Bên luật sư biện hộ không có trách nhiệm chứng minh bốn người cảnh sát vô tội, họ chỉ cần làm cho bồi thẩm đoàn nhìn thấy cái chết của George Floyd có thể do yếu tố khác gây ra. Tất cả mọi người đều vô tội cho tới khi được chứng minh ngoài nghi ngờ hợp lý rằng người đó có tội.

Floyd chết vì tự gây họa vào thân do dùng quá liều lượng thuốc gây nghiện trong khi trong mình mang bịnh tim.
Floyd chết vì tự gây họa vào thân do dùng quá liều lượng thuốc gây nghiện trong khi trong mình mang bịnh tim.

George Floyd chết đi gây phẫn nộ và xáo trộn cho xã hội Hoa Kỳ. Các ông bà chính trị gia chuyên nghiệp thiên tả quỳ gối trước làn sóng căm hờn của dân Mỹ. Thế giới đồng lên tiếng xuống đường biểu tình rầm rộ. Ở Hoa Kỳ ôi thôi người ta xuống đường biểu tình hôi của đốt nhà, đập phá, đánh luôn cả cảnh sát, đập nát tượng của các nhà lập quốc. Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, 80 tuổi, và một số các quan chức Dân Chủ quỳ gần 10 phút trong ngày tang lễ của George Floyd. Đảng Dân Chủ vừa mới bế mạc đại hội đảng hôm qua, cả hùng binh Đảng Dân Chủ chì chiết, chế nhạo và rủa đương kim Tổng Thống Donald Trump không còn manh giáp che thân.

Đùng một cái, luật sư bào chữa cho bốn cảnh sát bị cáo buộc giết chết George Floyd khi bắt ông ta phản công. Kết quả thử nghiệm tử thi cho thấy trong máu của George Floyd có chất fentanyl (một dạng opioid) và methamphetamine và Floyd chết vì tự gây họa vào thân do dùng quá liều lượng thuốc gây nghiện trong khi trong mình mang bịnh tim. Và đây là lý do Floyd phản kháng không hợp tác để cho cảnh sát bắt khi bị cáo buộc xài $20 Mỹ kim tiền giả.

https://www.google.com/amp/s/www.latimes.com/world-nation/story/2020-08-20/george-floyd-derek-chauvin-defense%3f_amp=true

https://www.google.com/amp/s/nypost.com/2020/08/19/minneapolis-cops-attorney-claims-george-floyd-overdosed-on-fentanyl/amp/

Tuần tới Đại Hội Đảng Cộng Hòa sẽ khai mạc. Dự đoán Tổng Thống Donald Trump sẽ phải đưa ra những thông điệp mã thượng anh hùng để thuyết phục toàn dân rằng ông và Phó Tổng Thống Mike Pence xứng đáng được nhận thêm bốn năm cầm quyền lãnh đạo Ngành Hành Pháp. Phó Tổng Thống Mike Pence đã lưu ý tới điểm nầy khi viếng tiểu bang Wisconsin, nơi đáng lý sẽ xảy ra Đại Hội Đảng Dân Chủ, trong mấy ngày qua và ông đã khôn ngoan nhắc nhở cử tri nơi nầy rằng “Trên đường tới đây tôi nghe nói Joe Biden chưa tới Wisconsin trong 659 ngày qua” (That’s really nothing new. I heard on the way here that Joe Biden hasn’t been to Wisconsin in 659 days) và “xin quý vị đừng ngạc nhiên khi thấy Tổng Thống Donald Trump và tôi tới đây thường xuyên và chúng tôi sẽ trở lại nữa và nữa để được thêm bốn năm trong Tòa Bạch Ốc. Khi bên kia lên mạng, chúng tôi sẽ đi ra đường.” (Get used to seeing us, because President Donald Trump and I are going to be back to Wisconsin again and again and again to earn four more years in the White House. When the other side’s online, we’re going to be on the streets.)

Bài học cho những ai không biết luật hoặc biết luật nhưng cố tình chà đạp lên luật pháp mà đi. Bên luật sư biện hộ không có trách nhiệm chứng minh bốn người cảnh sát vô tội, họ chỉ cần làm cho bồi thẩm đoàn nhìn thấy cái chết của George Floyd có thể do yếu tố khác gây ra. Tất cả mọi người đều vô tội cho tới khi được chứng minh ngoài nghi ngờ hợp lý rằng người đó có tội. Điều nầy chẳng lẽ những người tự xưng trạng sư xinh xắn bên xứ chuột túi không hiểu hay sao?