83 / 100

Reuters đưa tin Nike đã thắng kiện công ty MSCHF vào ngày 1/4 trong cuộc chiến pháp lý  Sau phán quyết của tòa án, công ty MSCHF cho rằng lệnh cấm là không cần thiết.

 

Nike thắng kiện công ty sản xuất giày chứa máu người
Nike thắng kiện công ty sản xuất giày chứa máu người

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Eric Komitee ở Brooklyn (Mỹ) đã ra phán quyết rằng công ty sản xuất giày chứa máu người vi phạm nhãn hiệu và yêu cầu dừng mọi đơn hàng từ Nike được chấp nhận.

Nike thắng kiện công ty MSCHF

Luật sư Megan K. Bannigan của MSCHF cho biết công ty sản xuất giày chứa máu người đã gửi đi ít nhất 200 đôi vào thời điểm hãng thể thao Mỹ kiện. Bên cạnh đó, công ty có trụ sở ở Brooklyn cho rằng lệnh cấm tạm thời là không cần thiết vì tất cả đơn hàng (trừ đôi giày thứ 666) đều đã được bán và không còn được sản xuất.

https_hypebeast.com_wp_content_blogs.dir_6_files_2021_03_mschf_lil_nas_x_nike_air_max_97_satan_shoes_human_blood_ink_666_jesus_shoe_am97_release_info_3
Ít nhất 200 đôi giày đã được gửi đến khách hàng vào thời điểm Nike yêu cầu lệnh cấm. Ảnh: @justfreshkicks.

Nike đã yêu cầu ra lệnh thu hồi giày.

Theo New York Post, Nike đã yêu cầu ra lệnh thu hồi giày. Tuy nhiên, thẩm phán quận Hoa Kỳ – Eric Komitee – không đưa thêm phán quyết nào nữa.

Ngày 28/3, Lil Nas X chia sẻ hình ảnh mẫu sneakers Air Max được sản xuất với số lượng giới hạn 666 đôi, có giá 1.018 USD. Thiết kế này trở thành chủ đề gây tranh cãi khi vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ. Công ty sản xuất cho biết mỗi đôi giày sẽ chứa một giọt máu người.

Ngay sau khi mở bán, đôi giày đã nhanh chóng cháy hàng. Nike gửi đơn kiện MSCHF vì kết hợp cùng Lil Nas X ra mắt dòng giày. Nhãn hàng cho biết công ty có trụ sở ở Brooklyn đã làm ảnh hưởng đến hình tượng thương hiệu khi ra mắt sản phẩm mang chủ đề ma quỷ.

                                                                                                                    Theo Zing