 50 – các lá phiếu đến theo lô 50. Tôi nói rằng chúng tôi có một vấn đề nghiêm trọng ở đây Nick,” Carone giải thích.
 
“Anh Nick nói, ‘Melissa, tôi không muốn nghe rằng chúng tôi có vấn đề, chúng tôi ở đây để hỗ trợ CNTT, chúng tôi không ở đây để điều hành cuộc bầu cử của họ,’ và tại thời điểm đó tôi thực sự thất vọng và khó chịu , Tôi có thể biết chuyện gì đang xảy ra, ”cô nói.
 
“Chuyện gì đang xảy ra vậy?” Giuliani hỏi.
 
“Anh ấy đã ở trong đó. Họ đã gian lận. Nó rất, rất rõ ràng, ”Carone trả lời. “Rõ ràng là anh ấy đã ở trong đó. Khi anh ấy bắt gặp tôi và biết rằng anh ấy đang tham gia, anh ấy chỉ muốn không liên quan gì đến tôi ”.
 
Khi được hỏi tại sao nhiều người không đưa ra cáo buộc rằng họ đã chứng kiến ​​các hành động gian lận tại địa điểm kiểm phiếu Detroit, Carone nói rằng cuộc đời cô đã bị hủy hoại.
 
“Tôi sẽ cho bạn biết tại sao,” cô ấy nói. “Cuộc sống của tôi đã bị hủy hoại vì điều này. Tôi mất gia đình, mất bạn bè, tôi bị đe dọa, con tôi bị đe dọa, tôi phải chuyển đi, tôi phải thay đổi số điện thoại của mình, tôi phải thoát khỏi xã hội phương tiện truyền thông — không ai muốn tiếp tục. Tôi thậm chí không thể kiếm được một công việc thực tế nào nữa, bởi vì đảng Dân chủ muốn hủy hoại cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao. “
Nhân chứng thứ hai, một người phản đối cuộc thăm dò của Đảng Cộng hòa, lặp lại tuyên bố của Carone, nói rằng cô ấy nhận thấy rằng một số công nhân tại Trung tâm TCF của Detroit dường như không biết phải làm gì khi các lá phiếu bị kẹt. Cô khẳng định rằng công nhân trong một số trường hợp sẽ không loại bỏ các lá phiếu trước khi bỏ phiếu có vấn đề, do đó cô thấy các con số ở mức 300 đến 400 khi chúng được lập bảng thành các lô 50.
 
“Tôi có thể nói rằng hầu hết những người này không được đào tạo đầy đủ và họ chỉ làm công việc của mình một cách vô tâm,” cô nói.
 
“Tôi sẽ nói rằng cuộc bầu cử này, những đảng viên Đảng Dân chủ này đã tận dụng mọi cách có thể để thực hiện hành vi gian lận trong cuộc bầu cử này, và những gì tôi thấy vào ngày 3 tháng 11 và ngày 4 tháng 11 là hơn 20 tội danh gian lận diễn ra ngay trước mặt tôi,” Carone nói thêm .
 
Thẩm phán Timothy Kenny đã ra phán quyết chống lại các nguyên đơn vào ngày 13 tháng 11, trong một vụ kiện ở Michigan yêu cầu “Tòa án dừng quy trình chứng nhận của Hội đồng Canvassers của Quận Wayne.” Ông đã viết “mô tả của Carone về các sự kiện tại trung tâm TCF không trùng khớp với bất kỳ bản tuyên thệ nào khác. … Các cáo buộc đơn giản là không đáng tin cậy. ”
 
Dominion vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ Đại Kỷ Nguyên và từ chối xuất hiện trước phiên điều trần lập pháp tiểu bang khi được yêu cầu.
Thường dân Mỹ để tìm ra sự thật 
Một cư dân ở Wisconsin đã bỏ ra 25 000 để được phép tải những dữ liệu về bầu cử.
Người nầy tìm thấy :
Số phiếu bầu là 6,994,368
Tổng số cư dân ở Wiconsin : 5,860,000
Số công dân 18 tuổi trở lên là : 4,680,000
Như vậy thì hơn 2 triệu phiếu bầu từ đâu ra ? 6,994,368 – 4,680,000 =2,314,368 (CÓ THỂ LÀ NGƯỜI CHẾT TỪ NGÀY LẬP QUỐC)
Thông thường thì việc tra cứu nầy miễn phí, nhưng lần nầy họ bắt phải trả đến 25 ngàn để có thể tra cứu toàn bộ dữ liệu, với mục đích ngăn chận việc tra cứu, nhưng họ lại không ngờ là có người dám bỏ tiền ra để tìm sự thật.