Cho những sự cố xãy ra hôm nay tại Hoa Kỳ , đã khiến người ta phải đặt ra câu hỏi tại sao ? Một đất nước nổi tiếng về sự nghiêm minh của luật pháp giờ đây đã càng ngày trở nên tồi tệ hơn ?

1- Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay :Chắc các bạn còn nhớ FBI đang truy nã kẻ đặt bom trong ngày 6-1-2021, tại trụ sở của hai  Đảng tại Washington DC.. Thực ra vụ đặt bom xảy ra tối ngày 5/1/2021. Tại sao FBI nói là ngày 6 thì không rõ . Tiền thưởng cho ai chỉ ra thủ phạm đã lên tới 100 ngàn.

2- Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay: Tuần tới Liz Chenney nhân vật thứ 3 của Cộng Hoà tại hạ viện sẽ phải đối diện với việc bãi chức. Tệ hơn nữa, số người ủng hộ bà ta tại quê nhà chỉ còn 13%.  Tất cả việc này là do bà ta đã bỏ phiếu luận tội TT Trump. Từ lâu người ta tin rằng cựu phó TT Dick Chenney, cha của Liz Chenney là lãnh đạo trong hàng ngũ cao nhất của Deep State. Vì thế chưa chắc gì Cộng Hoà tại hạ viện đã làm gì được.
Tất cả 10 dân biểu bỏ phiếu luận tội TT Trump đều hứng chịu những trận chỉ trích thậm tệ tại quê nhà của họ. Có thể cả 10 sẽ thất cử năm 2022.
3- Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay : Hàng ngàn người đã gởi thỉnh nguyện yêu cầu không đổi tên các trường học mang tên các vị TT George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincol, Roosevelt …tại San Francisco. Tôi tin việc đổi tên sẽ bị hủy bỏ.
4. Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay :Các nhà nghiên cứu chiến lược tin rằng Trung Cộng sẽ gây khủng hoảng Đài Loan trong năm nay. Mấy ngày trước bộ quốc phòng Trung cộng tuyên bố nếu Đài Loan tuyên bố độc lập thì sẽ có chiến tranh. Tuần trước Trung cộng nhiều lần cho máy bay xâm phạm không phận Đài Loan. Nghiêm trọng nhất là chúng cho cả phi cơ có thể mang vũ khí hạt nhân bay qua .
Riêng tôi, tôi sợ nhất là Trung cộng gây 2 khủng hoảng cùng 1 lúc, 1 là tại eo biển Đài Loan và 1 là tại biển Đông. Trong trường hợp đó kẻ bị thiệt thòi nhất là Việt Nam vì cô thế,
Đài Loan còn có Mỹ đứng sau, nhiều ít gì cũng đỡ hơn VN. Họ lại được biển bảo vệ.
5. Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay : Nancy Pelosi tuyên bố kẻ địch đang ở trong nghị viện, khi bị báo chí gặng hỏi bà ta giải thích, vì có dân biểu muốn mang súng vào họp.
Không có lệ cấm mang súng vào nghị viện nhưng không được mang súng lên sàn nơi phát biểu, phải có giấy phép của Washington DC , và phải để đạn riêng ra. Mấy bữa trước dân biểu Andy Harris định mang súng lên sàn của hạ viên làm cho hệ thống kiểm tra báo động.
Dân biểu Lauren Boebert còn tuyên bố sẽ đeo khẩu súng Glock của bà ta vào quốc hội. Trong khi đó, Ứng cử viên tt của Dán chủ tuyên bố phát biểu của Pelosi không khác gì ném lửa vào hộp mồi lửa.
6-Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay : Trong khi rất nhiều người Mỹ chờ đợi không biết bao giờ được chích vaccine ,thì tên chủ mưu vụ 9-11 Khalid Sheikh Mohammed và nhiều tên khủng bố khác còn bị giam tại Guantanamo sẽ được chích trong tuần tới.
7-Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay : Khi được báo chí hỏi về con số những người già bị chết tại nhà dưỡng lão. Thống đốc bang New York trả lời 1 cách tàn nhẫn “Who care “ , ai quan tâm. Cái đáng buồn là truyền thông làm ngơ chuyện tồi tệ của Cuomo .
8- Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay : Liệu tuần tới Dân Chủ sẽ đưa luật cứu trợ 1900 tỷ Dollar ra thảo luận. Tất cả các giấu hiệu đều cho thấy đạo luật này sẽ được thông qua bằng cách hoà giải ngân sách. Có thể số tiền sẽ nhỏ hơn 1900 tỷ.
9.Câu hỏi cho những sự cố xãy ra hôm nay :Thất bại đầu tiên của Biden đã thành hiện thực . Một quan toà liên bang ra lệnh tiếp tục không áp dụng sắc lệnh hành pháp của Biden về việc trục xuất đi dân bất hợp pháp. Trong khi đó toà kháng án tại thủ đô lật ngược quyết định của 1 quan toà dưới về việc trục xuất trẻ em bất hợp pháp không có cha mẹ đi kèm.
Thực ra các đứa trẻ đó rất đáng thương! Cha mẹ chúng cho chúng qua Mỹ , nhưng họ không qua, vơi hy vọng chúng sẽ có 1 tương lai tốt hơn. Có thể sau này bảo lãnh gia đình.