74 / 100

Một đồng xu được đặt trên bia mộ tại Nghĩa trang để cho gia đình người lính tử trận biết rằng ai đó đã ghé qua để bày tỏ lòng kính trọng của họ.

Nếu ai đã từng tới Mỹ và có cơ hội tới thăm các nghĩa trang tại đây đều thấy có 1 sự đặc biệt đó là sự xuất hiện của các đồng xu trên các bia mộ. Thế nhưng ít ai biết tới ý nghĩa của việc để các đồng xu này lên bia mộ của người đã khuất. Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những ngôi mộ được đặt đồng xu là mộ của binh sĩ hy sinh trên chiến trường hoặc là mộ của một quân nhân.

Người đặt đồng xu sẽ căn cứ vào thân phận khác nhau của mình với người quá cố để đặt những đồng xu có mệnh giá khác nhau.Nếu bạn để lại một cent, điều đó có nghĩa là bạn đã đến thăm. Một đồng xu có trị giá 5 cent có nghĩa là bạn và người lính đã khuất được huấn luyện tại trại huấn luyện cùng nhau. Nếu bạn làm việc trong vai trò phục vụ người lính, bạn để lại mười xu. Nhưng một phần tư 25 cent là rất quan trọng vì nó có nghĩa là bạn đã ở đó khi người lính đó bị giết.

Truyền thống này đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam. khi bạn đi qua từng dãy mộ, có thể bạn sẽ nhìn thấy trên bia mộ được đặt một bông hoa hoặc một vài đồng xu, thậm chí là rất nhiều đồng xu. Người ta tin rằng đó là một cách để thể hiện sự tôn trọng mà không vướng vào một cuộc thảo luận chính trị không thoải mái về một cuộc chiến tranh gây nhiều tranh cãi.

Theo một chu kỳ ấn định ,người quản lý nghĩa trang sẽ đến gom những đồng xu lại, dồn vào thành một khoản và bỏ váo một quỹ dùng cho chi phí tang lễ của những binh sĩ khác trong tương lai.

Ngày nay hành động tốt đẹp và có ý nghĩa này không còn là đặc thù của nước Mỹ nữa mà nó đã lan truyền qua nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Theo abc7News