61 / 100

Nỗ lực bãi nhiệm Thống đốc California , ông Gavin Newsom đã vượt hơn 1,9 triệu chữ ký của cử tri . Trong khi theo quy định chỉ cần có  1,5 triệu chữ ký xác minh và hạn cuối là ngày 17/3/2021 này,  là có thể tiến hành việc bãi nhiệm.

Những người ủng hộ thông báo tối thứ Tư, những người ủng hộ đã công bố kiến nghị triệu hồi Thống đốc Dân chủ của California, Gavin Newsom đã đạt trên 1,9 triệu chữ ký.

Nhà tổ chức Orrin Heatlie cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã hoàn thành một cột mốc quan trọng khác, và hiện chúng tôi đang bước vào giai đoạn cuối cùng của phần này của chiến dịch chính thức nhằm loại bỏ Thống đốc California Gavin Newsom khỏi quyền lực và văn phòng”.

Đơn kiến ​​nghị chỉ cần có 1,5 triệu chữ ký – nhưng chúng cần được xác minh là xác thực và phong trào thu hồi hy vọng Newsom sẽ thách thức nhiều người trong số họ trước tòa, vì vậy họ đã tiếp tục thu thập tên.

HƠN 80% ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC NỘP ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN

“Người dân California đang nói to và rõ ràng, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi cho đến khi Người dân California trở thành thẩm phán và bồi thẩm đoàn cuối cùng về vụ thu hồi này”, Mike Netter, thuộc tổ chức RecallGavin2020, nhóm đứng sau nỗ lực thu hồi cùng với Liên minh Yêu nước California.

Vào ngày 20 tháng 2, khi những người khởi kiện đã thu thập được khoảng 1,1 triệu chữ ký, hơn 670.000 đã được xác minh.

Thời hạn cuối cùng để các nhà tổ chức gửi chữ ký là vào ngày 17 tháng 3. Nếu nỗ lực thành công, một cuộc bầu cử thu hồi có thể sẽ xảy ra vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của Newsom đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News.

Ngoài nỗ lực thu hồi chức vụ , ông Newsom đang phải đối mặt với một điểm thấp trong xếp hạng phê duyệt của mình cũng như những lời chỉ trích về việc xử lý phản ứng coronavirus của tiểu bang và triển khai vaccine.

Ngoài ra Thống đốc  còn bị một học sinh trung học kiện vào tháng trước vì lệnh cấm chơi các môn thể thao học thuật do đại dịch gây ra.

Trong lịch sử ,mặc dù người dân California đã cố gắng bãi nhiệm nhiều Thống đốc của họ hàng chục lần trong nhiều năm trước đây. Nhưng chỉ có một Thống đốc bị bãi nhiệm từ nhiệm sở là ông Grey Davis, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ, vào năm 2003. Ông ta được thay thế bởi ngôi sao phim hành động Arnold Schwarzenegger, một đảng viên Đảng Cộng hòa.
Bây giờ nếu chuyện bãi nhiệm Ông Ga vin New som thành công. Ai sẽ là ứng cử viên năng ký để có thể thay thế ông đảm đương chức vụ này ?

Theo FoxNews