Nhà Trắng nhiễm Covid-19 tập thể . Nhà Trắng trở thành ổ dịch cúm Tàu, nhưng virus dịch cúm này dường như chỉ nhắm mục tiêu vào đảng viên đảng Cộng hòa mà “ưu ái” bỏ qua đảng viên Dân chủ

Ngẫu nhiên? Trùng hợp? Hay là âm mưu hãm hại?

Khi đại dịch virus Vũ Hán dần chìm lắng, khi các cuộc bạo loạn của nhóm khủng bố Antifa, Black Lives Matter càng làm cho người dân Mỹ ngày càng chán ghét, thì cái chết của thẩm phán Ruth Bader Ginsburg đã làm cho những người thuộc Đảng Dân chủ hoảng loạn thật sự.

Vậy, có điều gì lạ lùng khi trước đó đại dịch dường như có vẻ “bốc hơi” trong tâm trí người Mỹ, thì nay câu chuyện Nhà Trắng nhiễm Covid-19 tập thể lại quay trở lại. Và con virus này tấn công nơi được coi là An toàn nhất – Nhà Trắng. Và không chỉ Tổng thống Trump mà còn nhiều người trong ban vận động tranh cử , trong nội các và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng đã bị nhiễm virus luôn. 

 

Nhà Trắng nhiễm Covid-19 tập thể , trở thành ổ dịch. Nhưng virus dường như chỉ nhắm mục tiêu vào đảng viên đảng Cộng hòa mà “ưu ái” bỏ qua đảng viên Dân chủ. (Wikimedia Commons)

Vào thời điểm trước khi nhiễm “cúm Tàu”, Tổng thống Donald Trump đang thực hiện các cuộc vận động tranh cử cực kỳ hiệu quả ở các bang chiến trường với sự ủng hộ của hàng nghìn người hâm mộ. Tuy nhiên, việc Tổng thống bị dương tính với virus Vũ Hán đã khiến mọi kế hoạch tranh cử của ông đột nhiên bị ngừng lại vào đúng thời điểm quan trọng nước rút.

Từ một người sôi nổi và thích giao lưu với người dân, Tổng thống Trump bị buộc phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở bang Maryland vào tối 2/10. Đương nhiên là “bệnh nhân”, Tổng thống Trump bị buộc phải cách ly và sống ẩn dật.

Như nhà văn Ian Fleming – cha đẻ của Điệp viên 007 từng nói: “Một lần là ngẫu nhiên. Hai lần là trùng hợp. Lần thứ ba chính là hành động của kẻ thù”. 

Như nhà văn Ian Fleming - cha đẻ của Điệp viên 007 từng nói: “Một lần là ngẫu nhiên. Hai lần là trùng hợp. Lần thứ ba chính là hành động của kẻ thù”. 
Như nhà văn Ian Fleming – cha đẻ của Điệp viên 007 từng nói: “Một lần là ngẫu nhiên. Hai lần là trùng hợp. Lần thứ ba chính là hành động của kẻ thù”. (Wikimedia Commons)

Có điều, nhiều người sẽ nghĩ rằng ứng viên Joe Biden (ở độ tuổi 78), với trí nhớ sa sút và những pha nói “cà lắp” – sẽ càng phải thận trọng và hạn chế đi lại, tiếp xúc với cử tri trong những tuần cuối cùng của chiến dịch như ông vẫn thường áp dụng online tại nhà. Chưa kể Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận đầu tiên với Tổng thống Trump nên khả năng lây nhiễm virus khá cao.

Tuy nhiên, ngay sau khi Tổng thống Trump bị gạt ra khỏi “cuộc chơi” vận động tranh cử, Joe Biden đã lên máy bay, bay tới nhiều nơi trong những ngày đầu tháng 10 còn nhiều hơn cả số lần ông bay trong cả tháng 9, trong đó ông đã bay đến 2 bang chiến trường là Michigan và Florida.

Ngay sau khi Tổng thống Trump bị gạt ra khỏi “cuộc chơi” vận động tranh cử, Joe Biden đã lên máy bay, bay tới nhiều nơi trong những ngày đầu tháng 10 còn nhiều hơn cả số lần ông bay trong cả tháng 9.
Ngay sau khi Tổng thống Trump bị gạt ra khỏi “cuộc chơi” vận động tranh cử, Joe Biden đã lên máy bay, bay tới nhiều nơi trong những ngày đầu tháng 10 còn nhiều hơn cả số lần ông bay trong cả tháng 9. (Getty)

Thêm một yếu tố đáng ngờ nữa là các thành viên chủ chốt của Đảng Cộng hòa đã “đổ” bệnh ngay sau thông báo xác nhận bà Amy Coney Barrett làm thẩm phán tối cao, và ngay sau cuộc điều trần lấy lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey trong vụ án “dài kỳ” liên quan đến Hillary-Obama.

Kỳ lạ hơn, cựu phó Giám đốc FBI Andy McCabe đã “không thể” xuất hiện tại Thượng viện để tham gia phiên điều trần với lý do “lo sợ cho sự an toàn của gia đình mình” khi bị nhiễm COVID-19.

Thêm nữa, lãnh đạo phe thiểu số Đảng Dân chủ tại Thượng viện là Chuck Schumer đã gợi ý yêu cầu hủy bỏ toàn bộ hoặc một phần các phiên điều trần xác nhận bà Amy Coney Barrett làm thẩm phán, với lý do để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Một điều cần nhấn mạnh là, trước đó những gương mặt “cộm cán” của Đảng Dân chủ luôn công khai nói rằng, Joe Biden “không bao giờ được phép để thua (Donald Trump) trong bất kỳ trường hợp nào”. Đảng Dân chủ cũng luôn phản đối đề cử bà Amy Coney Barrett của Tổng thống Trump và muốn việc đề cử và xác nhận thẩm phán mới bổ nhiệm sau bầu cử.

Sự nhanh nhảu lộ liễu của Đảng Dân chủ

Với các tiêu chuẩn bảo vệ an ninh chặt chẽ, vậy Tổng thống Trump nhiễm bệnh ở đâu? Truyền thông cánh tả nhanh chóng “đổ dồn” sự chú ý vào khán phòng tại Cleveland, nơi diễn ra cuộc tranh luận giữa ông Trump và Joe Biden vào ngày 29/9. Cùng ngày Tổng thống Trump xác nhận dương tính (2/10), thành phố Cleveland báo cáo có 11 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến việc lập kế hoạch và thiết lập cuộc tranh luận tổng thống ngày 29/9. (4)

Tuy nhiên virus dường như chỉ nhắm mục tiêu vào đảng viên đảng Cộng hòa mà “ưu ái” bỏ qua đảng viên đảng Dân chủ. Ngay sau khi Tổng thống Trump dương tính với virus Vũ Hán, các bác sĩ xác nhận Joe Biden và vợ của ông là Jill Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Vậy các đảng viên Đảng Cộng hòa vì sao đồng loạt nhiễm bệnh? Các đảng viên Đảng Dân chủ đã cố gắng “liên kết” đến một sự kiện đông đúc được tổ chức ở Vườn Hồng trước đó. Đó chính là buổi lễ Tổng thống Trump chính thức tuyên bố đề cử bà Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện.

Tuy nhiên, không chỉ có Tổng thống và các thành viên đảng Cộng hòa tham dự buổi lễ đó, mà có rất nhiều thành viên đảng Dân chủ và những người ủng hộ Joe Biden cũng có mặt trong buổi lễ ấy. Vậy sao họ không bị nhiễm?

Đảng Dân chủ có nhiều cách để lập luận, rằng họ – với tư cách là những người nghiêm túc đeo khẩu trang – đã tránh được việc nhiễm bệnh từ những người Cộng hòa mang COVID-19.

Tuy nhiên, các đảng viên Dân chủ quên mất rằng, mọi người vẫn có thể nhiễm virus Vũ Hán như thường, bất chấp việc đeo khẩu trang, rửa tay và giữ giãn cách xã hội – đó chỉ là những biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro. Thật kỳ lạ khi ở một “thị trấn nhỏ” của các chính trị gia như Washington DC, chỉ có đảng Cộng hòa “chịu đòn”.

Suốt gần 4 năm qua, các đảng viên Đảng Dân chủ và những người cánh tả đã cố gắng luận tội Tổng thống Trump, đã cố gắng buộc ông từ chức, làm mất uy tín của ông, phá hoại thành tích của ông, chế nhạo và sỉ nhục ông.

Họ đã không ngừng đe dọa cuộc sống của ông, công khai ước ao vị Tổng thống của họ chết nhiều lần, và rõ ràng họ chẳng hề quan tâm đến gia đình hay sức khỏe của Tổng thống.

Vậy, việc Tổng thống và các đảng viên Cộng hòa chủ chốt bị lây nhiễm virus có phải nằm trong kế hoạch nỗ lực khác để loại Tổng thống Trump ra khỏi Nhà Trắng?

Đảng Dân chủ tưởng là sẽ kìm hãm được Tổng thống Trump ít nhất trong 2 tuần tại bệnh viện, ngừng các cuộc vận động tranh cử và bỏ lỡ cơ hội tiếp xúc với cử tri.

Nhưng họ đã thật sự choáng váng khi chỉ đúng 2 ngày sau khi nhập viện, Tổng thống Trump bất ngờ xuất hiện chớp nhoáng bên ngoài Trung tâm Quân y Walter Reed để vẫy tay chào những người ủng hộ, và 72 tiếng sau khi nhận kết quả dương tính, ông đã trở lại Nhà Trắng làm việc bình thường.

Những người thuộc đảng Dân chủ như bình luận viên Chris Cuomo của kênh CNN đã không buồn che giấu nỗi thất vọng và tức giận khi Tổng thống Trump “xuất viện” trở lại Nhà Trắng. Ông ta chỉ còn biết lên sóng CNN chỉ trích sự “coi thường” virus của Tổng thống Trump. Đơn giản, Chris Cuomo cũng từng bị nhiễm “cúm Tàu” và phải mất 3 tuần để điều trị trong khi Tổng thống Trump chỉ mất có 3 ngày.

Tính đến thời điểm này, Đảng Dân chủ đã phải đón nhận hai tin buồn:

Đó là bác sĩ của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (10/10) cho biết tổng thống không còn có nguy cơ lây truyền coronavirus. Tiến sĩ Sean Conley cho biết, Tổng thống Trump đáp ứng các tiêu chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về việc ngừng cách ly một cách an toàn, và theo “các tiêu chuẩn hiện được công nhận”, ông không còn bị coi là nguy cơ lây truyền.

Bất chấp virus Vũ Hán tấn công các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và bất chấp mọi rào cản từ các đảng viên Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa, ngày 12/10, Thượng viện đã bắt đầu phiên điều trần đầu tiên xác nhận vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao tương lai đối với bà Amy Coney Barrett.

Đây có thể được coi là hai đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của Đảng Dân chủ trong việc chống phá Tổng thống Trump, nội các của ông cùng các thành viên Đảng Cộng hòa.

Ngày 12/10, Thượng viện đã bắt đầu phiên điều trần đầu tiên xác nhận vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao tương lai đối với Amy Coney Barrett.  
Ngày 12/10, Thượng viện đã bắt đầu phiên điều trần đầu tiên xác nhận vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao tương lai đối với Amy Coney Barrett. (Getty)

Âm mưu hãm hại lần thứ 3, nhưng bất thành?

Như đã phân tích ở trên, mặc dù tờ Forbes – trong đó Tiến sĩ Mark Kortepeter chưa bao giờ đưa ra kết luận tuyệt đối về việc liệu Covid-19 có phải là một vũ khí sinh học hay không, nhưng các phương tiện truyền thông cánh tả đã rất nhanh chóng cho rằng ‘coronavirus KHÔNG phải là một vũ khí sinh học’.  Liệu có tật phải chăng giật mình? (5).

Joe Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ nói chung từ lâu đã bán linh hồn của họ và nước Mỹ cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Liệu chính quyền Bắc Kinh có thực sự bỏ qua họ để sử dụng ‘vũ khí sinh học’ này trong một nỗ lực khác nhằm ‘hạ gục’  Tổng thống Donald Trump, khi mà trước đó mọi nỗ lực khác mà họ từng làm trong suốt gần 4 năm qua đều thất bại?

Với hơn 30% những người đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 không có triệu chứng gì, có nghĩa là kiểm tra thân nhiệt sẽ không xác định họ là dương tính với Covid-19, các thế lực ngầm có thể tung ra một số “đòn” đánh vào những người Cộng hòa mà họ biết rằng sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể truy tìm nguồn gốc lây nhiễm? (6)

Việc một loạt các thành viên Đảng Cộng hòa chủ chốt đột ngột nhiễm virus Vũ Hán đã gợi nhớ đến một sự cố nghiêm trọng hầu như bị lãng quên vào tháng 1 năm 2018. Một chuyến tàu chở các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa và gia đình của họ từ Washington đến khu nghỉ mát tại Tây Virginia, đã va chạm với một xe chở rác ‘bí ẩn” bị cho là mắc kẹt trên đường ray.

Tai nạn xảy ra lúc 11h20 phút tại thành phố Crozet, cách thủ đô Washington khoảng 125 dặm về phía Tây Nam làm một người tử vong và một người bị thương nặng. Có điều lạ là các kênh truyền thông dòng chính tỏ ra không mấy quan tâm đến tai nạn này, cũng như không hề đưa tin tiếp theo để giải thích vụ tai nạn nhẽ ra khó có thể xảy ra này. (7)

Bảy tháng trước khi vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra, vào ngày 14/6/2017,  một tay súng đã bắn vào các thành viên đảng Cộng hòa, khiến Hạ nghị sĩ Steve Scalise, người lúc đó đang giữ chức vụ House Majority Whip, bị thương nặng cùng ba người khác bị thương. (8)

Điều trùng hợp là, hiện trường vụ xả súng là tại một sân bóng chày ở Alexandria, cũng thuộc bang Virginia, nơi các nghị sĩ đảng Cộng hòa đang thư giãn tập luyện bóng chày. Kênh NBC đưa tin: “Các nhân chứng nói với các nhà điều tra rằng khi tay súng đến sân bóng, anh ta hỏi mọi người: “Đây là đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ?” (9)

Trong gần bốn năm kể từ khi Donald Trump trở thành Tổng thống, có thể nói các thành viên đảng Cộng hòa đã phải trải qua 3 sự kiện “sinh tử”. Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày bầu cử, và vào những ngày cuối cùng của “cuộc chiến” cam go này, hẳn nhiên sự cố nhiễm virus Vũ Hán hàng loạt của các thành viên cao cấp trong Đảng Cộng hòa đã nhắc nhớ họ cần phải cẩn trọng hơn,  trong một chính quyền mà kẻ thù liên tục phá hoại và quấy rối Tổng thống.  Đã đến lúc người dân Mỹ cần phải biết và hiểu điều gì đang xảy ra với họ.

Nguồn tham khảo:
(4) – https://clecityhall.com/2020/10/02/city-of-cleveland-statement-regarding-post-debate-covid-19-cases-update-194/
(5) – https://www.washingtonpost.com/outlook/2020/04/26/no-coronavirus-is-not-biological-weapon/
(6) – https://www.nytimes.com/2020/08/06/health/coronavirus-asymptomatic-transmission.html?utm_source=STAT+Newsletters&utm_campaign=ff490ed371-MR_COPY_13&utm_medium=email&utm_term=
0_8cab1d7961-ff490ed371-152379934
(7) – https://www.nbcnews.com/news/us-news/train-carrying-gop-lawmakers-retreat-hits-trash-truck-n843311
(8) – https://www.nbcnews.com/news/us-news/train-crash-was-d-j-vu-republican-lawmakers-who-survived-n843431
(9) – https://www.nbcnews.com/news/us-news/congressman-steve-scalise-shot-alexandria-virginia-park-n772111