Sự im lặng của Phó TT Mike  Pence ngày 23/12 đã gây bức xúc cho nhiều người , và cũng không ít người cho rằng ông đã phản Donald Trump .
Nhưng nếu nhìn sâu vào sự kiện này sẽ thấy , đây là một game gài rất tinh vi của nhóm đầm lầy , đồng thời cũng là một pha phá bẫy rất ngoạn mục của cặp đôi Tổng thống  Donald Trump  và Phó TT Mike Pence !
Xuất phát từ một giả định của Luật sư Raiklin rằng vào ngày 23/12 , Phó TT Mike Pence có thể dùng vị trí của một Chủ tịch Thượng viện để hủy những phiếu Đại cử tri ở những Tiểu bang gian lận.
Cái văn bản vạch ra lộ trình cho Phó TT Mike Pence sẽ làm vào ngày 23/12 được gọi là Pence card .
Pence card cũng được Tổng thống Trump lưu ý và đã retweet bài viết của Raiklin.
Trên đường tới Florida , TT Trump đã nhắc ông Pence : “Tôi đặt niềm tin nơi bạn , bạn hãy tận dụng và làm hết trách nhiệm của mình . Cơ hội 2024 là ở nơi bạn !”
Như vậy “bẫy” đã được hình thành ( Pence card ) .
TT Trump đã nhìn ra “bẫy”và đang “dùng bẫy phá bẫy”.
Tại sao là “ bẫy” ?
Với Thẩm quyền Hiến định , Ông Pence có thể LÀM ĐƯỢC nhưng không thể LÀM XONG ! Đây chính là “BẪY” !
Dựa vào Hiến Pháp , Cử tri đoàn của 7 Bang tranh chấp không có đủ chữ ký của cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang , nghĩa là tính hợp pháp của các Cử tri đoàn này không đủ . Ông Pence có quyền loại Cử tri đoàn của 7 Bang này . Và lúc này số phiếu Đại Cử Tri của Ông Trump là 232 và ông Biden là 227 . Ông Trump thắng !
Nhưng chuyện không phải đơn giản như thế !
Từ 23/12 đến 6/1 là thời gian khá dài để thế lực đầm lầy “quậy” tưng bừng hoa lá.
Trò xách động , kích động được triển khai . Rằng Trump- Pence đã đánh cướp cuộc bầu cử , rằng người dân của 7 Bang đã bị cướp đoạt quyền công dân …v.v…….
Những cuộc bạo loạn sẽ nổ ra không chỉ riêng 7 Bang , mà có thể ở khắp Nước Mỹ.
Chính quyền Trump sử dụng lực lượng công quyền giải tán bạo loạn sẽ dính tiếp “bẫy” , bị tố là Ông Trump đàn áp người dân , Ông Trump lạm dụng quyền lực cướp bầu cử , Ông Trump vi phạm nhân quyền ……
Cái bẫy này sẽ trói tay Trump-Pence không những lúc này , mà cả 4 năm nhiệm kì 2 , vết thương của sự chia rẽ trong lòng Nước Mỹ không bao giờ phai , và ngọn lửa bạo loạn khó mà chấm dứt. Đồng thời cũng là cái cớ để Dân chủ đánh phá , luận tội , truất phế ở nhiệm kì 2.
Vì thế sự “im lặng” của ông Pence là sự im lặng vô cùng khôn ngoan và rất thiết thực !
“Nỗi oan Thị Kính” của ông Pence sẽ được giải tỏa muộn nhất là ngày 6/1 !
Không ai hiểu ông Pence bằng Ông Trump , và Ông Trump có đủ đối sách ứng phó thích hợp nhất cho “cái hiểu” này !
Hãy yên tâm và chờ đợi !