84 / 100
Theo bản tin của Redaktions Netzwerk Deutschland cho biết về cách điều trị ở nhà khi bạn bị nhiễm cúm Tàu dạng nhẹ.

nhiễm cúm Tàu dạng nhẹ ở nhà

nhiễm cúm Tàu dạng nhẹ
nhiễm cúm Tàu dạng nhẹ

Khi bạn nhiễm cúm Tàu dạng nhẹ

Hiện vẫn chưa có thuốc chữa lành bệnh cúm Tàu. Nhưng các biện pháp điều trị tại nhàdùng thuốc không cần toa của bác sĩ, có thể làm giảm các triệu chứng của căn bệnh nhẹ.
Nghỉ ngơi là quan trọng – tránh nằm quá lâu
Nhiễm Covid nhẹ cũng như bị cảm lạnh: cơ thể có khả năng tự đối phó. Nhưng bạn nên bình tĩnh để hỗ trợ cơ thể bạn.
Sốt và kiệt sức nói chung là những dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của chúng ta đang đối phó với mầm bệnh. Do đó, nếu bạn gặp các triệu chứng như vậy, bạn nên nằm nghỉ ngơi, nhất là trong vài ngày đầu tiên. Đặc biệt đối với những người làm việc tại nhà, nhiều người có xu hướng làm việc bất chấp bệnh tật, cần biết: Nghỉ ngơi và tránh căng thẳng sẽ tốt hơn cho quá trình chữa bệnh.
Nếu các triệu chứng giảm, bạn cũng có thể ra khỏi giường. Nhìn chung, nằm nhiều không phải là điều lý tưởng đối với các bệnh về đường hô hấp, vì phổi sẽ kém thông thoáng. Trong trường hợp bị bệnh hô hấp, nên vận động một chút và thường xuyên làm thông thoáng nơi ở. Khi thời gian cách ly kết thúc, bạn có thể đi dạo gần nhà, hít thở không khí trong lành sẽ rất tốt. Tuy nhiên, vẫn không được cố gắng quá mức.
Ăn thực phẩm nhiều vitamin, uống nhiều nước
Hệ miễn dịch của cơ thể có thể được hỗ trợ bởi một chế độ ăn uống cân bằng và giàu vitamin với nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, những người đang bệnh và đang sốt thường kém ăn. Bạn không nhất thiết phải ép mình ăn, nhưng điều quan trọng là phải uống đủ nước. Theo nguyên tắc chung, cho người trưởng thành, cứ tăng thêm một độ trên 37°C thì uống thêm một lít nước trong ngày (nhu cầu bình thường là khoảng 1,5 lít).
Một số trường hợp, virus cũng có thể xâm nhập vào dạ dày. Khuyến cáo chung cho bệnh nhiễm trùng này sẽ là: những thức ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa như bánh mì khô, cơm hoặc cháo và rau nấu mềm. Trong trường hợp này, tốt nhất là tránh thức ăn béo, thức ăn khó tiêu hoặc thức ăn cay.

Khi bạn nhiễm cúm Tàu dạng nhẹ, uống thuốc làm giảm các triệu chứng

Không có loại thuốc nào có thể giúp mau lành bệnh. Cũng như các bệnh cảm lạnh khác, các triệu chứng bệnh Covid có thể thuyên giảm bằng các biện pháp khắc phục tại nhà như trà với mật ong hoặc xông mũi, hay bằng các loại thuốc không cần toa bác sĩ như thuốc nhỏ mũi hoặc xi rô ho. Thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt như paracetamol hoặc ibuprofen giúp giảm các triệu chứng như đau đầu và đau nhức cơ thể.
Những lo ngại rằng một số loại thuốc giảm đau như vậy có thể có tác động tiêu cực đến diễn biến của bệnh hiện đã được chứng minh là không có cơ sở. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã rút lại cảnh báo về tác dụng này. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chăm nom bản thân mình – ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn trong một thời gian ngắn sau khi dùng thuốc giảm đau.
 Thực phẩm chức năng không giúp ích gì
Có một số thực phẩm chức năng và chế phẩm vitamin trên Internet được cho là để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại coronavirus. Trên thực tế, điều này vẫn chưa được chứng minh, và thậm chí quảng cáo sản phẩm theo cách này còn bị cấm. Theo trung tâm tư vấn người tiêu dùng, không nên chữa bệnh bằng thực phẩm chức năng. Thay vào đó, họ khuyên bạn nên ăn nhiều rau cải và trái cây để đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất.
 Khi nào đi bác sĩ?
Những người không thuộc nhóm nguy cơ hiếm khi có diễn biến bệnh nghiêm trọng. Đối với những người từ trẻ đến trung niên, nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm thường không cao hơn so với bệnh cúm. Tuy nhiên, đặc biệt là những người tuổi cao hoặc có bệnh nền không nên từ bỏ tiêu chuẩn khám bệnh. Nếu các triệu chứng xấu đi đáng kể kèm theo khó thở, tất cả bệnh nhân nên gọi cho bác sĩ của họ hoặc đến bệnh viện nếu cần thiết.
 Hồi phục đúng cách
Thời gian cô lập và cách ly là để bảo vệ những người khác khỏi bị lây nhiễm. Chúng không có nghĩa đương nhiên là bệnh đã hết. Đối với hầu hết các liệu trình nhẹ, các triệu chứng sẽ biến mất trong vòng 14 ngày. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thực sự khỏe mạnh trở lại, bạn cũng nên nghỉ ngơi. Cũng như trong trường hợp bị cúm, việc tập luyện thể thao quá sớm có thể rất nguy hiểm. Nó đe dọa nguy cơ tái phát bệnh, hoặc trong trường hợp xấu nhất sẽ là biến chứng viêm cơ tim.
Người bị bệnh, nếu có thể, nên ở trong phòng riêng và tuân thủ các quy tắc về khoảng cách và vệ sinh khi tiếp xúc.
Dịch từ: