Đây có phải là nỗi lo sợ của cha con Hunter Biden. Cả hai cha con giờ đang sống trong bất ổn. Khiến đảng dân chủ đang phải lo sốt vó  về những tin tức đang loan truyền trên mạng xã hội sáng nay

Theo một breaking News đang rò rĩ trên mạng xã hội sáng nay : Có một chiếc Macbook Pro bị dính nước hư nên Hunter Biden đem sửa và quên bỏ lại tại một cửa hàng sửa chữa máy tính ở bang Delaware, quê hương của Joe Biden vào tháng 4/2019.

Mặc dù chủ cửa hàng đã cố gắng liên lạc nhiều lần với khách hàng, và chủ cửa hàng cũng không thể xác định chính xác khách hàng là Hunter Biden, nhưng ông này cho biết chiếc máy tính xách tay này có nhãn dán từ Quỹ Beau Biden, được đặt theo tên người anh quá cố của Hunter Biden và là cựu tổng chưởng lý của tiểu bang Delaware. Sau đó, chủ cửa hàng đã này đã tạo một bản sao của ổ cứng để lưu lại và đem giao nộp cho Cảnh sát và FBI vào tháng 12/2019 . Máy tính và ổ cứng đều đã bị FBI thu giữ.

Bản sao lưu giữ chủ cửa hàng sửa chữa  đã đưa cho luật sư của cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani là luật sư Robert Costello. Vào ngày Chúa Nhựt cuối tháng 9/2019 vừa qua , ông cựu Thị Trưởng New York Giuliani đồng thờI cũng là luật sư của Tổng thống Trump  đã cung cấp cho  New York Post  một bản sao nhu liệu từ ổ cứng máy tính xách tay này.  Và đến ngày 11/10 vừa qua , tờ New York Post đã tung tin nầy ra công chúng .Dsau đ1o được loan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội .

Nội dung trong ổ cứng máy tính xách tay này đã cho thấy rất nhiều bằng chứng bất lợi cho cha con Joe Biden, cụ thể như sau

1. Hunter Biden đã thừa nhận đang nhập ngụa với nghiện ngập, phê thuốc khi thực hiện hành vi tình dục với một phụ nữ không rõ danh tánh, cũng như nhiều hình ảnh khiêu dâm khác.

2. Hunter Biden đã giới thiệu cha mình, lúc đó là Phó Tổng thống Joe Biden , với một giám đốc điều hành cấp cao nhứt của một công ty năng lượng Ukraine chưa đầy một năm trước khi ông Joe Biden gây áp lực với các quan chức chánh phủ Ukraine để sa thải một công tố viên đang điều tra công ty.

3. Một nội dung khác trong máy tính xách tay này cho thấy có một vuộc họp chưa từng được tiết lộ được đề cập trong một thông điệp đánh giá cao Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị của Burisma, được cho là đã đề cử Hunter Biden vào ngày 17/4/2015, khoảng một năm sau khi Hunter gia nhập hội đồng quản trị

 

Ngoài ra trong chiếc Macbook Pro này còn 1 email ngày 17/4/2015 của Vadym Pozharskyi, một cố vấn trong hội đồng quản trị của tập đoàn Burisma (Uckraina) viết cho Hunter kể về sự vinh dự khi được Hunter giới thiệu với Cha của  anh ta là vị Phó tổng Thống đương nhiệm Joe Biden. Thêm một email khác đề ngày 12/5/2014 (ngay sau khi Hunter Biden gia nhập hội đồng quản trị Burisma) cho thấy Pozharskyi đang cố gắng khiến Hunter sử dụng đòn bẩy chính trị của mình để giúp đỡ công ty. Pozharskyi viết rằng:” Chúng tôi rất cần lời khuyên của bạn về cách bạn có thể sử dụng ảnh hưởng của mình để truyền tải một thông điệp / thông điệp,….. để ngăn chặn những gì chúng tôi coi là hành động có động cơ chính trị”

Một email vào tháng 5/2014 cũng cho thấy Pozharskyi, giám đốc điều hành số 3 của Burisma, thay mặt công ty yêu cầu Hunter Biden cho “lời khuyên về cách bạn có thể sử dụng ảnh hưởng của mình”.

Chưa đầy 8 tháng sau khi Pozharskyi cảm ơn Hunter Biden về sự giới thiệu với cha mình, phó tổng thống Joe Biden khi đó thừa nhận đã gây áp lực với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk để loại bỏ Tổng công tố Viktor Shokin bằng cách đe dọa giữ lại khoản bảo lãnh khoản vay 1 tỷ Mỹ kim của Mỹ trong chuyến đi tháng 12/2015 đến Kiev. Joe Biden nói “Tôi nhìn họ và nói: Tôi sẽ đi sau sáu giờ nữa. Nếu công tố viên không bị sa thải, bạn sẽ không nhận được tiền”. Tuyên bố này đã được Joe Biden khoe khoang trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại vào năm 2018.

Sau khi Tổng công tố Viktor Shokin bị sa thải, Joe Biden viết “Chà, thằng chó đẻ. Anh ấy đã bị sa thải”.Còn rất nhiều bằng chứng khác trong nhu liệu của ổ cứng cho thấy Joe Biden và Hunter Biden đã tham nhũng khủng khiếp ở Ukraine, Nga, Tàu cộng nhờ vào chức phó tổng thống của Joe Biden.

Trong bài báo đề cập đến một email viết vào ngày 17 tháng 4 năm 2015 đề cập đến việc Hunter Biden đã giới thiệu cha mình là Phó Tổng thống Joe Biden với Vadym Pozharskyi, một cố vấn Cấp cao của hội đồng quản trị của công ty năng lượng Burisma, Ukraine.

Theo các emailcho biết : Cuộc gặp giữa Pozharskyi và phó tổng thống Biden diễn ra 8 tháng trước khi Biden đe dọa sẽ giữ lại tiền viện trợ của Mỹ cho Ukraine trừ khi nước này đồng ý sa thải công tố viên đang theo dõi việc làm ăn của Burisma, và công tố viên đó đã bị sa thải.

Cuộc họp chưa từng được tiết lộ được đề cập trong một thông điệp đánh giá cao Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị của Burisma, được cho là đã đề cử Hunter Biden , khoảng một năm sau khi Hunter gia nhập hội đồng quản trị Burisma với mức lương được báo cáo là lên đến 50.000 đô la một tháng, mặc dù Hunter không có kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng và cũng không nói được bất kỳ ngôn ngữ nào được sử dụng ở quốc gia đó.

Email viết :
“ Hunter thân mến, cảm ơn bạn đã mời tôi đến DC và tạo cơ hội để gặp cha của bạn và dành thời gian bên nhau. Đó thực sự là một vinh dự và niềm vui”- Vadym Pozharskyi.

https://nypost.com/2020/10/14/email-reveals-how-hunter-biden-introduced-ukrainian-biz-man-to-dad/

Đảng Cộng hòa  từ lâu đã cáo buộc ông Joe Biden can thiệp để giúp công ty Burisma tránh bị điều tra vì con trai ông có tên trong ban lãnh đạo của công ty năng lượng này. Chủ của công ty Burisma, Mykola Zlochevsky đã đang bị điều tra đưa hối lộ tại Vương Quốc Anh.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhiều lần lên tiếng phủ nhận việc thảo luận công việc kinh doanh với con trai. Nhung với chứng cứ đã có rõ ràng như thế này, liệu ông sẽ trả lời với pháp luật ra sao?

Trong tuần này, tờ Politico, một tờ báo cực tả đưa tin Howard Kerin, con rể của Joe Biden là giám đốc y tế của một công ty có tên StartUp Health, một công ty y tế đang tìm cách đầu tư vào các sản phẩm để đối phó đại dịch coronavirus. Cùng lúc đó, Kerin cũng đang làm nhiệm vụ cố vấn cho chiến dịch Biden về virus coronavirus.Liệu có lợi ích cá nhân nào trong hai nhiệm vụ song hành như thế này cho đúng một người không ?


Hiện nay Facebook và Twitter đã thông báo quyết định chặn các bài báo của tờ New York Post và Fox News về Hunter Biden cũng như các stt của cư dân mạng nói về vấn đề này .. trong lúc chờ bên thứ ba fact-check.

P/S: Hôm nay thư năm 15/10, -Twitter khóa cả tài khoản Twitter của Ủy ban tư pháp quốc hội và ban vận động ứng cử của Trump. Nhưng Twitter lại phân trần do sự cố  nhập liệu và thuật số tự động, nên khóa nhầm tài khoản của Ủy ban tư pháp quốc hội

Thượng viện vừa mời hai đại diện của Facebook và Twitter ra điều trần, yêu cầu trong vòng 24 giờ phải cho biết lúc thuận tiện. Nếu không đi bằng giấy mời, sẽ có án lệnh vào ngày thứ ba để bắt buộc phải có mặt

Mong là tin nay các bạn sẽ đọc được và không bị chận

Tổng Hợp từ Newyork Post -SHL