Những thế lực giúp Trump một cách bất ngờ chính là đảng DC, fake news, BLM, Antifa với sự chống lưng của đám điều hành ngầm và nhóm tài phiệt khuynh tả. Nghe hơi lạ tai nhưng quả đúng như vậy!

Gậy ông đập lưng ông!

Điểm qua những thế lực giúp Trump là đảng Dân chủ, fake news, BLM, Antifa đã lợi dụng sự hoành hành cúm Vũ Hán để đưa ra những chính sách “ngăn sông cấm chợ” gắt gao, đóng cửa, nhốt dân ở nhà nhưng lại cho phép, đồng lõa, hỗ trợ cho các cuộc bạo loạn gây bao thiệt hại về tài sản và nhân mạng làm cho dân chúng chán ghét và vô cùng bất mãn.
Cơ sở kinh doanh bị đốt phá, hôi của, công việc làm ăn bị sa sút, khánh tận, mất việc làm, con cái không được đến trường, cuộc sống mất an ninh, pháp luật không được tôn trọng, … chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để làm cho hàng ngàn người phải tháo chạy, tìm đến những nơi đất lành chim đậu để lánh nạn, hoặc công khai hay âm thầm “bỏ” đảng. Đó chính là những số cử tri được đảng DC “đẩy qua” bên khối đa số thầm lặng (silent majority) Đó là thế lực giúp Trump và sẽ là những lá phiếu quyết định kết quả cuộc bầu cử 2020.

Trong khối đa số thầm lặng này đáng kể nhất là cộng đồng Do Thái. Cộng đồng Do Thái có dân số khoảng 6 triệu người, đông nhất là ở các tiểu bang New York, California và Florida, từ trước tới nay có khuynh hướng nghiêng về phía DC. Trong cuộc bầu cử Tổng Thống 2016, bà Hillary có số phiếu gần gấp đôi Trump tại New York, gấp đôi Trump tại California, và tại Florida Trump chỉ thắng Hillary sít sao với 1% trên tổng số 10 triệu phiếu.

Tuy cộng đồng Do Thái là một cộng đồng nhỏ bé về mặt dân số nhưng là một cộng đồng rất mạnh, có ảnh hưởng sâu xa đến nền kinh tế và chính trị nước Mỹ, nắm giữ một vai trò quan trọng về chính trị qua việc tham gia, vận động chính quyền Hòa Kỳ thực hiện các quyết định, các chính sách đối nội, đối ngoại quan trọng để đạt được những mục đích mong muốn theo một nghị trình có lợi cho Do Thái. Đó chính là thế lực giúp Trump.

Mới nhậm chức được vài tháng Trump đã có một quyết định táo bạo – dời Tòa Đại Sứ về Jerusalem. Thành phố Jerusalem đã được bao đời Tổng Thống Hoa Kỳ trước đây công nhận là thủ đô của Do Thái nhưng chỉ là những lời nói suông chứ không có một hành động cụ thể để chứng minh. Quyết định của Trump được cho là liều lĩnh và bị chống đối kịch liệt trên chính trường quốc nội cũng như quốc tế, nhưng Trump vẫn quyết tâm thực hiện – thực hiện để giữ quốc thể, giữ lời hứa của những vị Tổng Thống thuộc phái “NATO” (No Actions Talk Only), dám nói mà không dám làm.

Rồi vào Tháng Ba, 2019, một lần nữa, Trump lại “chơi bạo”, công nhận vùng đất chiếm đóng, Đồi Golan (Golan Heights), là của Do Thái. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với Trump, Do Thái đã đặt tên cho vùng đất mới là “Trump Heights”.
Và mới đây, Tháng Tám, 2020, Trump đã thành công trong việc làm trung gian dàn xếp để có một hòa ước ký kết giữa Do Thái và United Arab Emirates. Đây là một thỏa thuận có tính cách lịch sử (historic deal) đặt để những bước đầu cho một cuộc hành trình hướng đến việc thiết lập một nền hòa bình lâu dài tại Trung Đông mà quốc gia được hưởng lợi nhất là Do Thái.bVới những “món quà” vô cùng quý giá nêu trên, hẳn người dân Do Thái phải có cảm tình đặc biệt dành cho Trump, và cảm tình đó sẽ được bày tỏ trong ngày bầu cử Tổng Thống qua lá phiếu và sự âm thầm vận động, tác động lên những số cử trị nằm trong vòng ảnh hưởng (circle of influence).
Đoán mò (chỉ “đoán mò” thôi) – Không chỉ ủng hộ Trump bằng lá phiếu mà còn có thể bảo vệ Trump bằng cơ quan tình báo nổi tiếng của Do Thái – Mossad. “Bảo vệ” ở đây không có nghĩa là cho nhân viên Mossad kè kè đi theo làm “bodyguard” cho Trump mà chỉ là thâu thập và cung cấp những tin tức bất lợi, có ảnh hưởng đến sự an nguy của Trump.

Tại sao lại bảo vệ Trump?

Vì ngày nào còn có Trump trong Tòa Bạch Cung thì ngày đó Do Thái vẫn còn tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.

Thượng Nghị Sĩ (TNS) Tim Scott trong phần phát biểu đã có một câu nói tương tự như một câu nói bất hủ của Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu – ” Đừng chỉ nghe những gì các ứng cử viên Tổng Thống nói mà hãy nhìn lại những gì họ đã làm” (“Not to simply look at the candidates say but to look back of what they’ve done.”) [4].
Qua câu này, TNS Tim Scott muốn nói về những hành động ngăn cản, đánh Trump và phá hoại nước Mỹ của đảng DC so với những thành quả mà Trump đã thực hiện bằng những nỗ lực, quyết tâm bảo vệ và xây dựng một quốc gia phú cường bậc nhất để đưa Mỹ trở về thời hoàng kim và giữ vững vị thế cường quốc số 1 thế giới.
Vào năm 2016, Trump đưa ra cái khẩu hiệu tranh cử “MAGA” đã ứng đúng với con người hành động của Trump. Thoạt đầu, “MAGA” là chữ viết tắt của khẩu hiệu “Make America Great Again” và sau 4 năm hành động “MAGA” lại có thêm một nghĩa mới – “The Man of Action with Great Achievements”, viết chung lại là:
” Made America Great Again” led & inspired by “The Man of Action with Great Achievements”.